Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2022

Không bình thường

Mấy bữa ni bấn việc linh tinh nên nhà cháu chả hó hé lốc liếc gì, kể cả bày tỏ sự tiếc thương một người Nhật tử tế là ông Shinzo Abe qua đời.

Giờ, ban trưa, rảnh tí ti, vội nói về mấy thứ không bình thường này.

- Ở TP.HCM có một tay bác sĩ bị điều tra về tham nhũng. Y chỉ làm "to" tới chức giám đốc bệnh viện quận (Thủ Đức, nay là TP.Thủ Đức, tương đương cấp quận huyện) mà chạy án bằng số tiền gần 3 triệu đô la Mỹ. Vậy xin hỏi các ông bà quan nhớn lãnh đạo, nó chỉ làm công chức nhà nước cỡ tép đó mà dám bỏ vài triệu đô, vậy thì đội ngũ cán bộ "trong sạch" tới cỡ nào. Sự tha hóa thật kinh khủng. Lúc nào cũng sơ kết, tổng kết trong sạch vững mạnh, nói thật, chỉ trong sạch đểu.

- Chắc nhiều người còn nhớ vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm. Chúng nó làm trò, đẩy giá tới gần 2,5 tỉ đồng/mét vuông, tức mỗi mét vuông tương đương 1 căn nhà, thậm vô lý, thế mà lúc đầu chính quyền cũng cứ cho là bình thường, hợp pháp. Đành rằng sự đấu giá tài sản đã có luật, theo luật, nhưng phải nhận ra ngay trò mèo của chúng nó để mà xử lý, ngăn chặn ngay chứ, vậy mà không làm. Đám cán bộ và lãnh đạo TP.HCM lại còn hí hửng sẽ thu được nhiều tiền từ những vụ tương tự. Nay thì mọi trò lừa đảo đã bị bóc trần, cần lôi cổ bọn cầm quyền và các sở ban ngành liên quan ở thành phố này ra mà trị, chứ đâu phải chỉ đám Tân Hoàng Minh...

- Những vụ khởi tố, bắt bớ bọn cán bộ tham nhũng thời gian qua, điều thấy rõ nhất là chúng đã bao nhiêu năm làm ông này bà nọ, lợi dụng chức quyền để vơ vét tài sản tiền bạc của dân, xây nhà to, sắm xe đẹp, ăn chơi phè phỡn, nhìn thoáng đã thấy ngay. Vậy cả hệ thống chính trị tồn tại để làm gì mà tới nỗi khi bung bét mới phát hiện. Dân nuôi các ông các bà để làm cảnh chắc. Ông hàng xóm nhà tôi bảo, các bố ấy, nhiệm vụ đã... đéo làm, lại còn bắt mắt dân thành ngọn đèn pha. Vớ va vớ vẩn, nhố nhăng. 

Tinh chuyện đáng nhẽ phải bình thường nhưng lại là thứ không bình thường ở xứ này.

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét