Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Khéo vẽ "điều chuyển"

Vụ Thủ tướng và Bộ Công Thương ra quyết định "điều chuyển" ông trùm Tập đoàn Dầu khí Nguyễn Quốc Khánh về Bộ, cái đứa dân ngu nhất như tôi cũng hiểu rằng đó là cách chức và sắp tới sẽ có chuyện.

Riêng việc cứ rập rà rập rình, bắn tiếng này nọ, thăm dò phản ứng, thăm dò dư luận cũng đủ nói lên mưu mẹo của các vị công quyền, còn dân gian thì bảo "giấu như mèo giấu cứt". Nhưng coi thường dân chúng đến mức này thì quả là quá thể, và sẽ khiến cho chính các vị ấy bị khó khi ra tay xử lý (bởi nói một đằng, làm một nẻo). "Việc sắp xếp, bố trí cán bộ là để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới trong hoạt động của Bộ Công Thương, chứ không liên quan tới vấn đề kỷ luật", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, đồng thời chúc ông Nguyễn Quốc Khánh tiếp tục đóng góp cho Đảng, Nhà nước trên cương vị công tác mới" (trích từ báo Phunu news).

Thưa với ông Dũng bộ trưởng, dân đen đang chống mắt chờ xem ông Khánh sẽ tiếp tục "đóng góp" như thế nào. Vụ ông Nguyễn Xuân Sơn, người tiền nhiệm của ông Khánh đó, hồi năm 2015 vừa cặp kè đi với tổng bí thư tuần trước thì tuần sau bị tóm. Hay là vẫn bài cũ, đánh lạc hướng đương sự. "Không liên quan đến vấn đề kỷ luật", nói vậy mà không phải vậy, haha.

Ai cũng biết lĩnh vực dầu khí xứ này là ổ tham nhũng, là nơi một bộ phận không nhỏ vơ vét tài nguyên của đất nước làm giàu cho cá nhân, ăn thủng nồi trôi rế. Những chỗ ngon ăn như ghế mà ông Khánh ngồi là nơi "quần ngư tranh thực", chả đứa nào chịu nhả ra bao giờ, chỉ có ăn no thì tránh ra nhường chỗ cho đứa đói vào thôi. Dân biết thừa, họ chưa nói ra thôi, khi đã nói thì các ông đi quét chùa.

Vậy có thơ rằng:
Khen ai khéo vẽ sự đời
Chuyển đi chuyển lại để người thành ma.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Có cảm giác nhiều bác ở trung ương luôn nghĩ rằng dân cùi bắp biết cóc gì chuyện đảng, nhà nước! Vì thế các bác cầm bóng, đảo người lừa qua lừa lại. Càng lừa bóng càng lòi ra là các bác kỹ thuật vụng về. Tôi nghĩ rằng có khi những chiêu bài này là do bọn phản động cài người vào phá hoại cách mạng! Chứ các bác trung ương tài tình kiệt xuất đến thế là cùng, sao lại giở bài ôi chua như thế?

    Trả lờiXóa
  2. Chế độ này không có đúng sai! Cùng cánh thì đúng, khác cánh hẩu thì sai! chỉ có điều lúc nào bị tiêu mà thôi! Cho nên 41 năm công tác tôi nói rằng sợ nhất là các đồng chí! và sẽ chết trong tay các đồng chí của mình. Hãy tỉnh táo các đồng chí ạ!

    Trả lờiXóa