Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2009

Bậc cha chú dạy con cháu

Hôm nay 14.9, đọc báo Lao Động thấy có một cái tin đăng trên trang nhất mà tức anh ách. Sao các quan chức nhà ta lại cứ để quan Tàu nó dạy bảo, ngoan ngoãn lắng nghe như vậy nhỉ. Nó công khai truyền cho kinh nghiệm đàn áp dân nó, kệ cha nó chứ, lắng nghe làm gì.
Dưới đây là bản tin của báo Lao Động

Không cho phép thành lập cái gọi là "Ban đại diện của tập thể lao động"
Lao Động số 206 Ngày 14/09/2009 Cập nhật: 8:10 AM, 14/09/2009

(LĐ) - Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Uỷ viên trưởng Uỷ ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc, Chủ tịch Tổng Công hội Trung Quốc Vương Triệu Quốc.
Trong bài phát biểu chào mừng Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng tại buổi tiếp đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN tại Đại lễ đường nhân dân Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh ngày 10.9 (ảnh), đồng chí Vương Triệu Quốc - Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Uỷ viên trưởng Uỷ ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc, Chủ tịch Tổng Công hội Trung Quốc đã nhấn mạnh: "Công đoàn Trung Quốc là cơ sở xã hội của Đảng Cộng sản Trung Quốc, là cầu nối giữa Đảng với đông đảo công nhân và nhân dân lao động, là trụ cột của chính quyền nhân dân, là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động". Đồng chí Vương Triệu Quốc cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn đánh giá cao vai trò của Công đoàn (CĐ) Trung Quốc vì hơn ai hết CĐ là tổ chức của giai cấp công nhân và đông đảo NLĐ, sâu sát, gần gũi với công nhân và nhân dân lao động, phản ánh kịp thời tình hình và tư tưởng của quần chúng nhân dân để Đảng và Nhà nước có thể đưa ra những quyết sách đúng đắn, đảm bảo lợi ích của nhân dân, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Trước những âm mưu "diễn biến hoà bình" và chống phá của các thế lực thù địch muốn đa nguyên CĐ, đồng chí nhấn mạnh Đảng Cộng sản Trung Quốc không bao giờ cho phép thành lập cái gọi là "CĐ độc lập" hay tinh vi hơn là "ban đại diện của tập thể lao động" nhằm chia rẽ Tổng Công hội Trung Quốc, chia rẽ giai cấp công nhân và NLĐ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Một khi giai cấp công nhân và những NLĐ bị chia rẽ, tức là cơ sở xã hội của Đảng bị phá vỡ sẽ làm phương hại đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Đồng chí Vương Triệu Quốc đánh giá cao chuyến thăm của đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN do Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng dẫn đầu và đề nghị CĐ hai nước VN - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác hơn nữa theo chiều sâu với nhiều cấp độ, nhiều hình thức đa dạng và phong phú, góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, tổ chức CĐ và nhân dân hai nước VN - Trung Quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét