Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Tuổi nhỏ làm việc lớn

Vụ học sinh ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (thủ đô nhé) giàu nhất nước nghỉ học (ngày xưa cách mạng gọi là bãi khóa) để đi... biểu tình, tôi nghĩ thế này:

-Để đến cả trẻ con cũng phải tham gia vào chuyện của người lớn là điều đau lòng, chả ai muốn. Tôi không tin các cháu tự nguyện "giúp" bố mẹ, chắc phải có lời nói, chỉ đạo của người lớn.

-Tôi càng không tin luận điệu tung ra là có kẻ tung tiền mua chuộc các cháu, rằng mỗi ngày nghỉ thì được mấy chục ngàn. Luận điệu ấy xưa rồi. Được nghỉ học, lại có bố mẹ đồng tình là khoái củ tỉ, chả cần tiền.

-Nếu bố mẹ vì đấu tranh đòi quyền sống mà con cái biết tham gia ủng hộ bố mẹ, đó cũng là điều đáng trọng.


-Ngày xưa, người CS hô hào học sinh bãi khóa, lôi kéo đủ thành phần nam phụ lão ấu vào cuộc đấu tranh của họ, ca ngợi trẻ con hết lời, nào là sớm giác ngộ, tuổi nhỏ chí lớn, chiến sĩ nhỏ...; giờ thì bảo là bị lợi dụng, người lớn có tội khi lôi kéo trẻ con. Dào, chính quyền nào chả là chính quyền, trẻ con nào chả là trẻ con, đấu tranh nào chả là đấu tranh, dân nào chả là dân.


Vấn đề là chính quyền đừng có đối lập với nhân dân, thì trẻ con chả phải nghỉ học như vậy.


Nguyễn Thông

13 nhận xét:

 1. Rất tán thành ý kiến của chủ nhà

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Tuổi nhỏ làm việc lớn, nghe có vẻ là anh hùng quá nhỉ, thử hỏi những em học sinh đó làm thế là đúng không chứ, các em có đủ nhận thức để hiểu rõ vấn đề không chứ, rồi nữa, có thông tin là các em vì tiên để đi biểu tình đấy tác giả ạ, nên hãy tìm hiểu thông tin kỹ rồi nói tác giả nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 4. đừng có cố tình đi cổ vũ những hành động sai trái này nữa tác giả ak, các em học sinh ở Ninh Hiệp kia thực chất các em không nhận thức rõ vấn đề rồi nữa các em đó đi biểu tình, bỏ học như thế là do có kích động từ bên ngoài vào nhé, cái đó đang được điều tra đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. thử hỏi các em ở Ninh Hiệp các em đã đũ nhận thức đã đủ chịu trách nhiệm hình sự chưa vậy, các em đó làm thế nhưng các em có nhận thức được rõ các em làm cái gì và vấn đề các em làm là gì không vậy, hay là các em chỉ nghe theo những người lớn, đó là những kẻ đang muốn làm hại đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng mày đừng dọa"Quyền sống,mưu cầu hạnh phúc" với tương lai Đất nước nầy với trẻ thơ.Mày chỉ biết khi bố mày thăng thì chít nhà mày đội khăn vàng,hiểu chưa lợn.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi có câu chuyện thế này: Hồi cải cách ruộng đất, ở làng tôi, có ông địa chủ bị dân quân bắn chết, đứa con trai của ông lúc đó chừng 10 tuổi đã cởi dây trói cha đã chết buộc vào bụng mình rồi về nhà.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa