Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Chúng có còn là người nữa không?

Những người bạn tôi, đồng chí bọ cu Vinh và cu làng Cát vừa cho biết "bọn côn đồ" đã phá tan hoang căn lều tạm, bàn thờ tạm mà chị Vươn chị Quý dựng trên nền nhà cũ để mừng đảng mừng xuân. Lại nhớ mấy lần chúng tôi đến, đầu sáng 8.2 tôi còn chụp được ảnh còn nguyên căn lều, 30 phút sau cơ quan điều tra bắt dỡ "để điều tra, phục dựng hiện trường", chỉ còn bộ khung. Chiều 9.2 tấm bạt được lợp tạm lại để các chị và các cháu tá túc qua đêm, chiều 10.2 lại bị dỡ, chỉ còn lá cờ đỏ trơ trọi trên cột và chiếc bàn thờ tạm đặt giữa nền nhà ngổn ngang gạch vụn. Nay thì tan hết, không còn gì nữa.

Bạn Cu làng cát nhắn tin cho tôi, bảo rằng họ phá hết rồi. Tôi chỉ biết thở than "khốn nạn thật". Cu nhắn tiếp, bằng thơ bức xúc:

Em hết lời hết chữ hết nghĩa rồi
Bất lực nhìn anh mà khóc
Bất lực nhìn anh thở dài
Bất lực bất lực bất lực...

Lúc 9h30 sáng 8.2, căn lều vẫn còn

 
Đến 10h cùng ngày, nó bị cơ quan chức năng dỡ bỏ với lý do "để điều tra"

 
Chiều 10.2, chỉ còn như thế này, khung lều, bàn thờ và lá cờ đỏ. Nay thì bị vứt xuống đầm hết.

27.1 Nhâm Thìn (18.2.2012)
Nguyễn Thông

21 nhận xét:

 1. @ Vatinam +
  Bọn này đâu con lương tâm nữa bác (!?)

  Trả lờiXóa
 2. Chào anh Nguyển Thông và các bác ,
  Với một số quan chức cấp huyện và cấp thành phố ở Hải Phòng đả xử sự không khác gì bọn XẢ HỘI ĐEN - như Thông và các bác đả thấy , thì tôi không ngạc nhiên khi nghe vụ đập phá lều của gia đình của anh Vươn .
  Tuy vậy , củng còn may mắn cho gia đình này vì "của đi thay người" .
  Điều quan trọng bây giờ là gđ này phải LẬP TỨC kiếm một chổ an toàn mà ở , vì chúng đả CẢNH CÁO TRƯỚC bằng cách phá lều !!!

  Trả lờiXóa
 3. Bác Nguyễn Thông phải lồn ra Hải Phòng ngay may ra mới xử lý được vụ này. Bác ở ngoài đó thì không sao, vừa quay về SG được 3 hôm là y như rằng chúng nó lại dở chứng./.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà bất chính, hạ tắc loạn! Các cụ bảo cấm bao giờ sai! Do kết luận của TT không triệt để, giao cho thằng ăn cướp tự xử vụ ăn cướp, yêu cầu "giảm nhẹ tình tiết tội giết người" cho người bị mưu sát. Vì thế xã đấm b. vào kết luận của TT, dằn mặt nhà Vươn cái đã! Hay là HP định dằn mặt TT đây?

  Trả lờiXóa
 5. Xin lỗi, Thượng bất chính, hạ tắc loạn!

  Trả lờiXóa
 6. Thưa các bác ,
  Cái chuyện 'trên nói dưới ko nghe' đả tồn tại từ lâu rồi .
  Huyện Tiên lảng và tp Hải phòng , với tình trạng như trên , đả coi quyết định của thủ tướng ko ra gì !
  Như các bác biết , ông bí thư hay ông chủ tịch Hải Phòng đều là trung ương đảng . Nếu có sai lầm thì phải do trung ương đảng xử lý , ông Ba Dủng gần như ko có quyền gì đối với họ . Không như các nước "tư bản dẩy chết" , thủ tướng , có thực quyền , dể dàng cách chức các bộ trưởng , tỉnh trưởng , v.v...

  Trả lờiXóa
 7. PHẢI BÁM TRỤ,MỘT TẤC KHÔNG ĐI,MỘT LI KHÔNG DỜI để giữ đất.Nhưng với cách trả thù vì vụ cướp bất thành này,chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào.

  Ai có cách gì bảo vệ an toàn cho gia đình anh Vươn xin hiến kế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thưa bác ,
   còm của tôi đả nói rồi : "Điều quan trọng bây giờ là gđ này phải LẬP TỨC kiếm một chổ an toàn mà ở , vì chúng đả CẢNH CÁO TRƯỚC bằng cách phá lều !!!
   Vì lần tới , chúng có thể làm điều tệ hại hơn nhiều !!!"

   Xóa
 8. Hải Phòng có vụ Đồ Sơn
  Bây giờ Tiên Lẵng còn hơn gấp mười.
  Bao nhiêu câu chuyện nực cười
  Phá nhà, cướp đất...nói lời quàng xiên.
  Nhân dân vạch mặt, chỉ tên:
  Điền, Ca, Thoại, Khánh, Thành, Liêm, Chuân, Hiền,
  Anh, Phích náo láo như điên
  Còn thằng bất Nghĩa ...phải giềng cho ngay !
  Hỏng rồi thì tất phải thay
  Đừng nên "Giật gấu vá vai" làm gì !
  Cường hào, ác bá "cho đi"
  Thì dân mới nhận trở về niềm tin
  Xem tuồng trên cứ lặng im
  Thì bom còn nổ nhấn chìm bọn sâu !
  Nhân dân chẳng phải cừu đâu
  Nâng thuyền cũng dễ, giật cầu cũng hay!
  Nhân dân mà đã ra tay
  Cường hào, ác bá chờ ngày...tru di!

  Trả lờiXóa
 9. Thực chất vụ án Đòan Văn Vươn là vụ án cướp của, giết người của lãnh đạo chính quyền thành phố Hải Phòng, đảng ủy TP HP, lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng, đảng bộ huyện TL, lãnh đạo chính quyền và chi bộ đảng xã Vinh quang, tòa án ND huyện Tiên lãng và tòa án nhân dân TP HP.

  Với hơn 100 bộ đội và công an được trang bị đến tận răng vũ khí giết người hiện đại họ đã tiến hành cướp của anh Vươn.

  Nếu họ dùng đạn giả bắn gia đình anh Vươn thì chắc anh Vươn không bị giết, nhưng họ đã bắn vô số đạn thật vào nhà anh Vươn, trong đó gồm có bà già, phụ nữ và trẻ con trong gia đình anh Vươn, nếu trúng đạn AK chắc chắn anh Vươn và gia đình sẽ chết vì đạn AK có thể gây chết người, điều này đã được chứng minh qua chiến tranh.

  Nếu hôm đó anh em anh Vươn không may mắn chạy thóat chắc đã bị họ tiêu diệt rồi, và như vậy chính quyền sẽ tuyên bố là hòan thành nhiệm vụ cưỡng chế. Vì đã bị giết anh Vươn làm sao có thể thanh minh cho mình được nữa. Các phương tiện truyền thông của chính quyền sẽ cùng lãnh đạo chính quyền đổ hết tội cho anh Vươn, người chết làm sao có thể kêu oan?

  Tự bảo vệ tài sản và tính mạng của mình và của gia đình mình chống bè lũ cướp của giết người là hành động bắt buộc và chính đáng. Như vậy anh Vươn hòan tòan vô tội.

  Do đó phải truy tố các thủ phạm trên theo tội danh cướp của và giết người.
  Phải trả tự do ngay lập tức cho anh em anh Vươn vì họ đã hành động tự vệ chính đáng.
  Phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho anh em anh Vươn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thưa bác ạ ,
   Bác làm tôi nhớ lời 1 nử luật sư ở Hà nội : " sách vở , văn bản về luật của chế độ này thì rất nhiều , nhiều như cây trong rừng , nhưng khi họ áp dụng thì xài LUẬT RỪNG !!!"
   Thành ra ko nên đòi hỏi CÔNG LÝ ở cái đất nước này . Tôi ko nói quá đáng đâu !
   Các bác đả thấy rỏ điều này qua cách xử lý của chính quyền hải phòng và tiên lảng rồi !!!

   Xóa
  2. Hình như câu này là của Cụ Cố Luật sư Ngô Bá Thành, một luật sư nổi tiếng suốt cả mấy chế độ, Bác à!

   Xóa
 10. Bà con nghĩ cho bọn hại gia đình chị Thương một cái tên ,lấy đó làm đơn vị đo sự bất lương và tàn ác.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi gởi vào đây đoạn cuối bài đăng trên RFA, tiếc là bị xoá. Không biết tại lỗi kỹ thuật, hoặc tác quyền (copy right) hoặc Dân Nam tôi không còn được vào góp ý nữa?

  Thay vì than khóc, xin mời các bạn vào đây đọc bài này đăng trên trang dành RFA dành cho các bloggers

  “Vài suy nghĩ từ vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng”

  http://www.rfavietnam.com/node/1056

  Trả lờiXóa
 12. Đọc hết bài này, tự dưng ly cà phê đang ngon trở nên đắng ngắt. Ngoài trời nắng đẹp, nhưng hình như trong tôi có cơn bão nhỏ chợt đổ ập về.

  Ước gì? Ước gì? Ước gì có khẩu AK47 trong tay!

  Một ngày vừa mất vui! Mà không biết ở trong này có cho phép "Địt Mẹ" không?

