Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Bản nhạc tặng bạn ngày chủ nhật

Xin mến tặng các bạn cùng thế hệ mình 3 bản nhạc mini. Hầu như những người đã sống, trưởng thành trong thập niên 60 - 70 không mấy ai không biết đến những giai điệu thân thiết này. Kỷ niệm giản dị mà đằm thắm, yêu thương.

Chúc ngày chủ nhật vui trọn vẹn.

Xin cám ơn nhà sưu tầm Zanhanoi.

28.10.2012
Nguyễn Thông

8 nhận xét:

 1. TMĐ:
  +Thở ấy,mình có người cha tập kết ra Bắc,nhớ cha,đêm đêm mở và nghe lén đài TNVN.Bác Thông tìm đâu ra được cái của hiếm này,hay thật.Câu chuyện cảnh giác.Tiếng Thơ.Kể chuyện đêm khuya.Những nhạc hiệu ấy đã hòa trong máu của mình.Yêu CS cỡ đó.CS
  đã làm cho những con người như mình phải từ bỏ
  nó.Đủ biết CS thật và đúng tới mức độ nào!
  +Miền Nam,hồi ấy,radio nhiều lắm.Vất ngoài hiên
  cũng không ai thèm lấy.Vùng giải phóng thì còn
  hiếm.Mơ ước về người tình của bao thiếu nữ:một
  cái pin ngoéo,một chéo dù hoa,một standard,một
  K.59!
  +Cám ơn Zanhanoi,Bác Thông,chút quà "đơn sơ mà lộng lẫy" này.Gợi nhớ lại một thời nhỡ toàn tâm
  toàn ý,bỏ học bỏ hành ,bỏ hình bắt bóng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TMĐ:Mắt kém,mình gõ "thuở" thành"thở".Các Bác thứ cho.

   Xóa
 2. Giống BẮC HÀN bây giờ nhể!!

  Trả lờiXóa
 3. Thích nhất "Câu chuyện cảnh giác". Chắc phải xin visa đi Bắc Hàn để được sống lại "thời yêu mến" ấy . Ôi ngày xưa, thời đại Hồ Chí Minh vĩ đại tại sao chỉ còn tồn tại ở Bắc Hàn!

  Trả lờiXóa
 4. Nghe mà nổi hết cả da gà lên, chỉ còn thiếu mỗi tiếng kẻng ! Tuy nhiên, công bằng mà nói, đó là một thời "hồn nhiên" lạc quan của "một bộ phận không nhỏ" của dân tộc...

  Trả lờiXóa
 5. Đó là thời "toàn quốc lãng mạn". Anh em mình đã ngây thơ, say đắm yêu thương và sẵn sàng dâng hiến, không chút đắn đo. Vậy mà bây giờ, người ta đang đi ngược lại với những cảm xúc, lịch sử thánh thiện của cả một lớp người như Bác Thông và chúng em. Đau xì cau bác ah.

  Trả lờiXóa
 6. - Cảm ơn bác Thông đã cho nghe những giai điệu thân thiét ngày xưa ấy. Bởi quá khứ bao giờ cũng đẹp, dù là vui hoặc buồn. Chỉ hơi tiếc rằng, hiện tại thể chế này, đã làm thui chột hết những nổi buồn niềm vui ấy, bác Thông ạ!

  Trả lờiXóa