Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021

Mồm các ông bà ấy nói thế nào cũng được

Hôm qua 19.10, Văn phòng quốc hội họp báo để thông tin nội dung kỳ họp (diễn ra từ sáng nay 20.10), trong đó có nói về việc hoãn cải cách tiền lương.

Ông Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của QH tên Đặng Thuần Phong phát biểu nhấn mạnh: "Chúng ta thấy rằng, cả nước đang thắt lưng buộc bụng lo phòng chống dịch, chờ cơ hội để phục hồi kinh tế. Thế nên tôi cho rằng chỉ đạo của trung ương lùi thời điểm cải cách tiền lương là phù hợp”.
 
Dễ hình dung ra ngay trường hợp nếu trung ương vẫn quyết thực hiện cải cách tiền lương thì ông Thuần đảng thuần chính phủ này sẽ nói đại loại "Dù dịch gây rất nhiều tổn thất, kinh tế khó khăn nhưng trung ương vẫn quyết định cải cách tiền lương để nâng cao đời sống, đáp ứng nguyện vọng nhân dân, điều này cho thấy chính sách nhân đạo ưu việt của chế độ ta. Cải cách lúc này là phù hợp"...

Tức là thiên biến vạn hóa, dẫu thế nào đi chăng nữa các ông bà ấy cũng nói được, dù chỉ có một cái mồm.

Tôi luôn có ý thức văn hóa trong viết lách, giao tiếp, nhưng với trường hợp này đành phải ghi lại nguyên văn nhời của lão hàng xóm nhà tôi. Lão bảo "phù hợp cái đầu buồi".

Thưa ông Phong, tôi chỉ nói với ông rằng, phù hợp với ông và đồng chí của ông thôi, chứ dân đói nhăn răng ra rồi, hoãn mấy lần rồi, người về hưu già sắp chết rồi, các ông đừng dành tiền chi cho hội họp, xây trụ sở, dựng tượng đài... nữa.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Miệng nhà quan có gan có thép, hay lại là Miệng quan trôn trẻ, vậy mấy ngài!

    Trả lờiXóa