Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

Nhùng nhằng

Báo chí mậu dịch, chứ không phải chỉ có mạng xã hội (lâu nay rất nhiều người trong đầu luôn ấn định mạng xã hội là xấu, vớ vẩn, không có giá trị thông tin), đã nói quá nhiều chuyện về bà Hằng vợ ông chủ công ty Đại Nam. Người nổi tiếng nên việc lớn việc nhỏ, việc dọc việc ngang đều nổi tiếng. Đúng sai thế nào, chưa rõ, phải đợi cơ quan pháp luật xác minh điều tra một cách tử tế đàng hoàng.

Ngày 17.10, bà Hằng lên “đài” của bả tố bị hành hung ngay tại cơ quan công an. Có người khuyên sao không làm đơn nhờ cơ quan báo chí, tivi can thiệp, lại lên mạng xã hôi lai chim làm chi cho phức tạp. Ông hàng xóm nhà tôi bảo nếu cứ đúng quy trình như thế thì đợi đến mục thất, bà ấy có “đài” riêng, tội gì không tố ngay cho nóng sốt.

Nghe bà Hằng tố, bên công an lên tiếng bảo làm gì có chuyện đó. Còn người ủng hộ công an cũng khẳng định làm gì có chuyện đánh người ngay tại “nhà” công an, trước mặt công an.

Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay.

Đây là chuyện nghiêm túc chứ không phải chuyện đùa, không thể theo kiểu để lâu sẽ nhạt, cho qua, giống như bao vụ khác. Cứ như lời bà Hằng tố, bà còn dọa sẽ thưa lên Bộ Công an, thì sự ngang nhiên hành hung, đánh người ngay tại cơ quan điều tra, trước mặt người chức việc nhà nước là sự việc rất nghiêm trọng. Công sở cơ quan pháp luật chứ đâu phải vỉa hè, gầm cầu để ai muốn làm gì thì làm, muốn tố gì thì tố. Nó ảnh hưởng tới ngay uy tín của ngành công an vốn lâu nay đã bị nhiều điều tiếng. Vì vậy, công an không thể làm ngơ, cho qua, xử lý nhùng nhằng.

Chả thiếu gì cách xác minh, làm rõ thực chất vụ việc. Cứ lấy hết lời khai, sự cam kết của hai bên, của tất cả những người có mặt. Và quan trọng nhất là hình ảnh, âm thanh được camera ghi lại. Ai cũng biết những chỗ như vậy đều có camera, thậm chí vài cái chứ không phải một, để giám sát vụ việc. Nhà dân thường còn có, huống hồ cơ quan công an. Bà Hằng yêu cầu làm rõ trắng đen, cam kết chịu trách nhiệm về lời tố cáo, vậy thì còn lý do gì mà không bóc băng, công bố cho bàn dân thiên hạ biết.

Nếu bà Hằng vu cáo, bịa đặt, bôi xấu người khác, bôi xấu công an và cơ quan công an, cứ việc xử lý nghiêm, thậm chí khởi tố về hành vi vi phạm pháp luật. Có ăn gan trời mà nói sai cũng chết.

Nếu bà Hằng nói có căn cứ, tố đúng sự thật, cần xử lý dứt khoát những người liên quan, kể cả công an, cán bộ điều tra có mặt lúc ấy, nơi ấy.

Giải quyết dễ ợt, nhưng lại cứ nhũng nhẵng nhùng nhằng, để ông nói qua bà nói lại như hàng tôm hàng cá chợ chiều, không ra làm sao.

Thông cào (chả bênh bên nào, chỉ tôn trọng sự thật)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét