Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Bài học dành cho cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết

BÁ TÂN
       Thêm một thất bại đổ lên đầu báo Đại Đoàn Kết. Và phải như vậy, chẳng thể nào khác được.
 
       Nguyên đơn, nhà báo Hữu Nguyên thắng kiện báo Đại Đoàn Kết, theo phán quyết ngày 1.10.2015 của TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội ).

         Trước đó hơn 1 tuần, bị đơn báo Đại Đoàn Kết đã thua kiện nguyên đơn - nhà báo Kim Ngân, nguyên Phó ban Khoa giáo báo Đại Đoàn Kết.

         Tại báo Đại Đoàn Kết có 3 nhà báo khởi kiện người đứng đầu cơ quan. Hai vụ kiện đã được xét xử. Phần thắng đã thuộc về 2 nguyên đơn. Bị đơn báo Đại Đoàn Kết nhận phần thua.

          Còn một vụ kiện sẽ được xét xử trong những ngày tới, với nguyên đơn là nhà báo Từ Khôi. Tương tự như 2 vụ kiện đã xét xử, với bằng chứng hùng hồn không thể bác bỏ, báo Đại Đoàn Kết chắc chắn thua cuộc.

          Kẻ gieo gió đã cuốn gói nhờ phao cứu mạng của cơ quan chủ quản. Báo Đại Đoàn Kết gặt bão thất bại toàn tập trong các vụ kiện.


          Người ký quyết định, gây ra các sai phạm buộc 3 nhà báo phải khởi kiện, chính là nhân vật đứng đầu báo Đại Đoàn Kết. Nhân danh xử lý sai phạm nhưng chính người đứng đầu báo Đại Đoàn Kết là thủ phạm của chồng chất sai phạm.

              Nếu cơ quan chủ quản không để trắng đen lẫn lộn, không bao che cho kẻ lộng quyền thì chắc chắn không xảy ra các vụ kiện ở báo Đại Đoàn Kết. Cơ quan chủ quản giải quyết đơn tố cáo theo kiểu đối phó, cậy quyền cả vú lấp miệng em cho nên dẫn đến nội bộ lôi nhau ra tòa. Và đối tượng núp bóng ô dù cơ quan chủ quản đã không thoát khỏi thất bại trước sự phán xét công minh của pháp luật.

           Nhưng cơ quan chủ quản không thể vô can khi báo Đại Đoàn Kết liên tục hứng chịu thất bại trong các vụ kiện.

          Thất bại của báo Đại Đoàn Kết trở thành bài học cay đắng đối với cơ quan chủ quản.

          Trong làng báo chí Việt Nam, từ trước đến nay, cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết là đơn vị đầu tiên và duy nhất để cho nội bộ cơ quan ngôn luận lôi nhau ra tòa với 3 vụ án.

          Cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết đừng bao giờ quên, đừng bao giờ lặp lại chiến tích cay đắng ấy.

          Cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết rất nên mổ xẻ sai phạm này để rút ra bài học mà họ phải trả giá đắt.

          Cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết không thể không chịu trách nhiệm. Xác định như vậy là đúng nhưng cần phải cụ thể hơn. Ông Vũ Trọng Kim là người dựng lên Đinh Đức Lập, nguyên Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết. Giao cho Đinh Đức Lập đứng đầu báo Đại Đoàn Kết là vi phạm nghiêm trọng quyết định 75 của Ban Bí thư T.Ư Đảng. Khi có đơn khiếu nại và tố cáo người đứng đầu báo Đại Đoàn Kết, thay vì làm sáng tỏ vấn đề, ông Vũ Trọng Kim sai khiến thuộc cấp biến hóa đúng thành sai và ngược lại. Uất ức quá mức chịu đựng, nhà báo Từ Khôi buộc phải có đơn gửi Ủy ban Kiểm tra trung ương để tố cáo ông Vũ Trọng Kim.

         Một số người thuộc cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Két giảm sút bản lĩnh, méo mó tính trung thực, là có nguyên nhân từ sự giật dây, đè nén của ông Vũ Trọng Kim.

          Tòa án nhân dân không có điều khoản nào tuyên cho cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết. Nhưng tòa án lương tâm có không ít nhức nhối, thậm chí bức xúc với cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết bởi cơ quan này là tác nhân dẫn đến những vụ kiện mà đối tượng thua cuộc chính là báo Đại Đoàn Kết.
Bá Tân      

3 nhận xét:

 1. Anh Thông có biết? trong báo "Đái đoàn két" này rất nhiều nhân viên tởm lợm! chỉ đi kiếm ăn trên nỗi đau của người khác thôi, nó ăn hai mang -rất tởm đó. Ông "đinh đúc lại" cũng từ đó mà ra cả! làm gì có bài học nào giống bài học nào? Chỉ có một bài học duy nhất: Nhổ cỏ cả cái cơ chế này vứt vào túi ni lon trộn với vôi bột rồi chôn thật sâu' Hết.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Có sao đâu anh Thông !
  Có sao đâu bác Tân !

  Chuyện này là chuyện nhỏ, rất nhỏ. Các anh các bác cứ vống lên thành to chuyện làm gì. Có cái cục c.. to đùng kia kìa, nó thối nhức mũi, thối inh lên kia kìa.
  Dọn được nó đi thì sẽ không có cái như vụ DDK này nữa.

  Trả lờiXóa