Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Nhất thế giới

BÁ TÂN

         Quốc gia nào chẳng muốn có được cái danh hiệu nhất thế giới. Dù chỉ là một lĩnh vực, hoặc một việc cụ thể nào đó, cứ nhất thế giới là trên cả tuyệt vời. Một miếng giữa làng bằng cả sàng xó bếp. Đằng này, cái làng ấy là cả thế giới thì còn gì bằng.
         Việt Nam đã có những cái nhất thế giới, hoặc thuộc nhóm đứng đầu thế giới. Lẽ nào không tự hào. Đang là nước nghèo nhưng vẫn cứ sướng khi có được cái danh hiệu nhất thế giới.     
          Hơn 1 lần Việt Nam có học sinh đoạt giải nhất thế giới về môn toán. Thậm chí đã có lần còn giành giải đặc biệt, trên cả giải nhất.
          Tại các cơ quan đầu não của trung ương, chẳng thấy bóng vía những người bộc lộ tài năng từ lúc còn bé, đoạt giải cao nhất trong kỳ thi những người giỏi nhất thế giới. Tại giống bị thui chột? Do nước ngoài (chủ yếu là tư bản, đế quốc ) đào tạo không đến nơi đến chốn? Trong nước chưa cần sử dụng người tài? Hoặc là vì những lý do nào khác…

         Những hạt giống đặc biệt ấy không chỉ tài năng hơn người mà còn cực kỳ nhân văn. Biết phe tư bản đang giẫy chết, họ không ngần ngại khi chấp nhận sang đó miệt mài đèn sách và ở lại cứu giúp “con bệnh” sống thêm được ngày nào hay ngày đó. Chẳng biết nhờ gặp thầy gặp thuốc hay sao, đã qua nhiều thế hệ, con bệnh giẫy chết từ xửa từ xưa đến nay vẫn chưa chết. Tại sao chưa chết?  Nếu thế giới tổ chức cuộc thi đề bài ấy, Việt Nam có thể đoạt giải.
         Việt Nam nằm trong tốp xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Danh hiệu này luôn được đưa ra trưng diện kể cả đối nội cũng như đối ngoại. Thực ra, về bản chất, gạo xuất khẩu có 2 cái nhất. Một cái từ trên xuống. Một cái từ dưới lên. Khối lượng gạo xuất khẩu nằm trong tốp đứng đầu thế giới. Giá gạo, nhất là trong thời điểm hiện nay, đứng hàng đầu từ dưới lên trong tốp các nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Nông dân làm ra nhiều lúa gạo mà vẫn nghèo là vì thế. Cái nhất từ dưới lên còn kéo dài, ruộng đất bị khai thác đến cạn kiệt, sức dân càng thoi thóp.
        Hà Nội nằm trong nhóm các thủ đô lớn nhất thế giới.Chỉ bằng biện pháp hành chính, sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội, thủ đô Việt Nam có ngay cái danh hiệu mà nhiều thủ đô trên thế giới phải mất hàng trăm năm mới có. Cả thế giới có chung đơn vị đo chiều dài chiều rộng. Dùng cái thước ấy mà đo, đúng là Hà Nội vừa dài vừa rộng. Nếu may đồng phục cho thủ đô, lượng vải dùng cho Hà Nội đâu có thua kém nhiều thủ đô trên thế giới. Đào đất để cân, Hà Nội dư thừa khối lượng của một thủ đô có thứ hạng trên thế giới.


        Tiềm lực kinh tế. Thu nhập bình quân và mức sống của người dân. Tiêu chuẩn nhà ở. Văn hóa và giao thông đô thị. Tầm cỡ các trường đại học, v.v và vv… Áp cái mặt bằng ấy để xem xét, Hà Nội có dám đứng vào nhóm các thủ đô hàng đầu của thế giới?
        Cách tạo ra thủ đô to nhất của Việt Nam đúng là lạ nhất thế giới.
        Nhập vào rồi lại tách ra. Hầu hết các địa phương đều kinh qua cơn dâu bể ấy. Cái tiền lệ ấy có ám vào Hà Nội hay không. Việc đó nếu xảy ra, người này gọi là họa, người khác coi đó là phúc.
        Có nhiều cái nhất nhưng nhất thế giới vẫn là cao nhất. Xem kỹ mới hay, có những cái nhất che khuất trong đó nhiều chuyện lạ.
Bá Tân

56 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gọi là "Đổi mới" nhưng thực ra là sau một hồi mệt mỏi, đói rách, đưa Tổ quốc đi loanh quanh, đảng ta lại đưa đất nước chạy về chỗ... cũ. Chỗ cũ ấy là chỗ nào? Là gì? Là cho phép người với người được bóc lột lẫn nhau, đảng với dân thoả sức làm giàu... mọi cách! Địa chủ ngày xưa so với địa chủ ngày nay có mà xách dép vạn lần không kịp. Âu cũng là cái... tài của đảng ta! hehe!
   Nhưng qua hai cuộc cải tạo nhớn nặng nhợn, có bao nhiêu người giàu và giỏi đã vào rọ, đã bỏ đi, đã bị giết... vốn liếng còn đâu để mà làm. Thành ra làm kinh tế bi chừ là gì? Là bán tất và bán tuốt... kể cả bán dâm trong và ngoài nước. Ấy là phần thuộc về dân. Còn quan dân thì bán gì? Quan ở đâu chứ quan ta rõ là một dạng đĩ, cave, phò, cạnh cạch... chính trị. Nếu đĩ, cave, phò, cạnh cạch... xịn bán cái của mình thì dạng đĩ, cave, phò... chính trị bán cái không phải của mình. Cái mà thực ra là của nhân dân. Đất đai, hầm mỏ, sông ngòi, ao hồ, mặt nước, biển, quyền kinh doanh, quyền lực chính trị và những chiếc ghế kèm theo cũng biến thành hàng hoá đặc biệt và có giá đặc biệt đem bán...
   Thế mà chúng vẫn cứ ngẩng cao đầu đi rao và thuyết giảng các loại giá trị, trong đó có giá trị đạo đức mới là... k(h)inh tởm!
   Da mặt dày hơn da voi! Âu cũng là một cái nhất!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa


  4. Nghĩ về Trại Súc Vật, chợt rùng mình nhớ bên Quê Nhà .. ..
   *****************************************   Nghĩ về Trại Súc Vật (1), chợt rùng mình nhớ bên Quê Nhà .. ..
   Thưa 14 siêu đồng chấy đực + 2 siêu đồng chấy cái
   Ngày xưa 16 đồng chí xanh xao
   Ôm cành đu đủ không gãy
   Hôm nay mập béo ú như heo nái heo nọc
   trong Trại Súc Vật hơn 4,000,000 con
   Trên lý thuyết dáo Mác lưỡi Lê
   Mọi con vật đều bình đẳng
   Nhưng theo thực tế
   Một số con vật bình đẳng hơn gần 4,000,000 con khác

   *

   Thưa các đồng chí tim đen mỏ đỏ ới ơi :
   « Giàu như Phú – Lú như Trọng – Lật lọng như Nghiên »
   Bọn cá mập hàm răng sắt thép
   Ăn trọn cả hòm gỗ Liệt sĩ
   Ăn bẩn hết trợ cấp Mẹ Việt Nam Anh hùng

   Thưa các đồng chí răng đen mã tấu  ới ơi :
   Thiến heo hoạn lợn Đ.M.
   Cai « chột » đồn điền
   Răng chắc c...ặc bền Nông Đức Yếu

   Thưa các đồng chí mồm vẩu răng hô
   Những tên cai thầu văn nghệ côn an côn đồ
   Ngoi lên quyền lực từ Nhân văn Giai phẩm

   Thưa các đồng chí răng hô mồm vẩu
   Những tên đạo đao phủ khắt máu chặt đầu
   Ngoi lên quyền lực từ Cải cách ruộng đất

   Nay thành quan đỏ quan tham quan dâm
   Chuyên nghề buôn Dân bán Nước
   Móc ngoặc cò địa ốc nhà đầu tư Tàu Khựa
   Xoay Dân oan xoành xoạch
   Mồm xuýt xoa đạo đức đày tớ nhân dân
   Chạy xáo xác qua Tàu báo cáo triều cống
   Dâng hiến biển đảo Non Sông
   Tham vọng giấc mộng xập xình
   Chính trường buổi xâu xé
   Nghị trường nơi đây mắt lim dim ngủ gật
   Nghĩ mưu kế hãm hại đồng chí thanh trừng

   *

   Xem đây lịch trình
   Thứ hai xúm xít đọc ê a diễn văn
   Trong trại súc vật Quốc hội cằn nhằn

   Thứ ba giành nhau hồng bì hồng bao
   Trong trại súc vật Hội nghị trung ương Đảng

   Thứ tư báo cáo ma tất cả công trình mầu hồng
   Trong trại súc vật Hội nghị đại biểu Thủ đô Hà L..ội

   Thứ năm tặng bằng khen Hội nghị vịt kìu thế giới
   Trong trại súc vật bầy đàn áo gấm về làng
   Phọt phẹt tán phét dạ tiệc dạ yến

   Thứ sáu Hội nghị côn an toàn quốc
   Tổng kết bắt bao nhiêu Nhà báo Tự do tống tù

   Thứ bảy họp kín Bộ chính Chị chính Em
   Luận bàn bán Nước kiểu nào
   Tuyên truyền thành đây kiểu yêu Nước hay nhất

   Chủ nhật Tổng kết Hội nghị trung ương Đảng
   Bầu lại bán phần ông Tiên đỏ bà Hồng Tiên
   Vào Bộ chính Chị chính Em quyền lực hái ra tiền

   *

   Nghĩ về Trại Súc Vật (1), chợt rùng mình nhớ bên Quê Nhà .. ..
   Đem truyện ra đọc lại càng nhận ra thấm thiết
   Ôi Quê hương đau buốt nay thành Cố Hương phương trời xa xa .. ..


   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   (1) Trại Súc Vật của George Orwell


   Xóa
 2. Bác Bá Tân thống kê hơi ít về những cái nhất, cái lạ nhất của Việt nam !
  Tôi xin được góp đôi điều sau:
  a) cái lạ nhất:
  - vụ xử án gây tai nạn chết người tại đường Láng hòa lạc: xử án ông con lái xe đâm chết cháu bé, nhưng trong phiên tòa hội đồng xét xử lại lôi tên ông bố ra xử và kết án. Đúng như ca các cụ nói " con dại, cái mang "!
  - ưu tiên cộng thêm 2 điểm cho các mẹ VNAH và các cụ lão thành cách mạng khi thi tuyển vào đại học theo NĐ24 của bộ Học( hàng ngàn các bà mẹ VNAH và các cụ lão thành CM tuổi 80, 90 mà là sinh viên các trường ĐH) thì lạ nhất thế giới chứ chẳng chơi !!!
  - Nghị quyết nào, từ trên xuống dưới cũng thửa câu: " ra sức chống " tiêu cực" - nghĩa là ra sức giữ cái khốn khó khổ cực lại, chứ không để cái khổ tiêu đi. Hơn thế nữa còn tiếp là : " phát huy tính tích cực" - nghĩa là ra sức gồng mình lên để ôm nhiều cái khổ, cái khốn khó vào mình.
  - Thử hỏi trên thế giới này có vị thủ tướng nào khi hội đàm với nguyên thủ nước khác lại cầm giấy đọc không ? ấy vậy mà Việt nam ta có đấy, lạ không?
  ôi , nhiều quá không kể xiết ... Mong các bạn góp tiếp cho "vui, cười ra nước mắt" nhé !

  Trả lờiXóa
 3. Điều lớn nhất
  http://phuocbeo.blogspot.com/2009/07/ieu-lon-nhat.html

  Trả lờiXóa
 4. "Chẳng biết nhờ gặp thầy gặp thuốc hay sao, đã qua nhiều thế hệ, con bệnh giẫy chết từ xửa từ xưa đến nay vẫn chưa chết. Tại sao chưa chết?".
  ____________________________

  Quá đơn giản! Bởi vì nó . . . khỏe hơn chúng ta!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 5. Bạn Bá Tân đưa ra một đề tài quá hay rất thời đại, nhưng bạn còn khiêm tốn lắm, nói về chuyện nhất thế giới ở Việt nam ấy a? Tìm cách để được nhất thế giới bằng mọi giá kể cả hô hào người dân tự bình chọn cho nước mình, càng bình chọn nhiều lần thì càng thể hiện là người yêu nước (đây cũng là một kiểu nhất thế giới). Như cái vụ bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ long để được một tổ chức cá nhân đứng ra chấp nhận đấy thôi! Nhất thế giới kiểu này thì nhà nước thấy là vinh còn người dân thì cảm thấy nhục.

  Trả lờiXóa
 6. "Tại các cơ quan đầu não của trung ương, chẳng thấy bóng vía những người bộc lộ tài năng từ lúc còn bé"
  Bác nhà báo này quả là tầm nhìn... kem sắc kém!
  Kém chỗ nào?
  Chống lãng phí, thực hành tiết kiệm chính là chủ trương nhớn của đảng và nhà nước ta. Và chống lãng phí, thực hành tiết kiệm thể hiện chính là chỗ này. Hehe cái! Hehe!
  Tiền, thậm chí vàng bạc, kim cương... chỉ là những thứ vật chất tầm thường, thô bỉ! Tài năng quý hơn tiền, thậm chí vàng bạc, kim cương vô số lần! Vì quý thế nên đảng và nhà nước thay mặt nhân dân phải sự dụng tài năng một cách hết sức... tiết kiệm! Thậm chí, tiết kiệm đến độ không dám dùng mà để... dành một cách nguyên vẹn. Thay vào đó, đảng và nhà nước chỉ dám dùng những thứ rẻ (mạt - cho tiết kiệm!) và giẻ (rách - cho đỡ phí!) như tại chức, chuyên tu, trung cấp, bổ túc. Cháu nào mà trình còn kem kém thì chỉ cần cho đi bổ túc, hàm thụ thêm cái món lý luận... "chán ch(tri)ị" từ sơ, trung cho đến cao cấp là lại ổn và thích ch(tri)ị ngay mà! Chứ nhất quyết là không đụng đến nhân tài và để dành đó... (Để dành làm... chó gì, cho... chó ai thì... chịu! Hehe!)
  Tiết kiệm tài năng đến thế còn gì!
  Có người tài, nhưng tiết kiệm đến độ không dùng đến, mà để dành đến thế âu chắc cũng chỉ có Việt ta là nhất.
  Tiên sư cái bọn tư bản thối tha, bẩn thỉu, đốn mạt, giẫy chết... chúng đem người tài ra sử dụng và dùng cứ như người tài là của chùa, là đồ công cộng không bằng. Quân lãng phí đốn mạt!
  Hehe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu có, chính phủ VN là CP nhiều tiến sỹ gần nhất TG đó Trần Kẽm

   Xóa
  2. Nhưng... nguyên liệu đầu vào cho cái mớ "nhiều tiến sỹ gần nhất TG" của "chính phủ VN" lại cũng là từ cái mớ sơ, trung cấp, cao đẳng, tại chức, chuyên tu, bổ túc... mà ra! Sản xuất tiến ĩ dùng cho chính phủ mà nguyên liệu đầu vào cũng còn tiết kiệm thế thì còn gì tiết kiệm hơn nữa đúng hôn bạn? Hehe!

   Xóa
 7. Xin phép bác Bá Tân cho bổ sung một (trong nhiều) cái đau lòng ...nhất thế giới (theo thiển ý nhà cháu). Đó là tệ nạn ăn cắp, biển thủ. Cầu mới xây xong chưa kịp khánh thành đã bị tháo ốc vít đem bán sắt vụn. Cột đèn chiếu sáng đường phố cao thế mà cũng bị mất bóng. Đa phần trạm xăng đong thiếu cho khách. Vân vân và vân vân.
  Chỉ cần nhìn sang nước bạn Lào mà xem. Ô tô để đầy vỉa hè cả đêm lẫn ngày, nhà cửa khóa sơ sài,...mà không thấy bị mất gương, đèn, phá khóa, hehehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp gì cái bọn ăn cắp vặt ấy , lười học thì phải vậy thôi ! Học hành đoàng hoàng vào sau làm quan ký một chữ là tiền tiêu mệt nghỉ . hehehe !

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Các nhà lãnh đạoviệt Nam còn cho rằng họ là đỉnh cao trí tuệ dẫn dẵn toàn dân ta tiến nhanh tiến mạnh lên thiên đàng chủ nghĩa xã hội bằng cách đổ tiền cho Vinashin, Vinaline, boxit Tây Nguyên, đào các loại quặng thô bán rẻ cho Trung quốc, quy hoạch Thủ đô rộng nhất thế giới để xây dựng nông thôn mới, xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới để nông dân bỏ ruộng lên Thanh phố bán vé số kiếm ăn....

  Trả lờiXóa
 10. Quan giàu nhất, dân nghèo nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Khám vừa xong và nhập viện.Chúc Chủ Trang và mọi người
  vui vẻ.Trời thương thì vài chục hôm nữa trở lại hiên trà,
  nói qua nói về cho cái trí nó chậm lú.Trời không thương
  thì cũng đành khép lại vòng đời của cái thằng người nhỡ chọn nằm giữa những lằn đạn độc đoán và tàn bạo,bảo thủ và hận thù...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chúc bác mau khỏe. Cuộc đời còn cần mình nhiều, bác ạ.

   Xóa
 12. Một mình một ngựa ! Sắp tới thiên đường XHCN rồi , nhanh lên !

  Trả lờiXóa
 13. NƯỚC NÀO NHẤT THẾ GIỚI ??? AI CŨNG BIẾT ĐÓ LÀ "THẰNG" MỸ.
  VẬY MÀ "THẰNG" VIỆT NAM TỰ SƯỚNG LÀ ĐÃ ĐÁNH THẮNG "THẰNG" MỸ, NÊN "THẰNG" VIỆT NAM ĐƯỢC GỌI LÀ TRÊN CẢ NHẤT THẾ GIỚI.

  DÂN TỘC NÀO THÔNG MINH NHẤT THẾ GIỚI ??? AI CŨNG BIẾT ĐÓ LÀ "THẰNG" DO THÁI. VẬY MÀ MỘT "THẰNG" VIỆT NAM BẰNG BA "THẰNG" DO THÁI, NÊN "THẰNG" VIỆT NAM THÔNG MINH TRÊN CẢ NHẤT THẾ GIỚI.

  ĐI ĐẦU TA QUYẾT ĐI ĐẦU
  ĐI ĐẦU TA BIẾT ĐI ĐÂU BÂY GIỜ ???  Trả lờiXóa
 14. Gs Nguyễn Minh Thuyết: Trí thức có trách nhiệm bày tỏ chính kiến của mình .
  Vì thấy bài viết trên có liên quan ít nhiều đến chũ đề 'Nhất thế giới' , nên tôi xin trích đăng một đoạn :
  "Trong số hàng chục nghìn GS, PGS của nước ta, mỗi năm chúng ta chỉ có một vài đăng ký phát minh sáng chế (PMSC) ở nước ngoài. Ví dụ năm 2011 chúng ta chỉ có 5 SC, cho đến nay không có nữa. Trong khi đó, . . . Hàn Quốc có hàng nghìn, Phi-pi-pin là nước có trình độ phát triển gần chúng ta, . . . , họ cũng có vài trăm SC/ năm.
  Còn những PM SC trong nước có thể nói là cũng không đáng bao nhiêu. . . cho thấy tiến bộ về VH vật chất ở nước ta rất chậm.
  . . . đáng lưu tâm là VHXH, tức là vấn đề thuộc về tư tưởng, lối sống, đạo đức đang sa sút nghiêm trọng. . . . hiện nay có thể nói là cả nước ta bị một căn bệnh 'nói một đằng làm một nẻo'. . . . đã có từ lâu lắm rồi nhưng nay thể hiện quá rõ, từ trong cơ quan, với hàng xóm , với việc quốc gia . . . Nên nhiều khi tôi có những phát biểu, những hành động mà nhiều người nói là anh quá bạo. . . Nhưng tôi vẫn phải nói, hiện nay cả XH người ta không dám nói thật ý của mình. . . . nhưng tôi nghĩ rằng phải có một số người nên nói lên suy nghĩ ít nhất là của cá nhân, hoặc của những người thân để cho người khác và LĐ biết để xử lý.
  PV:Những người có trách nhiệm có trách ông? Vậy có đồng chí LĐ nào phản hồi ý kiến lại với ông không?
  GS Thuyết:Có một số vị BT, trưởng ngành, khi tôi chất vấn họ trên hội trường, thì họ cũng gửi văn bản đến giải thích hoặc giờ giải lao họ tìm gặp tôi để giải thích ... Nhưng cấp cao hơn thì không có (cười).
  . . . cái đáng báo động thứ hai về VH của nước ta là cái ác lên ngôi. Thực ra thì ở nước nào và ở thời nào cũng có những kẻ ác hay mất nhân tính nhưng có thể nói giai đoạn hiện nay chúng ta phải chứng kiến quá nhiều sự kiện làm chúng ta đau lòng về tâm tính của người Việt, trong đó có lớp trẻ. Những vụ giết người vẫn cứ diễn ra chỉ vì những quyền lợi rất nhỏ nhặt. Những vụ việc tàn nhẫn không chỉ thể hiện chỗ giết người mà ở chỗ người ta sẵn sàng tranh đoạt nhau, đẩy nhau vào thế khốn cùng, làm ngơ trước nỗi đau của người khác. Cái ác nó lên ngôi là thế.
  Điều thứ ba là đạo đức suy thoái. Sự suy thoái này không chừa bất cứ một giới nào, kể cả những người tai mắt của XH. Đó là những chuyện rất không bình thường ở trong XH nước ta hiện nay – vẫn được cho rằng bản chất XH tốt đẹp hơn XH khác rất nhiều. Có thể nói đấy là man rợ, không thể tưởng tượng được.Nó không chỉ là chuyện làm chúng ta buồn, chúng ta nản, mà nó gây hại cho con người. Đó thực sự là những sự việc nổi cộm hiện nay."
  . . .

  Trả lờiXóa
 15. lam phát cao nhất thế giới, giá xăng dầu cao nhất thế giới, lãi xuất ngân hàng cao nhất thế giới, huân chương đươc cấp phát nhiều nhất thế giới,nghèo nhất thế giới,các lãnh đạo óc bùn ngu nhất thế giới, giáo sư tiến sĩ nhiều nhất thế giới, dân tộc ta chịu đựng giỏi nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện Hà Nội mở rộng không phải duy nhất ở VN. Tokyo bắt đầu là Edo (Giang Hộ) chỉ là một thị trấn nhỏ nằm cạnh con sông Arakawa. Nó là thủ phủ của giòng họ tướng quân Tokugawa cai trị nước Nhật mất trăm năm. Khi vua Minh Trị nắm quyền dời đô về Tokyo thì thành phố ngày càng lớn, từ Đông Kinh Thị trở thành Đông Kinh Phủ, sát nhập rất nhiều vùng phụ cận. Tokyo của 1932 chỉ bằng một phần nhỏ của diện tích Tokyo ngày nay. New York cũng không khác gì. Bắt đầu ở một chỏm của bán đảo Manhattan, thành phố đó bây giờ bao gồm các vùng phụ cận rất lớn như Long Island.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta mở rộng vì lợi ích quôc gia dân tộc,còn mình mở rộng vì lợi ích nhóm.Bạn hơi bị thơ ngây.

   Xóa
  2. Các địa danh trong bài viết mà bạn mô tả mở rộng là vì tự thân nó đã lớn và do vậy nhu cầu mở rộng là đương nhiên! Mở rộng về lượng để kịp thời đáp ứng tương xứng với sự lớn mạnh về chất của chính các đô thị đó.
   Thủ đô chúng ta được mở rộng là do và bằng các mệnh lệnh hành chính, chứ thực chất thủ đô gì mà đường còn đầy... cứt trâu, cứt bò và cứt lợn! Thủ đô gì mà hạ tầng giao thông đường xá còn lởm chởm nhiều nơi còn toàn đường đất là đất. Ao chuôm, rơm rạ, ruộng đồng... đích thị như một vùng nông thôn không hơn và chẳng kém! Thủ đô gì mà con người nhiều nơi dân trí còn quá thấp, đi lại, sinh hoạt nhuôm nham, luộm thuộm. Đó là một thành phố mà công dân của nó phần nhiều không phải là người... thành phố! Họ bị "cưỡng bức" để thành người thành phố trong một trình độ chưa tương xứng!
   Còn nhớ, ngày xưa chúng ta thấy Liên Xô có các đại nông trang làm... ăn lắm, à quên! Làm... ăn lớn (Làm... ba chấm tức làm lửng lơ, làm nửa vời, làm để đó, riêng ăn thì ăn lớn thật, ăn lớn đến độ chẳng còn gì! Hehe!). Nhưng ở đó còn có máy cày, và quá trính cơ giới hoá đã đi vào sản xuất. Ta cũng là nước XHCN nên ta cũng phải làm... ăn lắm, à quên! Làm... ăn lớn! Không đại nông trang thì cũng phải là đại... HTX. Thế là hai, ba, bốn, năm, sáu... xã ghép vào làm một và gọi đấy là đại HTX làm... ăn lớn!
   Người ta có lớn về cả lượng và chất mà còn chết đứ đừ từ cách đây đến hơn hai mươi năm. Ta chỉ được mỗi cái lớn lượng, tức lớn xác mà còn... chưa chết thì quả ta đúng là tài nhất, tài hơn cả Liên Xô rồi còn gì! Hehe! Nhưng sau đó là gì? Là mỗi HTX như thế lại... chia năm, xẻ bảy về đúng hiện trạng ban đầu như khi chưa làm... ăn lớn. Như nhiều tấm áo rách vá lại, nên khi đã rách thì chúng lại càng rách tả tơi hơn. Bài học lịch sử về việc ghép rồi lại phải chia các tỉnh có lẽ không có giá trị gì khi hợp nhất nhiều vùng đất vào thủ đô trong giai đoạn hiện tại!
   Thủ đô ta phải chăng cũng lớn nhưng là lớn (xác) theo kiều HTX một thời!?
   TB: Các cháu mới lớn nếu không biết và không hiểu khái niệm "Liên Xô" là gì thì hỏi Gúc! Hehe! Nói nhanh thì Liên Xô là anh cả trong gia đình XHCN của chúng ta, tuổi chưa cao, nhưng ăn lắm, uống lắm, nói lắm, tham lam vô độ lắm, chơi bời phét lác lắm, lười nhác lắm, ngu si lắm, cửa quyền lắm, hách dịch lắm, bạo lực lắm... hết cả phần con cháu nên lâm trọng bệnh và đã chết được khoảng hơn hai mươi giỗ! Người bẩn, ngu, tham, hoang tưởng thần kinh... như thế mà sống được như thế kể cũng là... thọ và chết như thế kể ra... hơi muộn! Hehe!

   Xóa
  3. Mấy anh mà tin người nước ngoài làm không vì lợi ích nhóm thì còn ngây thơ hơn nữa! Nếu rành tiếng Anh xin đọc về Tammany Society và ảnh hưởng của tổ chức này đến kinh tế và chính trị của thành phố New York gần hai thế kỷ.

   Xóa
  4. Không như ta - dối trá, lấp liếm lùng quanh - tự thân nhà tư bản đã là một lợi ích. Nhiều nhà tư bản là nhiều lợi ích, các nhóm nhà tư bản cố kết với nhau thành các tập đoàn tư bản là các nhóm lợi ích. Rất rõ ràng là thế! Còn ta tại sao khi nhận có, lúc bảo không! Lằng nhằng không minh bạch và chẳng nhất quán, người bảo có nhóm lợi ích, kẻ ra công cãi rằng không, đối nhau chan chát thiết nghĩ không phải giải trình mà các bác tự... giải trình! Mặc dù nhóm lợi ích tồn tại sờ sờ ra đó nhưng tư bản vẫn rất thành công! Cái thành công của tư bản thể hiện ở chỗ họ trước hết vì lợi ích của mình nhưng những cái tư lợi đó được đặt trong tổng thể công lợi. Thành ra, điều đó làm cho các tập đoàn tư bản mặc dụ bóc lột "rất dã man, và vô cùng tàn bạo" nhưng vẫn tồn tại được hàng trăm năm và kéo theo các chính thể tư bản cũng tồn tại kéo dài với thời gian tương ứng!
   Một kiểu tồn tại mà hai bên cùng lợi, cùng thắng, cùng tồn tại, cùng phát triển! Tức cùng WIN - WIN!
   Không như ta, có mày thì không có tao, tao sống thì mày phải chết hoặc ngược lại, bố mày là luôn đúng - mày luôn sai, đến khi mọi người thấy "bố" sai thì lại chày cối theo kiêu công đức, ơn huệ hoặc có lên giọng kiều tao có ngu thì tao cũng... đẻ ra mày, tao cũng là bố mày!
   Ta, vỏ là công lợi nhưng thực chất bên trong là tư lợi!
   Thế đấy!

