Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

Dân trí

Vụ anh tài xế Đỗ Văn Tiến ở Hải Phòng do cứu 2 mạng người nên xe tải của anh bị lật, gây hư hỏng cho một cái xe khác đậu ven đường. Đúng ra cơ quan công an phải vào cuộc và kết luận dứt khoát, nhưng lại cứ để cho hai bên dân sự giải quyết lằng nhằng. Tôi thử hỏi mấy bác công an, giả dụ anh Tiến kia cán chết 2 cô gái, có phải các bác vất vả gấp trăm lần không nào, bởi đó là án mạng.

Cái nhà anh Tiến đúng là thật thà. Nghe người ta thỏa thuận riêng dọa phải bồi thường cũng vội đi lo tiền bồi thường, dọa sẽ đề nghị khởi tố cũng lo bị khởi tố, đòi phải đền tiền thế này thế nọ cũng vội lo chạy vạy. Tất cả đã có pháp luật, căn cứ vào pháp luật để giải quyết, cứ liên hệ riêng mà làm gì. Thử xem pháp luật ra tay xử lý vụ này thế nào.

Một số đại gia, nhà hảo tâm cũng vậy, dù có lòng tốt, nhưng chưa chi đã vội góp tiền giúp đỡ, không cần biết cái thước pháp luật sẽ đo đến đâu, làm rối thêm việc xử lý.

Anh Tiến là người làm công, nhưng chủ xe tải cho tới giờ này vẫn nhất quyết án binh bất động, chả nhẽ cứ để cho im mãi được.

Chiếc xe con bị hỏng, đương nhiên phải sửa, phải tốn tiền. Nếu chủ xe đã mua bảo hiểm (ít có trường hợp xe ô tô không mua bảo hiểm) thì công ty bảo hiểm phải chịu trách nhiệm bởi đây không phải lỗi của chủ xe (trừ trường hợp đậu sai), còn anh Tiến nếu có lỗi, buộc phải đền bao nhiêu thì cũng do pháp luật và bên bảo hiểm quy định. Rõ như thế, nhưng lại cứ lằng nhằng hai bên.

Đề nghị ngành chức năng ở Hải Phòng vào cuộc. Dân trí đã thấp, quan trí cũng chẳng ra gì, chẳng nhẽ để cho người ta xung đột chém giết nhau rồi mới lấy làm tiếc rồi rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc à. Chán các ông quá đi.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Đúng là bài viết của người có trách với xã hội,đơn giản có tình có lý.Cám ơn ông Thông chúng tôi được hiểu thêm về xã hội.

    Trả lờiXóa