Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Học Thái Lan

Chứ cần học ở đâu xa. Mấy ông có làm đại hội thì nên lưu ý đưa nội dung này vào, chứ cứ lý luận ba lăng nhăng chán bỏ mẹ.

Xứ ta cũng nhiệt đới, thổ nhưỡng như đất Thái nhưng hiện nay trong Nam ngoài Bắc đều tràn ngập trái cây Thái, dân ta rất chuộng. Đơn giản bởi nó ngon hơn: sầu riêng, xoài, mít, cam, nhãn, thậm chí cả trái me cũng me Thái. Thôi thì cứ lý sự bảo tại đất nó, giống nó tốt hơn, cũng được đi, cho qua.


Nhưng đồ công nghiệp của Thái Lan, từ cái xe ô tô, xe máy, hàng tiêu dùng... phần lớn đều chất lượng hơn. Đơn cử cái xe máy Honda SH chẳng hạn, nếu hàng Thái bán ở VN sẽ cao hơn hàng Việt cùng loại vài chục triệu mà người ta vẫn mua. Bởi nó tốt chứ không phải sính hàng ngoại. Đó là chưa nói, hàng Thái tại Thái rất rẻ, chỉ xuất sang VN chịu đủ thứ thuế mới bị đắt thôi. Cái này không thể bảo do thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng được, mà do con người và bộ máy quản lý, đường lối kinh tế. Vứt mẹ nó cái câu thòng định hướng XHCN đi, cứ kinh tế thị trường tư bản mà tiến. Lúc nào cũng tự hào ta thế này thế nọ, thua Thái thì phải biết nhục chứ.


Ông anh vợ tôi người miền Nam bảo trước năm 1975, hàng Thái đéo là cái đinh gì so với hàng SG (ông ấy nói vậy, tôi biên nguyên vậy).


Ngay cả chê bai nó hay đảo chính, biểu tình, mất ổn định, vậy mà xã hội nó cứ phát triển, đứa nào không lãnh đạo được thì nghỉ, phế xuống, để người khác lên thay. Có đâu cái thứ tham quyền cố vị trét keo vào đít dính ghế cai trị hết nhiệm kỳ này đến nhiệm kỳ khác như xứ ta.


Ấy, lẩn mẩn mấy thứ đó cũng đã giật mình. Còn phải học "nó" nhiều, theo được "nó" còn khướt.


Nguyễn Thông

24 nhận xét:

 1. Nó đi trước mình hơn 50 năm mà lại đi ôtô, mình đã đi sau lại còn lọc cọc xe đạp, chả cần thông minh lắm cũng rõ: càng ngày mình càng bị nó bỏ xa lại phía sau, chuyện theo kịp nó là hoang đường!

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. "Vứt mẹ nó cái câu thòng định hướng XHCN đi"

  Giời ạ, chủ nghĩa xã hội là do Bác Hồ vĩ đại đã chọn cho đất nước & dân tộc, đổi mới nên giấu đầu lòi đuôi, bác đòi vất thế là không tin yêu & kính trọng Bác Hồ vĩ đại rồi!

  "Ông anh vợ tôi người miền Nam bảo trước năm 1975, hàng Thái đéo là cái đinh gì so với hàng SG (ông ấy nói vậy, tôi biên nguyên vậy)"

  Nhờ những người như bác TMĐ, hàng SG bây giờ đéo là cái đinh gì so với hàng Thái . Chúng ta nên nhớ ơn những người thuộc thế hệ bác TMĐ đã hy sinh đấu tranh để đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội, là con đường Bác Hồ vĩ đại đã chọn cho dân tộc & đất nước .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính loại người có nhận thức kém cởi, thù hận và xoi mói như bạn, khiến chúng tôi càng tự hào, ngạo nghễ về hành động trong sáng, đẹp đẽ, chính đáng một thời thanh xuân. Đừng chơi trò "rung cây dọa khỉ". Bỏ đi Tám!

   Xóa
  2. "chúng tôi càng tự hào, ngạo nghễ về hành động trong sáng, đẹp đẽ, chính đáng một thời thanh xuân"

   Tớ nghĩ những người thế hệ các bác có rất nhiều lý do để tự hào, ngạo nghễ . Nước mình được đảng Cộng Sản lãnh đạo như ngày hôm nay một phần có sự đóng góp của những người như bác TMĐ.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 5. Lú sẵn rồi thì học đéo gì được,muốn học thì trước hết thì cũng phải có tí trí trong đầu và lòng yêu thích thì mới học được và quan trọng nhất là không nhiễm cái máu AQ T.Quốc,gì mình cũng nhất:Vinh quang,Vĩ đại,bố thiên hạ

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Trong nhà này có thằng điên thật đấy anh Thông à. Nó còm tôi đế hiểu gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Thằng này chắc ở trại Trâu Quỳ lạc đến nhà Thông rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa