Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2011

Một câu hỏi lớn, chưa lời đáp

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh nhớn tuổi hơn mình, làm báo trước mình, nghĩ và viết nhiều điều rất sâu sắc, mình kính trọng coi là bậc trưởng thượng, đàn anh. Hằng ngày gặp nhau chủ yếu vì công việc, leo vào blog thấy có nhiều điều giống nhau nhưng chả thể nói to, chỉ như lời tâm sự. Đây là một bài viết của đại huynh dạng ấy, mình giữ lại làm kỷ niệm. Blog của anh còn nhiều bài hay khác, được bổ sung mới thường xuyên, quý vị nào muốn coi có thể xem tại địa chỉ huynhngocchenh.blogspot.com.
Anh Chênh người Nam nên hay bị nhầm lẫn dấu hỏi-ngã, mình tôn trọng bản gốc nên để nguyên không sửa chữa gì.

TẠI SAO KHÔNG KIỆN CHÍNH QUYỀN TP HỒ CHÍ MINH RA TÒA?

Nghĩ đến chuyện đoàn xe của tổng thống Obama chạy ở London gây ra đôi chút cản trở lưu thông đã bị bắt phạt mà đau xót và tủi nhục trước những ứng xử của chính quyền TP HCM.
Kể từ ngày nổ ra cuộc biểu tình chống xâm lược đến nay đã qua 8 lần chủ nhật. Cứ đến ngày chủ nhật là hầu như tất cả các ngã đường dẫn vào lãnh sự quán TQ đều bị rào kín từ sáng sớm. Tất cả các quán hàng, dịch vụ, Trung tâm mua sắm Diamond Plaza, nhà văn hóa Thanh Niên...đều nhất loạt bị đóng cửa. Nơi nào mở cửa hoạt động, kinh doanh sẽ bị phạt nặng.
Khổ nổi những doanh nghiệp nơi đó hầu hết đều kinh doanh ăn uống, dịch vụ...doanh thu cao vào ngày cuối tuần. Thế nên khi buộc phải đóng cửa họ chịu tổn thất khá nhiều. Nhà văn hóa Thanh Niên, nơi tập trung vui chơi, sinh hoạt, học tập của hàng ngàn bạn trẻ vào ngày cuối tuần cũng bị cấm đoán gây ra tổn thất lớn không những cho nhà văn hóa mà còn tổn thất cho ngàn hàng bạn trẻ cần nơi học tập, vui chơi, sinh hoạt lành mạnh.
Những tổn thất vô lý đó mà người dân phải gánh chịu là vì cái gì?
Chắc chắn là vào ngày chủ nhật các quan chức TQ trong lãnh sự quán đang ngủ nghĩ, vui chơi. Chẳng lẻ người dân của chúng ta chịu tổn thất để giử yên cho những giấc ngủ trễ tràng của nhân viên LSQ TQ? Dân ta phải chịu tổn thất để cho các người đó không bị mất bửa ăn ngon do sự ồn ào của đám đông bên ngoài?
Họ cắt cáp phá hoại tàu bè của ta, họ đuổi bắt trấn lột ngư dân của ta làm ăn trên biển, đẩy bao nhiêu gia đình ngư dân vào hoàn cảnh nhà tan cửa nát điêu đứng mà dân ta đứng ra phản đối bằng vài câu biểu ngữ ôn hòa cũng không được hay sao?
Luật pháp ghi rất rõ, những quyết định của cơ quan chính quyền ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân thì sẽ bị người dân kiện ra tòa.
Chính quyền TP HCM không thấy rằng đã ra các quyết định ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân hay sao?
Cái não trạng trì trệ của chúng ta làm chúng ta cứ nghĩ rằng hể cơ quan nhà nước thì muốn làm gì thì làm, làm đúng hay sai thì cũng không ai dám nói tới. Cái não trạng trì trệ đó có trong quan chức nhà nước mà cũng có trong dân. Do vậy mà liên tục 8 ngày chủ nhật qua bị đóng cửa ngưng hoạt động...nhưng chưa có doanh nghiệp nào, người dân nào dám khởi kiện chính quyền ra tòa cả.
Thật đau đớn tủi nhục cho đất nước.
Thứ bảy, ngày 06 tháng tám năm 2011

(Nguồn: huynhngocchenh.blogspot.com)

4 nhận xét:

 1. "bắt cởi trần phải cởi trần...cho may ô mới được phần may-ô"
  câu tếu cũ giờ vẫn hay chứ chả cần đọc lafongten làm gì

  Trả lờiXóa
 2. Thực tình mà nói, ở xứ ta, những ai còn tin vào tòa án, luật pháp, luật sư đều là những người rất ngây thơ. Có tất cả, kể cả hiến pháp nhưng chẳng có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 3. Câu của Thông nói đây nè: "Thực tình mà nói, ở xứ ta, những ai còn tin vào tòa án, luật pháp, luật sư đều là những người rất ngây thơ. Có tất cả, kể cả hiến pháp nhưng chẳng có giá trị gì"
  Tôi buồn thật. Luật pháp, hiến pháp đều đúng chỉ có số ít là thực thi không đúng mà thôi. Rồi nhưng người này phải chịu trách nhiệm.
  - Xã hội nào không có tốt có đẹp, có xấu.
  Ở nước Anh, nước Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan... những năm rồi đều có các bộ trưởng, cán bộ cấp cao phải từ chức, đi tù. Ở VN cung thế, năm rồi cung rất nhiều quan chức bị bawt, thôi việc do phát hiện của Thanh tra chính phủ, Thanh tra Đảng rồi đem xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Thông à. Không có người thực thi Pháp luật thì hang ngày anh ra đường còn an toàn, nhà Thông đang ở có được ở, con của Thông đi học còn được an toànayfMootj ví dụ: Thông có biết: Tiền đóng góp của tất cả học sinh chưa bằng 1/10 số tiền mà nghành giáo dục phải chi trả không. Không có Luật Pháp sao thì sao thực hiện được việc này.
  - Anh hay so sánh 1 số điện ở Vn bao nhiêu tiền và ở Mỹ bao nhiêu tiền

  Trả lờiXóa