  Trả lờiXóa
 13. Thưa các bác ,
  Tuy thông tin dưới đây này ko liên quan tới bài viết nhưng khiến chúng ta phải suy gẩm nhiều . Vì lẻ đơn giản "không có gì che dấu mải mải dưới ánh mặt trời !!!"

  - - - -
  “LÊ MÁY CHÉM ĐI KHẮP MIỀN NAM…”

  Nguồn : http://trankytrung.com/read.php?442
  Trong buổi truyền hình trực tiếp của VTV về nhạc sỹ Văn Ký tối thứ 7 ( ngày 13/11/2011) vừa rồi, khi giới thiệu về hoàn cảnh ra đời của bài hát “bài ca hy vọng” của nhạc sỹ Văn Ký, cô MC cho biết, thời điểm mà bài hát này ra đời là lúc phong trào cách mạng ở miền Nam bị đàn áp rất khốc liệt, Mỹ - ngụy “ …lê máy chém đi khắp miền nam giết hại các chiến sỹ cộng sản, người dân yêu nước”.
  Theo tôi biết, khi miền nam được giải phóng CHỈ CÓ MỘT MÁY CHÉM NẶNG CẢ TÂN ĐỂ Ở NHÀ LAO CHÍ HÒA (SÀI GÒN) , thực chất mang tính chất dọa dẫm, biểu thị quyền lực, luật pháp của một chế độ chứ nó không hề dùng để chặt đầu người. Tôi được biết, dưới chế độ của ông Ngô Đình Diệm, duy nhất có một lần dùng máy chém để chém đầu ông Hoàng Lệ Kha, một nhân sỹ yêu nước ở Tây Ninh ( xin lỗi nếu tôi nhớ nhầm họ tên ông này, vì tôi nghe chuyện này lâu lắm rồi, qua một nhà sử học nổi tiếng). Về sau, thấy dã man, ông Ngô Đình Diệm yêu cầu không sử dụng biện pháp tử hình này nữa.
  Lịch sử cần tôn trọng sự thật. Bây giờ nhiều sự thật đã sáng tỏ và đang sáng tỏ, không thể tô hồng hay bóp méo, xuyên tạc .
  Lòng dân chỉ hòa hợp, đoàn kết khi mọi hiểu lầm qua đi, mọi khúc mắc của lịch sử được giải đáp, những điều không đúng được sửa sai.
  “ …Lê máy chém đi khắp miền nam…” phải khẳng định, điều này trước năm 1975 ở miền nam là KHÔNG CÓ !
  Đã không có thì không nên nhắc lại. Nhắc lại là sự xuyên tạc, cố chấp, không thật lòng.
  Nên không ? ./.

  (1) tác giả tự giới thiệu : ". . .Tôi sinh ngày 8-2- 1953. quê quán Hội An - Quảng Nam, không làm việc nhà nước, nghỉ hưu. Tôi đã có gia đình. Vợ tôi tên là Lê Thị Bích Lan, làm nghề buôn bán (xem ảnh) cùng ba con, hai gái, một trai( xem ảnh) .Hiện gia đình tôi sinh sống tại 23 - Trần Phú - Hội An- số điện thoại 0510 - 861866.Nhà tôi là một ngôi nhà cổ, đã xây dựng gần 200 năm, còn nguyện vẹn, ngay trong trung tâm phố cổ Hội An(xem ảnh)., các bạn có thể đến thăm một cách dễ dàng.. . . "

  Trả lờiXóa
 14. Thưa các bác và anh nguyển thông ,

  Câu sau đây , đáng được đăng trong mục "lời hay ý đẹp" của blog .

  "Ai hiểu được nhân dân mình, người ấy chính là lãnh tụ của họ. Ai coi thường nhân dân, ai coi quyền lực là SỨC MẠNH VÔ SONG , kẻ ấy sẽ không có gì ngoài những NGUYỀN RŨA của hôm nay và mai sau".

  Trích từ bài ‘Đừng tiếc nuối những gì mà loài người loại bỏ đi!!! ’ viết hồi tháng 9 năm ngoái
  của tác giả Hoàng Lại Giang .

  Trả lờiXóa
 15. trước các bức xúc của các bác , tôi xin có ý như sau :

  thưa các bác ,
  đừng bao giờ đòi hỏi công lý và lẻ phải TUYỆT ĐỐI ở một đất nước mà mọi người buộc phải sống trong SỢ HẢI và DỐI TRÁ , phải TỰ KIỂM DUYỆT nhửng gì mình viết trên blog cá nhân CỦA MÌNH , v.v… Một chế độ mà nhửng quyền căn bản của con người vẩn còn theo cơ chế XIN-CHO tùy tiện của nhà cầm quyền : lảnh đạo có đức độ thì dân nhờ , còn ko thì ráng chịu . Chống đối thì vào tù , dù người đó thực hiện quyền căn bản của con người (được ghi trong hiến pháp) là tự do ngôn luận , hội họp , và biểu tình ,v.v… ; có thể bị chụp mủ “phản động nước ngoài giật dây” , v.v…

  Trả lờiXóa
 16. Thấy cái nạn côn đồ hoành hành ở Tiên Lãng thời gian qua, tui đã gần bó tay rồi. Sắp tới nếu có thêm thông tin từ thủ tướng, khi ông này nhận được thông tin quyền lực của mình bị vứt vào sọt rác, mà tuyên bố, chẳng hạn: " Tôi đã làm hết chức trách, họ không tuân theo thì biết làm thế nào ? ", thì đúng là đành botay.com thực sự luôn ! Bọn " giặc ngày " này vẫn là người, với đầy đủ hình hài, dục vọng của loài người đấy chứ ! Nhưng chắc chắn kiếp sau chúng sẽ thành thú, là heo, là chó, hay sâu bọ gì đó. Có điều hiện tại chúng có tin thần thánh chi mô, nên đâu có sợ nhân quả kiếp này.

  Trả lờiXóa
 17. thưa các bác ,

  CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI… !!!

  Lời của Các Mác (Karl Marx) – Ông tổ của Chủ nghĩa cộng sản khoa học.

  Thưa các bác ,

  Và đấy củng là tựa một bài trên blog Cu Vinh khi nói về cuộc sống cơ khổ của gđ của vợ anh Vươn và Quý trên nền nhà củ của mình sau khi bọn xả hội đen - đc nuôi dưởng bởi chính quyền Tiên Lảng - vào hôi của , bắt đi hết súc vật , tôm cá mà hai gđ này đả bỏ bao năm xây dựng . Sau khi đọc xong , tôi đả có hai 'còm' sau để BINH VỰC CHO SÚC VẬT vì chúng ta ko thể đánh đồng chúng với bọn cường hào ác bá XHCN như bọn ở Tiên Lảng .
  - - - - - -
  Còm 1 :

  Chào Cu Vinh ,
  Tôi ko đồng ý với tựa bài . Vì như vậy là súc phạm đến “danh dự” của súc vật : ông bà mình nói “MỘT CON NGỰA ĐAU , CÃ TÀU KO ĂN CÕ” , hay “HÙM DỮ CÒN CHẲNG NỞ ĂN THỊT CON” , v.v… Thành ra với bọn quan tham này , ta ko thể xếp chúng ngang hàng với súc vật được . Mình nên nói ” chúng mày còn tệ hơn súc vật ” thì đúng hơn !!! Các bác và Cu Vinh có đồng ý với tôi ko ?
  - - - - -
  Còm 2 :

  Thưa cu vinh ,
  Hóa ra tựa bài này lại là "thánh ngôn" của cụ Karl Marx . Chắc ở suối vàng cụ củng đã ra tòa vì súc vật kiện cụ xúc phạm đến danh dự của chúng .
  Các bác có thấy , súc vật có xúm nhau "đánh hội đồng" một đồng loại như CA đả làm với các người dân bị bắt về đồn ko? Chúng có bẻ gảy cổ đồng loại như trung tá CA Nguyển văn Ninh đã làm ko ? Chúng cũng dành ăn nhưng đâu có biết vơ vét , ăn hối lộ , mua quan bán tước , chạy dự án , lợi dụng quyền hạn để cướp của dân đen , v.v...đến độ như "kẻ thì quá nhiều biệt thự , xe con , kẻ thì chỉ có mảnh chiếu che thân " như con người đả làm ko !!! Và đặc biệt là chúng đả ko có cái 'khôn ngoan" để lập một cái Đảng chính trị - (với một lý tưởng mới nhìn thì rất cao đẹp) nhưng sau này đả bị các đảng viên ở VN LỢI DỤNG VÀ BIẾN CẢI , để sao chỉ phục vụ cho Đảng và cho bản thân mình chứ không phải là nhân dân lao động như cụ Marx đả đề ra (mà nổi cộm nhứt là vụ Tiên Lãng) . Ví dụ : họ thực hiện kinh tế thị trường nhưng định hướng XHCN mà trong đó người công nhân còn bị đối xử TỆ HƠN dưới thời Pháp (tôi đả dẩn chứng) . Bọn này đang chích formol vào một lý thuyết chính trị mục nát (để ướp và lợi dụng nó ) trong khi gần như toàn thể năm châu bốn biển đả vứt vào sọt rác , ngay cả trên đất nước sản sanh ra nó . Chào cu Vinh và các bác ,

  Trả lờiXóa
 18. Quyền lực không bị kiểm soát sẽ còn gây ra thảm họa hơn thế nữa ? thật khủng khiếp !

  Trả lờiXóa