Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 2 tháng 6, 2022

Nhìn thế giới nói chuyện xó bếp

Đừng nghe những gì bọn Nga (Bu tin, Lavrov, Peskov...) và đám nịnh Bu tin tuyên truyền. Chúng chỉ là đám dối trá, quân dối trá có hạng, bởi dối trá đã là nghề, đã ăn vào máu chúng, tâm địa chúng từ thời mồ ma cộng sản.

Chúng mở mồm là không tin được, dù nửa lời. Đại loại chúng phun ra thông tin "Lính tình nguyện tại Ukraine vỡ mộng", "Tổng thống Ukraine bộc lộ sự bất bình với Mỹ", "Vũ khí Ukraine nhận được có nhiều thứ dỏm, chỉ có súng mà không có đạn", "Ukraine tìm thấy vi mạch của Mỹ trong vũ khí Nga", "Thủ lĩnh tiểu đoàn Azov tại Azovstal hối hận, cảm ơn sự đối xử nhân đạo của Nga", "Ông Zelensky xuống nước, đề nghị được gặp tổng thống Putin"...
 
Chỉ cần đọc bình thường cũng thừa biết đây là thứ đòn tâm lý, tạo chia rẽ, gây nghi ngờ, có mục đích phân hóa đối phương, đánh vào đội ngũ đối phương. Nhưng bọn Nga nó làm vậy đã đi một nhẽ, đằng này đám nịnh Nga, bưng bô cho thằng Bu tin cũng hớn hở vào cuộc, ta ra trận hôm nay. Ông hàng xóm nhà tôi cười bảo, ông còn lạ gì cái mặt trận tâm lý này của bên thắng cuộc, giờ tình xưa nghĩa cũ giúp nhau bằng thủ đoạn cũ.
 
Lão nói thêm, tao mà là Ukraine, tao mặc mẹ chúng nó nói gì thì nói. Giới cầm đầu phương Tây có nghe chúng hay không cũng mặc họ. Hãy kiên cường chống xâm lược. Đừng đặt quá nhiều hy vọng, đừng trông cậy vào vũ khí hiện đại của phương Tây. Ukraine không thể đấu tay đôi với bọn Nga khùng bằng vũ khí hiện đại được đâu. Làm sao bằng nó, dù U có được phương Tây giúp này nọ. Pháo tầm xa, xe tăng, máy bay, tên lửa tầm xa, v.v.. không cần thiết lúc này. Đưa vào là Nga nó diệt, cũng bằng không.
 
Hãy vườn không nhà trống, cứ để nó chiếm rồi đánh du kích. Chỉ cần nhận những thứ vũ khí chính xác hạng nhẹ thôi, như tên lửa đối không vác vai và tên lửa chống tăng vác vai. Hai thứ này cần nhất. Đánh kiểu du kích, nhanh rồi rút. Mỗi ngày chỉ cần diệt 1 trăm tên xâm lược thôi, 1 tháng đã có 3 nghìn thằng toi mạng, dân Nga sẽ không thể ngồi yên nhìn con cái họ chết uổng. Một ngày hạ vài ba chiếc xe tăng, một chiếc tàu bay Nga, cũng đủ khiến bọn xâm lược kinh sợ. Bài học Afghanistan còn sờ sờ ra đó. 
Vậy đi. Trông chờ tin chiến thắng.

Binh nhất Thông cào tư vấn miễn phí

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét