Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Tôm cá hy sinh vô ích

LÝ SINH SỰ (nhà báo Trần Đức Chính, nguyên Phó tổng biên tập báo Lao Động).

– Một cái dùi đục – không phải cái kim – đã thòi ra: Văn bản số 07 ngày 18.1.2016 do Chi cục trưởng Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh đã ký rằng: 4 mẫu bùn ép lấy ngày 11.12.2014 từ xưởng xử lý nước thải công nghiệp và xưởng luyện cốc của Formosa và các công ty chôn lấp chất thải đều… “vô tội”. Tình hình rất là tình hình, bác ạ.
– Còn tình hình hơn, chất thải đổ từ tháng 1.2016 nhưng đến tháng 7 vừa qua Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh mới nghe báo cáo. Bác Giám đốc còn cho biết là chỉ có bác Phó Giám đốc Sở được báo cáo lúc đó.
– Bây giờ vấn đề là các cấp xem xét trách nhiệm tất cả. Ván bài đã lật ngửa, tất cả đã có pháp luật lo hộ, các bác trong cuộc khỏi cần đổ thừa, chối quanh.
– Gì thì gì cũng không bác nào “bị hại”. Chỉ thương tôm cá chết oan.
– Bác nên phát ngôn cho chuẩn là tôm cá chết vô ích vì… phải đem chôn, không chén được. Ta theo chủ nghĩa duy vật, phải nói thế mới biện chứng.
– Cơ quan người bạn tớ vừa đưa 300 CBCNVC đi nghỉ mát ở Thiên Cầm, Hà Tĩnh. Đây là bãi biển đẹp, nước trong veo, sạch sẽ và thơ mộng, rất ít ồn ào. Nhưng bữa đầu nhiều người nhìn tôm cua cá ghẹ tươi ngon cũng gọi vài món vì ở Hà Nội toàn ăn thịt lợn siêu nạc. Nhưng từ bữa sau cả đoàn đều chuyển sang chế độ ở biển ăn thịt gà, thịt bò, lợn. Cuộc nghỉ mát thành tẻ nhạt. Ở xa Vũng Áng mà tôm cá cũng hàm oan! Thế mới biết ý nghĩa của bốn chữ “hậu quả lâu dài”.
– Vậy bây giờ đen-trắng đã rõ, tính sao với các bác nhà ta nhỉ?
– Đó là phần việc của chức năng. Anh em mình chuẩn bị xe đạp, bữa nào có cuộc đạp xe bảo vệ môi trường ta lại đạp xe quanh phố hưởng ứng.
– Đạp thế là thua hai anh cảnh sát “Min đơ – Min toa” trong “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng, ngày xưa đạp xe có quyền lực hơn bây giờ nhiều.
Lý Sinh Sự

3 nhận xét:

 1. Tôm cá hy sinh là để bảo vệ & xây dựng chủ nghĩa xã hội, không vô ích đâu .

  Các bạn nên giữ tâm sáng & lòng tin sắt son vào Đảng & Chính phủ . Thiên nhiên dưới chế độ ta là phản động cần đi cải tạo, mọi việc đều đúng quy trình, mọi người không nên ủng hộ tên thiên nhiên phản động .

  Trả lờiXóa
 2. Bác Sự không nói thế được, sao lại vô ích? vô ích là sao? hết cá tôm bà con ngư dân khỏi phải ra biển, chẳng lo bão gió nữa, có phỏng. Mà thôi chuyện fomu nhạy cảm lắm cứ để những người có tâm thâm, tầm milimet như ông Võ Kim Cự lo. Tốt nhất anh nên đi sâu vào các vấn đề bức thiết mà có lần tôi đã gợi ý, đó là: Tuổi thật của Công Phượng, tiết lộ động trời! cụ ông 78 hiếp dâm cháu bé 6 tuổi (nhớ chụp ảnh thật nét) đưa lên, hay các vấn đề nóng bỏng như: làm thế nào để làm hồng vùng kín? làm sao để vợ lên đỉnh? bí quyết làm căng tròn vòng 1, điểm G của phụ nữ ở đâu? toàn những vấn đề cần hội thảo làm rõ một cách khách quan, toàn diện, biện chứng phải thực sự bình tĩnh mà giải quyết từng việc. Giải quyết được những vấn đề ấy cũng tạo ra bất ngờ đấy phải không ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa