Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 24 tháng 5, 2018

Cào vào mặt đứa thu giá

Tức quá, nên đã định đếch nói nữa, lại cứ phải chửi bố chúng nó lên.

“Giá” là từ để chỉ giá trị bằng tiền của thứ gì đó, dùng trong trao đổi, mua bán. Khi đã bỏ tiền ra mua một vật thì món đó là của mình. 

Dịch vụ là công việc, hoạt động phục vụ cho nhu cầu nào đó, ví dụ nhu cầu học tập thì có dịch vụ dạy học, nhu cầu đi lại thì có dịch vụ chuyên chở, dịch vụ giao thông, muốn đi du lịch thì có dịch vụ du lịch, thậm chí vì lý do nào đó không lấy vợ lấy chồng được thì có dịch vụ hôn nhân... Dịch vụ không thể mua được, bởi nó vô hình nên không trả tiền theo giá, mua đứt bán đoạn để sở hữu riêng được. 

Vì vậy, dịch vụ chỉ có thể trả phí (tính bằng tiền, theo mức nhất định), gọi là phí dịch vụ. Chỉ cần hiểu chi phí tính trả cho dịch vụ thì gọi là phí. Tiền trả dịch vụ dạy học là học phí. Vào đảng để được hưởng dịch vụ thăng quan tiến chức, tiền trả cho dịch vụ ấy gọi là đảng phí, v.v.. Đéo ai lại gọi là giá dịch vụ bao giờ, chỉ có cu Thể và đám ngu dốt, tham lam, coi thường dân trí, cưỡng hiếp tiếng Việt thì mới gọi thế. Lại cứ bảo đã có luật về giá và phí dịch vụ từng được quốc hội thông qua và thủ tướng ký ban hành, vậy cứ quốc hội và thủ tướng là đúng tuyệt đối chắc, là không bao giờ sai chắc.

Đường sá làm bằng ngân sách nhà nước thì là công sản, của chung toàn dân, dân đi lại trên đó phải được miễn phí, nếu có hư hỏng sụt lún gì thì nhà nước phải lo sửa chữa, không thể áp thứ dịch vụ bố láo vào được. Cu Thể bảo là thu giá dịch vụ đi lại, thế dân bỏ tiền ra mua thì có quyền đào một đoạn đường đem về không. Giá là để bán thứ gì đó, mà đã bán thì người mua phải được sở hữu riêng. Tất nhiên không ai được quyền chiếm riêng quốc lộ bán thu tiền, chỉ có thằng khùng mới làm vậy.

Mọi thứ rõ ràng thế nhưng cả quốc hội cũng không mấy ai dám mở mồm. Lại cả hệ thống chính trị đui mù điếc cứ để quân ngu đục ngang nhiên treo cái biển trạm thu giá khắp nước, coi thường pháp luật, khinh bỉ nhân dân, phỉ báng ngôn ngữ, thật chả ra thể thống gì.

Có nhẽ phải dẹp hết, không phải chỉ những tấm biển, không phải chỉ lão Thể...

Nguyễn Thông

6 nhận xét:

 1. Tất cả chỉ là để "kiếm ăn"; người ta 'ngậm miệng' không nói gì cả cũng là một cách tồn tại để . . . . kiếm ăn !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thì muốn gạt tay trúng má mấy thằng khốn đó lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Sớm hay muộn cũng bèo dạt mây trôi thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Giá cái nồn.
  Ịt mẹ lũ chó, khi nghe từ THU GIÁ được phọt ra lần đầu tiên từ cô Hoài Anh VTV1 mà thấy chối tỷ. Hỏi quanh mọi người giải nghĩa mà chịu. Tất cả đều ngơ ngác.
  Xảo ngôn, tở trẽn, ngu dốt,... cả 1 lũ, chỉ nhằm moi tiền của dân để đầy túi tham của chúng.


  Trả lờiXóa
 5. Mặt nó dày thế cào vào để gãy móng tay à?

  Trả lờiXóa
 6. quoc hoi len tieng xem ai dung ai sai..
  neu cac nha ngon ngu hoc phan tich khoa hoc " thu gia" là su dung sai tu ngu....nghia...thi sua ngay chu kg de tieng Viet bi bien dang do kien thuc tieng Viet bi han che cua ong The nao do kem coi....

  Trả lờiXóa