Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 28 tháng 7, 2022

Óc ngắn

Nhân vụ nước Đức không chịu xài hộ chiếu mẫu mới của An Nam, lại nhớ:

-Các ông công an đưa ra chứng minh nhân dân mẫu mới 12 số thay cho mẫu cũ 9 số. Dùng chưa được bao lâu, lại hủy, thay bằng căn cước công dân mã vạch 12 số. Lại ba bảy hai mốt, các bố hủy thứ vừa thay, thay tiếp bằng căn cước công dân gắn chip. Chưa dám nói họ còn định tiếp tục sự nghiệp đổi mới cực kỳ tốn kém không. Xin nhớ rằng với mỗi mẫu mới như thế, bản phôi để chuẩn bị dùng là hàng mấy chục triệu bản, thậm chí trăm triệu, bỏ đi, tốn kém không biết bao nhiêu mà kể.

Cái hộ chiếu mới thiếu chi tiết nơi sinh này cũng vậy. Chỉ cần một nước không thừa nhận là ném tiền tỉ tỉ vào thùng rác.

Nhẽ ra phải khởi tố, truy tố những kẻ ngu si xài tiền dân như rác, làm nghèo đất nước, nhưng chính các bố ấy gây ra, chả nhẽ lại tự khởi tố mình. Chắc phải nhờ cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao để mắt tới, coi như đây là vụ án tư pháp.

Lâu nay chả ai lên tiếng về sự lãng phí tiền nghìn tỉ do não ngắn này.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Tùy cách nhìn thôi bác Thông ạ . đ/v người này là "não ngắn", ngu như ... này nọ -oan cho bò- nhưng đ/v những người khác, họ lại là những "trí thức đấu tranh", là những tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo, và họ noi theo thật . Thế có chết không!

    Như Lê Duẩn âm mưu ám sát Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng đ/v Giáo sư Tương Lai, Lê Duẩn lại tuyệt cú mèo, con rể ổng là Hồ Ngọc Đại "công nghệ giáo dục" cũng hết sảy con bà bảy trong mắt trí thức nhà các bác . Tùy cách nhìn thôi .

    Trả lờiXóa