   Xóa
  5. Bạn Vô Danh vẫn ngây thơ. Win-win chỉ là câu nói khi chính phủ không để ý. Dân tư bản cắt cổ nhau và dân đến nỗi chính phủ Mỹ thời ông Theodore Roosevelt cấp tiến thời đầu thế kỷ thứ 20 phải đẩy luật "anti-trust" và "racketeering" để giới tư bản làm việc có lề có luật một chút. Nhưng nhiều giới chính trị (nhất là ngay nhóm Cộng Hòa mà ông Roosevelt từng là đảng viên) ghét luật này nên tìm mọi cách cắt bỏ từ từ luật này. Khủng hoảng kinh tế 2007 là vì quốc hội Mỹ cho phép giới kinh tài tự do chế tạo đủ mọi hình thức làm tiền mà không bị giới hạn. Mất bao nhiêu ngàn tỉ đô la mà không có một anh nào đi tù, win-win cái gì?

   Xóa
 17. Rất đúng bạn ABC trả lời như thế là chí phải. Tuy nhiên bạn ấy còn biết đến đông tây kim cổ thì không hẳn hơi bị ngây thơ đâu, mà bạn ấy đã bị nhồi sọ.

  Trả lờiXóa
 18. Truyện cười , được loan chuyền trong dân gian dưới thời còn là Liên bang Xô viết :
  "Vợ nói với chồng :
  'Tối nay , khi xem TV , mình nhớ xem ở tỉnh nào có khoai tây rẻ để ngày mai vợ chồng mình lái MÁY BAY tới đó mua !"
  Ý nói , tuy LX đã phát triển về công nghiệp nặng , nhưng vẫn chưa lo nổi bửa ăn hàng ngày cho dân .
  Theo báo chí Tây phương , nhiều mặt hàng tiêu dùng hàng ngày vẫn thiếu thốn (hình chụp các cửa hàng , kiểu như HTX tiêu thụ , với quày hàng trống trơn) . Do lúc đó chưa có kinh tế thị trường , sản xuất đều theo kế hoạch (còn gọi là kinh tế chỉ huy) , dẫn đến có thứ thì dư thừa , có thứ lại thiếu .
  Theo bài ' Sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu' trên Wiki thì , 'Ở tất cả các nước XHCN, nền kinh tế không phát tiển theo thị trường, mà được chỉ đạo, nên thiếu thực tế về cung và cầu trong xã hội, không đầu tư đúng chỗ, chậm chạp trong áp dụng kỹ thuật mới. Ngoài ra trong thời kỳ chiến tranh lạnh các nước này đều bị gánh nặng nợ nước ngoài vì cần tiền cho việc chi phí quân sự lớn, ganh đua với Tây Âu'.

  Trả lờiXóa
 19. TRUYỆN CƯỜI THỜI LIÊN XÔ , TIẾP THEO .
  1/Một ông nông dân bị nông trang cướp mất đất liền viết thư khiếu nại gửi cho đồng chí Lê Nin ở Moskva. Một tháng sau chính quyền gọi ông nông dân lên. “ Tại sao ông lại gửi thư cho đồng chí Lê Nin ? Ông không biết đồng chí Lê Nin đã chết rồi sao ? ” . “Mẹ kiếp, tại sao lúc các người cần thì đồng chí Lê Nin sống mãi trong sự nghiệp, còn lúc ta cần thì đồng chí ấy lại chết mất rồi ? ”
  2) Đài phát thanh Mátxcơva tiếp tục trả lời câu hỏi của thính giả:
  Hỏi: – Truyện tiếu lâm nào ngắn nhất?
  Đáp: – Tiến lên Xã hội Chủ nghĩa
  Hỏi: – Còn truyện tiếu lâm nào dài nhất?
  Đáp: – Diễn văn của Tổng bí thư tại Đại hội Đảng.
  Hỏi: – Chủ nghĩa Xã hội là gì?
  Đáp: – Chính quyền Xô-viết cộng với điện khí hóa hệ thống dây thép gai toàn quốc!.
  Hỏi: – Hai hệ thống nào không thể hòa hợp với nhau?
  Đáp: – Hệ xã hội chủ nghĩa và hệ thần kinh.
  Hỏi: – Cuộc bầu cử Xô-viết thực sự diễn ra lần đầu vào lúc nào?
  Đáp: – Khi Thượng đế dẫn Eva đến cạnh Adam và bảo: “Hãy chọn vợ cho con đi!”
  Hỏi: – Có phải Adam và Eva là những người cộng sản đầu tiên?
  Đáp: – Có thể thế! Cả hai đều ăn mặc giản dị, họ ăn uống rất thanh đạm, họ không bao giờ có nhà riêng, và hơn hết, họ luôn tin tưởng rằng họ đang sống trên thiên đường.
  Hỏi: – Dân chúng Liên Xô được chia thành những nhóm như thế nào?
  Đáp: – Hai nhóm: nhóm thỏa mãn và nhóm bất mãn. Nhóm bất mãn do KGB quản, nhóm thỏa mãn do công an kinh tế quản.
  Hỏi: – Có thể tồn tại Đảng đối lập ở Liên Xô hay không?
  Đáp: – Không, bởi nếu người ta cho phép thêm một Đảng nữa thì tất cả mọi người lại gia nhập Đảng này và thế là lại độc đảng như cũ.

  Trả lờiXóa
 20. Bạn Bá Tân đã đưa ra cái tít thật đáng quan tâm “Nhất thế giới” ở đâu chứ ở Việt nam này thì có thừa. Tỷ như: Một nước nhỏ mà đã anh dũng đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. Nghe mà cứ như Việt nam từng nhảy sang bên tận nước Pháp, nước Mỹ đánh cho cả 2 tư bản giãy chết này mấy trận tơi bời, đó không là nhất thế giới còn gì nửa. Tuy nhiên điều ấn tượng về “nhất thế giới” phải nói đến là có 700 cơ quan báo chí, trên 800 ấn phẩm khác nhau: báo in, phát thanh, truyền hình, điện tử do nhà nước quản lý và định hướng. Đồng loạt thường xuyên tuyên truyền quảng bá vô thiên lũng cái “Nhất thế giới” của Việt nam cho thế giới và cho chính người dân cố mà nhồi nhét!

  Trả lờiXóa
 21. Để ru ngủ các Đỉnh cao CHí tuệ : Cô bé TƯNG gảy ĐÀN LỜ tưng tửng .. ..
  ********************************************


  Đồng chấy Tể tướng Ếch nhảy tưng bừng
  Anh Tư sâu khủng hết lưng còng mồm móm
  Trọng « lú » báo cáo tình hình đến phát mừng :
  Mặt trận Biển Đông chắc vẫn còn yên tĩnh !
  Làng Sen Nghệ An con cháu các cụ lòi thằng Hùng
  Nghĩ cách tối ưu tham nhũng bán Nước
  Tha hồ đẻ Nghị định Nghị quyết quái thai quá chừng
  Nường TƯNG ả TỬNG gảy ĐÀN LỜ tưng tửng .. ..
  Nước ối chất nhầy từ mắt Cụ HỒ chảy rưng rưng
  Thương quá chỉ gần triệu mạng Cải cách ruộng đất
  Chú VĂN đồng chí GIÁP nhận tội giùm .. .. thế mới tửng .. ..tưng ! ! ! .. ..
  Chuyện chỉ Việt Nam mới có chuyện trời ơi như thế đó !
  ” Cái Nước mình nó vậy nó thế!” nên có Nường TƯNG cùng Nghị định tưng tưng !!! ....

