Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 28 tháng 12, 2021

Hỏng vô phương cứu chữa

Phải nói thẳng, chỉ có thời loạn, suy đồi thì mới đẻ ra những chuyện thế này:

- Tòa án xử vụ gian dối bán bằng thật cho người học giả, người mua bằng của Trường đại học Đông Đô. Tòa trắng trợn phán quyết không thể xử lý hình sự người mua bằng (những người này báo chí đã thông tin rất rõ phần lớn là cán bộ nhà nước). Trong hơn 400 người mua bằng, công an cũng ráo hoảnh nói rằng có 221 người có tên trong danh sách nhưng hiện không biết là ai, làm gì, ở đâu, không điều tra ra được.

Tòa án và công an thực thi pháp luật kiểu vô thiên vô pháp như thế đã đi một nhẽ, nhưng những kẻ cao hơn, cầm đầu, lãnh đạo toàn diện cũng mặc nhiên chấp nhận sự chà đạp pháp luật thì đúng là cả hệ thống cai trị dột từ nóc, mục ruỗng, công khai thách thức dân chúng.

Lời bàn: Tòa mà như vậy thì dẹp m.ẹ tòa đi.

- Bộ Khoa học - Công nghệ, chắc sau thời gian ủ mưu tính toán dữ lắm, không còn cách nào khác, không thể im lặng mãi, không còn chỗ trốn, nên tối qua 27.12 đã phải chường mặt ra làm trò, đổ lỗi cho người khác. Bộ lên tiếng đính chính về vụ năm 2020 Bộ từng chính thức công bố thông tin bộ kit xét nghiệm của Việt Á đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chấp thuận. Nhưng cái kim bọc giẻ lâu ngày cũng ra. Chả có trò gian lận nào kín mãi được. Rồi vỡ bung toang vụ Việt Á, dân chúng phẫn nộ, dư luận dè bỉu chê cười, ngay cả WHO cũng phản ứng nói đó là thông tin bịa, chứ WHO chưa từng thừa nhận thứ đồ dỏm ấy. Cùng đường, nay Bộ KH-CN lý giải bộ đã thông tin sai, công bố sai do người của bộ đọc báo, tổng hợp tin tức từ báo chí, quá tin vào báo chí nên mới xảy ra cơ sự nhận vơ thành tích về mình như thế, mới sinh chuyện "con rắn vuông" dở khóc dở cười.

Đúng là chuyện ngược đời, hiếm có dưới gầm trời này. Xưa nay báo chí chỉ đưa tin (dạng đó) lấy từ cơ quan nhà nước, còn bây giờ thì cơ quan công quyền chỉ ngồi một chỗ hóng hớt, đại lãn chờ sung, há mồm ăn sẵn, không cần biết thực phẩm là thứ gì, sạch hay bẩn, đúng hay sai, thậm chí cố ý bịa tạc để lấy thành tích, để tự sướng, để lừa đảo. Gớm, làm gì có chuyện nhẹ dạ cả tin hời hợt trong chuyện này. Cả một bộ với đầy đủ nhân sự đông như quân Nguyên, cầm đầu là ủy viên trung ương, cán bộ tinh những giáo sư tiến sĩ, chuyên gia nhiều như lợn con, ủy này ủy nọ ngó nghiêng rà soát con kiến không lọt, ban bệ cục vụ dày đặc, tổ chức hoành tráng... mà dại khờ tin người, ăn không nói có, lừa đảo, ngoan cố thì không hiểu chúng nó ngồi đấy để làm gì. Cái sai của bộ trưởng tiền nhiệm Chu Ngọc Anh và đám tay chân cấp dưới về chuyện thông tin dỏm liều đã quá rõ, giờ với bản đính chính rẻ tiền, có nhẽ cần xem lại tư cách của bộ trưởng đương nhiệm Huỳnh Thành Đạt. Với một loại cầm đầu như thế, còn đợi gì nữa mà không đuổi cổ cho về vườn. Hay lại phải theo quy trình.

Lời bàn: Một chính phủ hỏng vô phương cứu chữa.

- Hôm trước, tại đại hội luật sư xứ này, ông chủ tịch nước yêu cầu các luật sư phải trung với đảng, phải có lập trường cách mạng, chống lại các thế lực thù địch...

Lời bàn: Thưa ông chủ tịch, luật sư mà theo định hướng như ông thì nên dẹp đi, bởi luật ấy sư ấy chỉ phục vụ các ông thôi, dân không thể cậy nhờ gì. Mà lâu nay, luật sư xứ này làm cảnh là chính, họ có được tôn trọng, hành nghề đúng nghĩa bao giờ.

Ông hàng xóm nhà tôi, sau khi "thưởng thức" những chuyện trên, chỉ buông mỗi câu: Đúng là thời loạn, suy đồi, hỏng vô phương cứu chữa.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Nhìn đâu cũng thấy hư.Nhìn đâu cũng thấy bất công.Thật đúng là hỏng vô phương cứu chữa.Không biết nói gì hơn là hỏng vô phương cứu chữa.

    Trả lờiXóa