Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2021

Giáo sư, hay gà sống thiến sót

Hội đồng "ný nuận" trung ương nhiệm kỳ mới vừa được chỉ định với những gương mặt... cũ, tinh những giáo sư giáo siếc. Từ ông thủ tới các ông phó, tới các ủy viên, rặt những lý luận gia cỡ Hoàng Chí Bảo, Phùng Hữu Phú, Nhị Lê, Tạ Ngọc Tấn, Đức Dũng..., đều giáo sư tiến sĩ cả.Thú thực là tôi chả tin vào mấy ông bà giáo sư được nhà nước này phong trong khoảng vài chục năm trở lại đây, nhất là mấy ông kễnh lãnh đạo, mấy ông lý luận tư tưởng mác lê, mấy ông tướng. Giáo sư của mấy ông ấy chắc chỉ để làm màu. Cứ test ngoáy mũi một phát tòi thực chất ngay. Không bám vào lý luận mác lê, không mài bằng chính trị cao cấp ra kiếm cái bỏ vào mồm, chỉ còn nước đi ăn mày, chết đói.

Trên trang thông tin điện tử của Hội đồng lý luận trung ương ngày 11.9 có đăng bài phỏng vấn ông Tạ Ngọc Tấn GSTS phó chủ tịch hội đồng, ông Tấn ca ngợi ông Trọng đã nhìn rõ "bản chất của chế độ tư bản chủ nghĩa là chế độ thống trị của số ít giàu có, và những thứ tự do, dân chủ mà họ vẫn rêu rao chỉ là lớp son phấn che phủ cho thực chất chuyên chế của những tập đoàn tư bản độc quyền". Thế kỷ 21 trôi qua đã hơn 2 thập niên mà bọn họ vẫn luận điệu như thế thì trông mong được gì.

Đó là chưa nói tới ngoại ngữ (theo quy định người có chức danh-học hàm giáo sư phải thông thạo 2 ngoại ngữ, tiến sĩ thì 1). Ối giời, tiếng Việt còn ấp úng, chưa rành, đừng nói ngoại ngữ mua bằng ngoại ngữ đại học Đông Đô làm gì. Chỉ hỏi câu khai mở "What's your name?" thì biết ngay có hiểu và giả nhời được không. Mà sao vụ mua bằng Đông Đô mất hút con mẹ hàng lươn, ném đá ao bèo, hay lại không muốn ta đánh ta, vạch áo cho người xem lưng rồi.

Xin hỏi thử các vị, giả sử tôi để đời với câu danh ngôn "gu gồ chấm tiên lãng" liệu có ai tin tôi có đủ trình độ giáo sư không. Tôi đòi kéo đám mây điện toán từ Hồng Kông về xài, tôi cứ xoen xoét cờ lờ mờ vờ... có ai bảo tôi là giáo sư tiến sĩ không? Vậy mà có đó. Bây giờ nhiều vị mở mồm ra là kêu gào cách mạng bốn chấm không (4.0) nhưng cam đoan nếu ta vặn hỏi 4.0 là cái gì, tại sao lại bốn, lại chấm lại không, đảm bảo 99% ớ người.

Nói như nhà thơ Trần Mạnh Hảo, đám ấy thì giáo sư giáo siếc gì, chỉ rặt lũ gà sống thiến sót - GSTS (con gà trống, ở ngoài bắc còn gọi là gà sống).

Xứ này còn sống bằng ný nuận, còn tôn đám ný nuận lên làm lãnh đạo chỉ đường, còn chết, không ngóc đầu dậy nổi.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Xứ này còn sống bằng ný nuận, còn tôn đám ný nuận lên làm lãnh đạo chỉ đường, còn chết, không ngóc đầu dậy nổi.

    Trả lờiXóa