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 22. NHỮNG ĐỘC ĐÁO CŨA VIỆT NAM MÀ THẾ GIỚI KHÔNG CÓ - có lẽ đều xuất phát từ 04 nguyên nhân chũ yếu sau .
  1/HÀNG CHỤC NGHÌN GS, PGS (1), mỗi năm chỉ có MỘT VÀI đăng ký phát minh sáng chế (PMSC) ở nước ngoài (chứng tỏ trình độ ko tương xứng với bằng cấp .-Tài) . . . năm 2011 chúng ta chỉ có năm SC, cho đến nay không có nữa . . . Phi-pi-pin là nước có trình độ gần chúng ta họ cũng có vài trăm SC/năm.
  2/Cả nước ta bị một căn bệnh 'NÓI MỘT ĐẰNG LÀM MỘT NẺO '. . . nhưng nay thể hiện quá rõ, từ trong cơ quan, với hàng xóm , với việc quốc gia . . .
  3/ Đáng báo động thứ hai . . . là CÁI ÁC LÊN NGÔI .
  4/Điều thứ ba là ĐẠO ĐỨC SUY THOÁI . . . không chừa bất cứ một giới nào, kể cả những người tai mắt của XH. Đó là những chuyện rất không bình thường ở trong XH nước ta hiện nay – vẫn được cho rằng bản chất XH tốt đẹp hơn XH khác rất nhiều.
  Nguồn : Gs Nguyễn Minh Thuyết: Trí thức có trách nhiệm bày tỏ chính kiến của mình .
  (1) : GSTS Nguyễn văn Hiệu , từng nói công khai , 'dắt qua Liên Xô một con bò khi về được một tiến sĩ?' Có nghĩa NN đã cử nhiều người sang LX học để lấy bắng TS nhưng học lực kém, chỉ cần lòng trung thành với đảng là đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và tại sao bác ngạc nhiên ?

   Nếu cách mạng XHCN là để xóa bỏ và phủ định tư bản, thì những điều bác kể chính là tư bản lộn ngược, tức là những nguyên tắc của CNXH đã được ứng dụng . Đạo đức của tư bản suy thoái là đúng rồi, và thay vào đó là đạo đức XHCN lên ngôi . Bác thấy cái gì càng lên ngôi, đấy chính là đạo đức XHCN, tức là nước ta đang vận động theo đúng những nguyên tắc XHCN. Đúng quá rồi!

   Bác đọc lại tên mà cái chính thể này đặt cho đất nước giùm cái .

   Xóa
  2. 'So sánh dân chủ ở Mỹ với dân chủ ở Việt Nam thì chưa biết ở đâu hơn ở đâu.'
   Ngày 31.7.13 , ông TT Ngoại giao Nguyễn thanh Sơn đã nói như trên . Ông có quyền như nói như vậy , nhưng nếu có tự trọng thì đừng bao giờ gởi con cháu sang học ở Mỹ , như ông Phạm bình Minh ( gửi 2 con) và ông Lê kiên Thành , con trai ông Lê Duẫn , gửi 2 con .
   Theo báo chí ông Sơn có bằng TS tại LX .
   Trong dân gian có câu , NÓI DZẬY MÀ KHÔNG PHẢI DZẬY hay NÓI MỘT ĐÀNG LÀM MỘT NẺO - là căn bịnh cũa phần lớn các quan ở VN đã được ông N.M.Thuyết mô tã trong bài viết .


   Xóa
  3. Gửi bác Tài.
   Từ trước đến giờ tôi vẫn có thái độ ôn hoà trước những còm của bác, nhưng bây giờ thì tôi bắt đầu nghi ngờ tính xác thực của những lời của bác. Xin bác cho biết GSTS Nguyễn Văn Hiệu nói câu "...con bò" ấy vào lúc nào và trong hoàn cảnh nào? Nói thế thì khác gì ngài GSTS tự vả vào mồm mình! Theo tôi thì về mặt khoa học GSTS Nguyễn Văn Hiệu là một tài năng lớn, ông ta chỉ bắt đầu hỏng khi bước chân vào chính trị.

   Xóa
  4. Bạn Nặc danh08:09 Ngày 04 tháng 8 năm 2013 thân mến!
   Ông Hiệu có nói! Tất nhiên với những câu nói "đinh" như thế bạn không thể tìm thấy ở những trang tài liệu chính thống. Tuy nhiên trong dân gian, nhưng nơi trà dư tửu hậu người ta vẫn hay viện dẫn câu nói đó của ông Hiệu để mô tả về sự bết bát, nát rách của nền khoa học Việt với rất chi là nhiều nhiều nhiều Ts, Giáo sư, còn cỡ thạc sĩ thì... không chấp!
   Nếu bạn tìm trên Gúc rồi căn cứ vào đó để phản biện chú Tài thì có thể bạn sẽ đúng vì Gúc chắc có lẽ không có dữ liệu!
   Là nơi mà sự thật thường được bưng bít, bơm vá thì phần chân thực chỉ có thể lưu trữ và tồn tại trong... dân thôi bạn ơi!
   Tất nhiên câu nói đó, ông Hiệu không có nói trực tiếp với... tôi (Hehe!). Bản thân tôi cũng chỉ là... nghe nói lại. Nhưng bóc tách người phát ngôn ra thì về mặt nội hàm câu nói đó hoàn toàn đúng ở Việt Nam ta. Với một câu nói đã coi là đúng, là chân lý thì theo tôi ai nói thiết nghĩ cũng không phải là vấn đề chính nữa rồi.

   Xóa
  5. 'Dắt qua Liên Xô một con bò . . . ?'
   Xin trả lời bạn 'Nặc danh 08:09 Ngày 04 tháng 8 năm 2013' .
   Còm trên , tôi có lỗi nhỏ là viết quá vắn tắt , ko nêu nguồn cũa thông tin này . Nay bạn cần kiểm chứng thì có ngay .
   A . Nguồn thứ nhứt : http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20080604091525AAEHQSk
   Câu hỏi sau đã được đặt ra trên 'Yahoo! Hỏi Đáp Việt Nam' (cũa 'hảy tỉnh lại qua cơn mê') .
   "Tại sao GSTS Nguyễn Văn Hiệu nhà khoa học hàng đầu của Việt nam lại nói , 'dắt qua Liên Xô một con bò khi về được một tiến sĩ?" . (câu hỏi đặt ra cách đây 5 năm) .
   Có bốn câu trả lời :
   1/A Tèo :
   (Câu trả lời hay nhất - Do người đọc bình chọn)
   Đi học TS ở LX, bảo vệ ko thành công luận án thì được gọi là PTS. Mấy năm trước VN chuyển tất cả PTS thành TS hết nên ông Hiệu nói thế. (cách đây 5 năm) .
   2/ nam T :
   Ông là người tài giỏi được thế giới công nhận, dù rằng bằng cấp của ông cũng từ LX. Nhưng ông nói " Dắt qua LX 1 con bò khi về được 1 tiến sĩ". Có nghĩa nhà nước đã cử nhiều người sang LX học để lấy bằng TS nhưng học lực kém, chỉ cần 1 lòng trung thành với đảng là đủ. (cách đây 5 năm)
   3/ anhcasg :
   Vì lúc đó LX "mỵ" ta để dụ ta theo ông Lênin...người mà "đại thi sởi" Tố Hữu khóc thương hơn cả bố đẻ ra mình khi hay tin Lênin "tỏm". (cách đây 5 năm)
   4/ người thổi lửa :
   Khi đó cứ ai sang học ở Liên xô thì đều có bằng cấp hết bất kể có giỏi hay không ; đảng Cộng sản Liên xô chỉ đạo mà . Mà kể cả bây giờ các nguyên thủ quốc gia thích lấy bằng ở đâu cũng được vì vấn đề ngoại giao mà . (cách đây 5 năm) .
   B . Nguồn thứ hai : http://www.conongviet.com/ChinhTri/webmar032011-nguyenminhtriet-nguyentandung.htm có đoạn :
   "Ông GSTS danh tiếng một thời tại Viện nguyên tử Đúp-na (Liên Xô) Nguyễn Văn Hiệu, Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam đã có lần nói công khai: “Cứ dắt một con bò sang Nga, khi trở về ta có một phó tiến sĩ”. (Sau ngày chữ “Phó” được nhà nước CS gạch bỏ và tất cả các “Phó Bảng”/”Con bò” đều là tiến sĩ hết!)."
   C . Ngoài ra còn một số blogger khác lại nói câu đó là cũa Ông Hoàng Ngọc Hiến : "Trong giới trí thức của thầy Mạnh có rất nhiều vị TS và phó TS , nhưng dường như đạt được những học vị này không cần phải tốn nhiều công đèn sách cho lắm hay sao mà, đến nỗi , "ông Hoàng ngọc Hiến nói , dắt con bò sang Liên Xô nó cũng đỗ phó tiến sĩ kia mà!”
   http://www.luanhoan.net/Bai%20Moi%20Trong%20Ngay/html/bm%2011-5-30.htm
   KẾT LUẬN : câu nói trên được loan truyền trên mạng , kẻ nói cũa ông Hiệu , kẻ nói cũa ông Hiến . Nhưng tôi nghĩ , cũa ông Hiệu thì đúng hơn vì có người đã đặt câu hỏi , và được trả lời như ở phần A .
   Còn bạn muốn biết báo cũa NN có thông tin này không thì tôi chịu thua . Vì có những tin chĩ tồn tại vài giờ(trên báo nhà nước) thì lại bị gở xuống ; chĩ có độc giã nào lưu trong máy tính thì còn , cuối cùng nó vẫn tiếp tục 'sống' trên cộng đồng mạng .

   Xóa


 23. Về sự tha hóa vong thân của một số người có học trong và ngoài Nước Việt
  *************************************
  Sống cả kiếp lừa cho chúng cưỡi
  Xù nợ học bổng chim đậu xứ người !
  Sống nhục trọn đời Kiều Thời đại
  Bán óc nuôi trôn để họ cười
  Nhìn qua Nhật – Hàn tiến vượt bực
  Sống vinh thân phì gia chẳng giúp đời
  Áo gấm về làng tán phét phọt phẹt
  Háo danh vịt kìu iêu Nước lắm lời

  *

  Sống lưu đày ngay giữa Quê Hương
  Sống trọn kiếp cừu lề phải đi đường !
  Sống nô lệ cho Quan đỏ sai khiến
  Lũ tự thực dân mũi tẹt da vàng
  Đánh đập đồng bào dân đen trù ẻo
  Sống vô cảm vô tâm bất lương
  Sống háo danh hão không cứu Nước
  Chỉ lo phú quý chẳng giúp Dân lương
  Sống ký sinh trùng mang danh trí thức
  Im lặng là vàng giữa Thời nhiễu nhương ! .. ..


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 24. Nói ra nhiều khi có quá đáng khi so sanh người VN có phải là 1 dân tộc quá hung bạo /nhửng ngày gần đây tôi suy nghỉ rất nhiều xả hội VN biến đổi theo chiều hướng cực kỳ xấu /cướp của .mải dâm ,buôn người chém giết lẩn nhau chỉ vì va quẹt .con giết cha con giết mẹ chôn xuống mương ,thầy hiếp trò .chặt tay lấy vàng .lấy iphone.xe máy có phải vì cuộc sống quá bất ổn ,không định hướng không lối thoát /lảnh đạo thì bè phái xâu xé nhau tham nhủng /bất công xả hội quá lớn trong nhóm cooc nhửng công thần của đất nước ,dối trá ,tham quyền cố vị /công an cảnh sát trị /độc đảng ,độc tôn /con người trong xả hội không còn mấy tin tưởng lẩn nhau /chúng ta đang giáo dục cái gì dưới mái trường xhcn mà con người VN lại trở nên thế nầy /thức an thì vô số hóa chất /ra ngoài xả hội thì đủ thứ luật bộ nào củng có thế làm luật /1 xả hội dối trá và suy đồi đạo đức cùng cực chưa từng thấy /tôi đang bắt đầu ghê sợ đất nước mình ,làm sao để sống mà hạnh phúc nhất hành tinh hởi các vị lảnh đạo đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá dễ để hạnh phúc nhất hành tinh: hô hào, động viên, khuyến khích nhân dân mỗi người gửi vài nghìn tin nhắn tự bầu chọn cho mình. Ai nhắn đủ 1000 tin được "chiến sĩ thi đua', nhắn đủ 10000 tin thì "anh hùng lao động XHCN", đại loại thế! Sẽ chả có ai rỗi hơi kiện VN ăn gian đâu.

   Xóa
  2. Bạn nói chí phải Nặc Danh (08:04 ngày 04) ạ. Một ý tưởng đầy sáng tạo rất là Việt nam đã có dịp thực hành rồi. Có điều danh hiệu: Chiến sĩ thi đua và anh hùng lao động được đổi thành là “người yêu nước”. Vì chẳng phải tốn tiền của công sức gì chỉ việc gỏ vào bàn phím máy tính được người ta đã lắp đặt sẳn. Để bình chọn di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ long. Vậy là ta thành ngay “người yêu nước” và nhiều lần là “người yêu nước” chỉ cần chạm khẻ đầu ngón tay, quá dể.

   Xóa


 25. Tránh chuyện bên Nga bên Úc : Thứ trưởng ngoại giÁo chõ mồm ngậm phân phun máu qua tận Mỹ
  ***************************************  Ngàn người Việt vào trại tập trung Nga
  Làn sóng vượt biên bỏ Nước trốn mãng xà
  Hơn nghìn người Việt vượt biển sang Úc
  Chuyện khẩn cấp như thế Thứ trưởng vẫn tà tà ! !
  Quả GỖ đã quá xấu SƠN lại vô cùng tồi tệ . . .
  Ngoại giao Chợ Cầu Muối – Đồng Xuân đâm mẹ giết cha :
  Chõ mồm ngậm phân phun máu qua tận Mỹ
  Vu khống Người Việt Tự do vì Quê Nhà
  Biểu tình đòi Dân chủ thả Người yêu Nước
  Tổn hại sức khỏe tốn tiền vì thương Dân ta
  Chắc thằng Sơn sợ lòi tẩy nên tránh né !
  Từng Trùm đầu gấu băng xã hội đen bên Nga
  Chia chác với nghi phạm bóc lột lao động Việt ? ?
  Từng buôn lậu tại sân bay Mạc Tư Khoa
  Hơn nghìn người Việt vượt biển sang Úc
  Chắc thằng Sơn sợ lật tẩy nên tránh né  cho qua !
  Sợ Úc điều tra chuyện băng đảng đỏ đen bán bãi
  Lấy vàng cướp nhà tống đồng bào ra biển bao la ! ! ! .. ..  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa
 26. Bài của TS Phạm Duy nghĩa (ĐH QGHN) từ 26 tháng 7; Kiểu luật lá thế này cũng là NHẤT THẾ GIỚI đây :
  Báo Tuổi Trẻ đã giật tiêu đề "Người bị phạt có quyền chứng minh không vi phạm" và loan tin đấy là điểm mới của luật vi cảnh nước ta.
  Thật xấu hổ cho gần 40 trường/khoa luật, cho hàng trăm giáo sư/phó giáo sư, hàng ngàn tiến sĩ, và không ít hơn 2 vạn cử nhân luật ra trường mỗi năm.
  Có nơi nào trên thế giới văn minh này người bị buộc tội lại phải chứng minh rằng mình vô tội (?) Nghĩa vụ chứng minh trong hình luật và luật vi cảnh đương nhiên thuộc về nhà nước. Nếu nhà nước không chứng minh được thì buộc phải suy đoán người dân là vô tội, không phạm luật. Đó là một nguyên tắc công lý cổ xưa.
  Ở xứ sở văn minh của chúng ta, người lương thiện phải tự chứng minh rằng mình lương thiện.
  Nước ta vạn tuế.

  Trả lờiXóa
 27. Xe số chẵn đi ngày chẵn - xe số lẻ đi ngày lẻ, xe phải chính chủ, cộng điểm thi đại học cho bà mẹ VN anh hùng, trẻ em chết vì tiêm vắc xin thì hỏi tội vắc xin...Nay lại đến "người bị phạt có quyền chứng minh không vi phạm"! Cứ cái đà này chắc sẽ có ngày CA chộp cổ người đi đường bảo: "Hãy chứng minh anh không phải tù trốn trại!" và chắc không ít người nghiễm nghiên vào tù vì vụng ăn vụng nói không biết làm thế nào để chứng minh rằng "tôi không phải tù nhân trốn trại".
  Hình như giữa các bộ ngành đang có phong trào thi đua xem bộ nào, ngành nào sản xuất ra được nhiều luật, nghị định, quy định hơn thì phải!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm tôi phải cười bò ra trên màn hình máy tính, sao lại đến nông nổi này hở trời!? Bỗng dưng tôi nghiệm ra rằng ta đang sống trong một đất nước mà ở đó quá nhiều thứ “Nhất thế giới” nó xuất phát từ chính các nhà hoạch đinh chính sách bằng những hành xử, phát ngôn đến ra đời các văn bản luật định, nghị định, quy định làm trò cười cho cả anh dân đen.

   Xóa
 28. Trong thế giới tự nhiên mà con người đang sống này thì chẵng có cái gì tồn tại đến muôn năm cả. Bởi “muôn năm” nghĩa là mãi mãi thế mà riêng ở Việt nam lại có thứ muôn năm hay được áp đặt phải là “muôn năm”. Nó luôn được thể hiện qua các băng rôn khẩu hiệu trong mọi công sở, hay xuất hiện ở các cuộc mít tinh cỗ động không ngớt được tung hô: Đảng cộng sản Việt nam muôn năm, nước cộng hòa XHCN Việt nam muôn năm. Muôn năm, muôn năm… trời ơi! Đó là một cách tự sướng, tự tưởng thưởng nhất thế giới “muôn năm”.

  Trả lờiXóa
 29. Duê nản cung san tảng oan xuê! Trung của cung san tảng oan oan xuê! Xi xủ xỉ oan oan oan xuê!

  Trả lờiXóa
 30. Bác cứ để ý mà xem, xung quanh ta bao nhiêu là chuyện buồn cười. Chuyện cây sưa chẳng hạn. Cây sưa vốn là một loại cây chẳng có gì đặc biệt, cách đây chục năm chẳng ai thèm để ý đến nó, ấy thế mà tự nhiên nó có giá cao vời vợi đến mức vô lý. Cơ quan nào, nhà nào có cây sưa thì mất ăn mất ngủ lo canh giữ, trộm thì chẳng quản vất vả tù tội nhất định rình cưa bằng được. Các nhà khoa học cố công tìm hiểu rồi đoán già đoán non, cuối cùng thì cũng chẳng biết người TQ mua gỗ sưa để làm gì! Công ty cây xanh Hà Nội còn tốn khối tiền trang bị áo giáp bêtông cho những cây sưa. Nay lại đến gom đỉa - hệt như chuyện cây sưa vậy. Và lại đau đầu không biết người TQ mua đỉa để làm gì. Thật ra thì bọn khựa chỉ nhằm làm cho dân ta bỏ công việc đáng làm mà đi làm những việc vô bổ, cuối cùng - khi đã đẩy gia thu mua đến mức cao ngất ngưởng - thì chúng tái nhập vào VN bán cho những kẻ định đánh quả lớn, những kẻ này hí hửng ôm một đống sưa (đỉa) với hy vọng bán lại cho đồng bào mình để...bán tiếp, nhưng bọn khựa không mua nữa (vì chúng đã thắng to rồi!), thế là ngồi khóc một lũ với nhau!
  Thỉnh thoảng lũ bạn học chúng tôi tụ tập hàn huyên và nhận ra một điều: những thằng học giỏi và sống đàng hoàng tử tế đều đì đẹt, còn những thằng học dốt láu lỉnh đều làm quan và giàu có cả. Chả đáng buồn cười hay sao?

  Trả lờiXóa
 31. Lâu lắm mới ghé nhà Thông
  Còn nguyên một lũ lông bông ngày nào
  Bất mãn chửi bới ồn ào
  Hằn học,cay cú tào lao...điên khùng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tên KHINH(chấm than) lại có mấy câu thơ rất đáng kính. Đó là sản phẩm từ một chế độ tốt đẹp dân chủ gấp vạn lần tư bản. Mới cho ra nguyên cả lũ dân lông bông bất mản ồn ào. Đang hằn học tức tối muốn phát điên phát khùng trước quá nhiều điều trời ơi “nhất thế giới”. “Thượng bất chính hạ tác loạn”, “Nhà dột từ nóc xuống” đó bạn KHINH (chấm than) ơi! mong bạn có nhiều câu thơ thấm đẩm hằn học cay cú hơn nửa.

   Xóa
  2. Xin góp ý : phải viết là , thượng bất chính , hạ tẤT loạn ; nghĩa là , trên mà bê bối , không đàng hoàng , thì dưới ắt hẵn sẽ loạn .

   Xóa
  3. Chí phải

   Xóa