Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2023

Nghe tin chẳng thấy bàng hoàng/Cán bộ đang tốt chuyển sang sắp tù

Chiều 16.11, báo chí cả trong lẫn ngoài lề đồng loạt đưa tin trung ương xử lý gần nguyên bộ sậu cai trị tỉnh Quảng Nam mấy nhiệm kỳ, còn đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật tay bí thư đương nhiệm. 

Xin nhớ rằng mỗi nhiệm kỳ của đám đảng lãnh đạo ở địa phương (tỉnh thành) kéo dài tới 5 năm chứ đâu ít. Hai nhiệm kỳ là 10 năm, 3 nhiệm kỳ thì 15 năm. Chúng nó hư hỏng cả thập niên, ăn tàn phá hại, đè đầu cưỡi cổ dân chừng ấy năm mới bị rờ, đủ biết sự khốn nạn tới mức nào.

Mấy tỉnh thành đám lãnh đạo nát như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đồng Nai, Quảng Nam, Điện Biên, thậm chí cả Hà Nội... thì dân đen chúng tôi xin hỏi cửu trùng, triều đình, tứ trụ, ông này bà nọ: vậy thế đảng, các ông bà tồn tại để làm gì?

Chẳng nhẽ chúng nó tự bầu chúng nó lên, tự nắm quyền cai trị, tự tung tự tác, tự chịu trách nhiệm, ngoài vòng cương tỏa...

Dân không được lợi tí ti nào từ chúng nó, mà chỉ khốn khổ khốn nạn bởi chúng, hết nhiệm kỳ này tới nhiệm kỳ khác, mà thôi.

Một triều đình tử tế, đàng hoàng, thực sự vì dân thì không bao giờ nuôi dưỡng một bọn siêu sai nha như vậy. Tại sao cứ để chúng tàn hại phá phách chán chê rồi mới họp hành bàn bạc, ra tay xử lý? Đó cũng chỉ như động tác chặt đuôi con rắn độc thôi, chứ cái đầu nó vẫn còn, nó lại mọc đuôi mới.

Lâu lâu thấy cái ủy ban của ông Cẩm Tú (tên rất đẹp) họp và ra kết luận, thảo dân chúng tôi chỉ thấy buồn cười và buồn. Một bộ máy như thế không thể đem lại điều tốt đẹp cho dân.

Chừng nào ủy ban của sở Cẩm họp và tuyên bố, thưa bà con, chúng tôi thất nghiệp, không có việc chi để làm cả (cũng như nhà tù bên Thụy Sĩ bị ế phải chuyển thành trường học), thì dân mới được thong dong, nước mới mong thay đổi.

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét