Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Bênh cũng phải chính xác

Vụ một sĩ quan quân đội rút súng dọa bắn tài xế ở khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), cần phải xem xét nhiều khía cạnh, đừng vội thấy đó là "lực lượng của chuyên chính vô sản" mà bênh hoặc chửi.

-Trước hết, phải xác định, nếu đó là khu vực quân sự, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" thì việc sử dụng vũ khí của quân nhân trước những nguy hiểm là được phép, không có gì phải bàn.


-Người vào khu vực quân sự, kể cả quân sự lẫn dân sự, phải chấp hành mọi quy định doanh trại, nếu có hành vi phản kháng phải bị trấn áp bởi nó liên quan đến an ninh-quốc phòng.


-Rất tiếc, coi video thì thấy không phải vậy.


-Tôi đã từng đến khu vực đóng quân của quân đoàn 4, rộng mênh mông bể sở. Khu công nghiệp Sóng Thần nằm ở chỗ này. Cái mà người ta ỡm ờ là khu vực quân sự thực chất là đất quân đội cho thuê, làm kinh tế, cụ thể là Công ty cổ phần Tiếp vận miền Nam (Solog) thuê làm kho bãi. Làm kinh tế thì không phải là nhiệm vụ quốc phòng nữa, dù có cử người mặc đồ lính đeo quân hàm quân hiệu ra canh gác cũng phải thực hiện những quy định dân sự. Đừng lấy danh nghĩa bộ đội để vô pháp luật, làm mất lòng tin của dân vào quân đội.


-Ông đại tá Dũng, Phó chính ủy Quân đoàn 4 vẫn giải thích theo kiểu nói lấy được (bởi xưa nay công an và bộ đội là bất khả xâm phạm, chả ai kiểm tra lại được lời nói của họ), ông bảo "súng mà quân nhân sử dụng là công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su. Lúc xảy ra vụ việc, khẩu súng không có đạn". Nghe rất buồn cười, thế thì đeo súng cho oai à, giống như súng duyệt binh à.


-Cũng theo vị đại tá, "quân nhân này đang làm công tác gác và tuần tra cổng phụ đơn vị", một công việc chỉ cần đến anh lính binh nhì, vậy mà phải dùng cả sĩ quan (có súng lục), xứ này quá lạm phát sĩ quan.


-Nói chung, xứ ta còn quá nhiều vùng cấm, lại có cả vùng cấm trong vùng cấm, chỉ những anh thấp cổ bé miệng lại không có súng là thiệt.


Nguyễn Thông

5 nhận xét:

 1. Thằng lính nào mà không có súng ngài đại tá nhỉ? Thượng tá, cháu ruột ông Phùng đại tướng giờ phải đi gác cổng ư? Đ.M đại tá dũng có vai đeo quân hàm mà trên đầu không đội mũ kepi được vì mõm quá dài.

  Trả lờiXóa
 2. khong phai benh tay sy quan cam sung ban,nhung toi nghi chac chan sung khong co dan,tay nay chi ra oai vay thoi,toi cung da tung o nghanh kiem soat quan su ,sung gac,sung ngan,cac sy quan deo cho oai vay thoi,thoi binh khong ai phat dan cho ca.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu phải ra biển đảo làm bia tập bắn miễn phí đâu mà súng không có đạn ?

   Đối phó với dân súng nên/cần có đạn . Tập bây giờ mai mốt cho quen . Chứ không, mai mốt lọng cọng không dám bắn thì lại như Liên Xô & Đông Âu thời 88, và sẽ có ông trí thức khóc như ri bây chừ .

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị ông đại tá cho xem các quy định tương ứng
  1/ Quy định đeo súng không đạn
  2/ Quy định sử dụng súng bắn đạn cao su
  Nếu không có các quy định trên, ông đại tá can tội lừa đảo để bao che cấp dưới phạm pháp. Hãy truy tố cả chỉ huy lẫn thuộc cấp ra tòa án binh.

  Trả lờiXóa