Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2011

4 tốt và 16 chữ vàng

Trong cuộc họp báo chiều 31.5, trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc về phản ứng của nhà cầm quyền Trung Quốc đối với vấn đề tàu hải giám TQ tấn công tàu thăm dò dầu khí Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du thách thức: “Chủ trương của Trung Quốc trong vấn đề Nam Hải (tức biển Đông) là rõ ràng và nhất quán. Lần này tàu hải giám của Trung Quốc đã thực thi hành động chấp pháp đối với tàu Việt Nam đang hoạt động phi pháp trên vùng biển của Trung Quốc, hành động này của Trung Quốc là hoàn toàn chính đáng. Chúng tôi yêu cầu phía Việt Nam lập tức dừng mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh hải, không được tạo ra những vụ tranh chấp mới trong vùng biển của Trung Quốc”.

Chả còn băn khoăn gì nữa, chúng nó đã sổ toẹt những gì mà các nhà lãnh đạo của ta đang trân trọng, gìn giữ, nâng niu, coi như thánh chỉ. Hỡi các vị, 4 tốt chứ 40 tốt, 16 chữ chứ 160 chữ liệu có đủ để chống lại sự xâm lăng láo xược của bọn Tàu? Nó đã chà đạp, vứt vào sọt rác, vậy ta có nên khư khư đặt lên bàn thờ. Đừng giải thích với dân chúng rằng đó là sách lược mềm mỏng, sự uyển chuyển, khôn khéo của đảng ta. Người dân bây giờ khôn ngoan hơn rồi, chỉ chưa đến mức họ hét lên rằng hãy dẹp sự ngu trung tệ hại ấy đi.

Nếu lấy ý kiến nhân dân, tôi tin rằng gần như tuyệt đối biểu quyết vứt 4 tốt và 16 chữ vàng vào sọt rác (sọt rác chứ không phải sọt rác lịch sử nhé, đừng làm cho nó trang trọng hơn, dù một tí ti).

Bàn thêm: Chuyện này, hóa ra các cụ từ xửa xưa đã tiên liệu. Này nhé, trong truyện cổ tích Đồng tiền Vạn Lịch có câu: "Đồng tiền Vạn Lịch/Thích 4 (tốt) (16) chữ vàng/Anh tiếc công anh dan díu với nàng bấy lâu", hì hì.

31.5.2011

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét