Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 10 tháng 12, 2021

Chính trị chính em

Kẻ đầu lĩnh Campuchia chủ trì hội nghị cấp cao ASEAN năm 2022 đã quyết mời tên sát nhân Miến Điện dự, chứ không nói "không" như những lần trước.Tư cách thằng thủ Cam thế nào, ai cũng rõ, nó cũng chỉ làm theo thằng thầy T.à.u.

ASEAN như vầy, sớm muộn gì cũng giải tán, những thành viên cũ như Sing, Mã, Thái, Phi... sẽ rút bởi không thể sống chung với những kẻ phá hoại nó.

Đồng ý hay không đồng ý với quyết định của nó thì phải dứt khoát, chứ không thể nửa nạc nửa mỡ, ỡm ờ, rằng "Việt Nam và các nước ASEAN luôn coi Myanmar là một thành viên quan trọng trong gia đình ASEAN, mong muốn Myanmar đóng góp tích cực vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN cũng như hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực".
 
Thái độ như thế, nói năng như thế, tất nhiên thiên hạ sẽ khinh bỉ, coi thường, coi phát ngôn quốc gia không có một li ông cụ giá trị nào. Cũng chả khác gì giọng điệu gái Quất Lâm, Đồ Sơn, thậm chí không bằng.

Chơi với thằng giết người, thằng co chân đạp giày nhà binh xuống nền dân chủ, thằng dùng súng và xe tăng giết bao nhiêu người dân chỉ bởi họ đòi tự do dân chủ công bằng, thì cũng chả khác gì nó, tiếp tay cho nó. Chỉ độc tài say máu mới dễ bao che cho nhau, bỏ qua cho nhau, lờ tội của nhau đi.

Nói đâu xa, hậu quả nhãn tiền. Người dân Miến Điện không phải vô cớ mà phát sinh hành động đốt cháy, phá hỏng những cột phát sóng của một doanh nghiệp An Nam ở Miến Điện. Doanh nghiệp ấy tên là gì, hầu như ai cũng biết, nhưng rõ ràng nó đang phải hứng chịu sự phẫn nộ của dân chúng Miến về thái độ "ngầm ủng hộ độc tài" của quốc gia. Đúng là không phải đầu cũng phải tai.

Không dám bênh vực dân chủ, cái giá phải trả sẽ rất đắt, chứ không phải như lâu nay ỡm ờ để thu lợi.
Lại nhớ câu nói của ai đó, bác Nguyễn Huy Thiệp thì phải, bác bảo "chính trị như con đĩ".

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét