Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Tỉa cành cứu gốc thối

Tôi đề nghị ông bà nào nói cái câu chưa bao giờ đất nước được như hôm nay, thế giới u ám nhưng mặt trời rực rỡ trên đất nước ta hãy rút nó lại và xin lỗi nhân dân. Nếu không thì phải đổi là chưa bao giờ đất nước bị như hôm nay.

Ai đời sự băng hoại, xuống cấp, nhất là con người, đã gần tận đáy mà cũng còn mở mồm khen lấy được.
Nói đâu xa, dịch bệnh khủng khiếp, mạng người sống chết rất mong manh, thế mà đám quan chức, cán bộ chỉ nhắm mắt vì tiền, lao vào tiền như con thiêu thân, chẳng khác gì gián tiếp giết người trong đại dịch. Bọn CDC y tế của 63 tỉnh là bằng chứng rõ nhất (nghe đồn chỉ có tỉnh Quảng Nam thoát với lý do test kit Việt Á được ông Trần Bá Dương công ty Trường Hải mua tặng nên không dính, chứ không thì cũng toi).

Chúng nó là người của các ông, để chúng tác oai tác quái khi đất nước và dân chúng lầm than suốt thời gian dài, dân tình khốn khổ khốn nạn, người chết như rạ, vậy thì các ông cũng chả ra thá gì, giờ có điều tra điều mẹ trừng trị chúng nó cũng chỉ là chữa cháy chữa thẹn mà thôi.

Cái gốc đã hỏng, chỉ luẩn quẩn tỉa cành cứu cây, dẫu đến tết công gô cũng chả cứu được.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

 1. "Chúng nó là người của các ông"

  Lỗi thằng đánh máy . Đúng ra, họ là người của các bác

  "người chết như rạ, vậy thì các ông cũng chả ra thá gì"

  Thời chống Mỹ người cũng chết, lộn, hy sinh như rạ, nhưng ai trong chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng cũng hết ý hết

  "giờ có điều tra điều mẹ trừng trị chúng nó"

  Tội làm chết dân ngày xưa là của Mỹ-Ngụy . Bà Bùi Thị Nổi cũng hỏi "Đảng có giết Đảng không". Chỉ có Mỹ-Ngụy giết Đảng thui . Ngày xưa thì các bác biến đau thương thành căm thù, gọi là giặc, giặc Mỹ, giặc lái, giặc Ngụy đủ cả, & chống lại nó . Bi giờ thì chống dịch như đóng kịch, rùi sống chung với giặc . Mỗi lần ra chiến dịch, răng như ì dân -và cả bác Thông- la như bọng . Điều tra ai bây giờ ?

  Trả lờiXóa