Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Hiếm có

Chị em sinh 3 cùng đậu ĐH Y Dược TP.HCM

Tin ba chị em sinh 3 đậu ĐH Y Dược đã được mọi người truyền tai nhau khá nhanh làm xôn xao khắp huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trong mấy ngày qua.

Lần đầu tiên có một trường hợp hy hữu nhất từ trước đến nay, đó là cả 3 chị em sinh ba cùng lúc đậu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM với số điểm khá cao. Cả ba chị em Nguyễn Đan Thanh, Nguyễn Bảo Thanh và Nguyễn Châu Thanh (sinh ngày 25.12.1995) đều vui mừng vì cùng đạt được thành tích khá ấn tượng.
Ba chị em sinh 3 Châu Thanh - Đan Thanh - Bảo Thanh (từ trái sang) - d
Ba chị em sinh 3 Châu Thanh - Đan Thanh - Bảo Thanh (từ trái sang) - Ảnh: Trần Cao Phúc 
Chị Trịnh Thu Ba là mẹ của ba cô bé, cho biết: “Cả ba con cùng nộp đơn thi khối B vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Châu Thanh có số điểm là 27, Đan Thanh và Bảo Thanh cùng được 27,5 điểm (chưa cộng 1,5 điểm khu vực). Ngoài ra, Châu Thanh, Bảo Thanh còn đậu vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, riêng Đan Thanh thì đậu vào Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM”.

18 năm trước, ông Nguyễn Thanh vui mừng chào đón 3 cô con gái ra đời cùng lúc, thì nay lại tiếp tục được mọi người đến chúc mừng vì cả ba cô cùng đậu vào ĐH Y Dược TP.HCM. Hai vợ chồng ông vốn là công nhân viên chức nhà nước, được một thời gian thì chuyển sang làm nghề dịch vụ nấu ăn. Gia đình ông khá nổi tiếng ở địa phương vì có con học rất giỏi. Ông Thanh có 5 cô con gái - “ngũ long công chúa”, cô con đầu là Nguyễn Thanh Tú, đã tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, cô thứ hai Nguyễn Thanh Nhân, đang học năm thứ ba Trường ĐH Ngoại thương.
Nói về ba đứa em của mình, Thanh Tú tự hào cho biết: “Các em có tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau, đi đâu chơi cũng có nhau, nếu một trong ba em chưa hiểu bài là hai em còn lại giảng cho em kia hiểu mới chuyển sang bài mới. Chính vì thế mà việc học của 3 em được ba mẹ hết sức yên tâm”.
Trong ba chị em thì Đan Thanh là chị, có tính cách cứng rắn hơn, cô giữa Châu Thanh thì hay “mít ướt” và Bảo Thanh là con út thì được cho là vui tính. Khá kín đáo khi nói về ba chị em, Đan Thanh cho biết: “Tụi em rất vui khi cùng đạt thành tích đậu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Em và Châu Thanh sẽ học ngành dược còn Bảo Thanh thì học ngành răng hàm mặt. Đậu đại học là niềm vui lớn nhưng sự học thì vẫn còn dài nên tụi em sẽ cố gắng học thật tốt để ra trường có được việc làm”.
Thiên Long - Trần Cao Phúc
(theo báo Thanh Niên)

9 nhận xét:

 1. Thật đúng là một gia đình được hưởng Hồng ân . Chúc " Ngũ long cô nuơng " thành đạt trong cuộc đời , đền đáp được ơn sâu sinh thành của cha mẹ .

  Trả lờiXóa
 2. Xin được chia vui cùng các Cháu& Gia đình!
  Sức khoẻ người dân Việt trong tương lai trông chờ một phần ở các Cháu.

  Trả lờiXóa
 3. Đẻ con khôn, mát....rười rượi
  Đẻ con dại, thảm hại cái....l.
  Xin chúc mừng gia đình và các cháu đả làm nên một sự kiện hiếm có trong lịch sử thi cử đại học nước nhà.

  Trả lờiXóa
 4. Các cháu quá tuyệt vời!
  Phước của gia đình các cháu rất lớn, hãy giữ gìn, phát triển và chia sẻ phước báu đó, nghe các cháu!

  Trả lờiXóa
 5. Chúc các cháu sau này nhận công tác tại bv không phải Hoài Đức HN

  Trả lờiXóa
 6. thật là tuyệt vời . chỉ mong các cháu được sống trong một chế độ tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 7. có những người con như vậy những người làm cha mẹ hạnh phúc biết nhường nào , tuyệt vời


  lioa
  on ap
  sua lioa
  sua on ap

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa