Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2023

Vật cản

Điều rất dễ nhận thấy, hầu như trăm phần trăm đám tội phạm từng là phó thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng, đầu đảng tỉnh, quan đầu tỉnh, ủy viên trung ương, tướng lĩnh, thậm chí cả chủ tịch nước... đều có bằng chính trị cao cấp, nhiều đứa đi lên từ ngạch đoàn thanh niên.

Vậy thì cần rà soát, xét lại việc trồng người của cái gọi là học viện chính trị cao cấp. Nó đã dạy người ta thứ gì mà cuối cùng ra kết quả ấy.

Cần coi lại cái hệ thống đoàn hội. Nó cung cấp cho xã hội quá nhiều đứa mất dạy dạng Tất Thành Cang. Mà đã có đoàn thì dẹp hội đi, hoặc ngược lại, tốn tiền dân nuôi quá. Nếu chúng tồn tại như tổ chức hướng đạo của cụ Hoàng Đạo Thúy, Tạ Quang Bửu khi xưa thì dẫu có một trăm đoàn hội cũng chả ai thèm nói.

Cũng phải coi lại cái gọi là ban tổ chức trung ương. Chính nó cung cấp tội phạm cho nhà tù nhưng nó lại không hề bị rụng cọng lông nào. Nó trồng cây để cung cấp củi cho lò chứ chả phải ai khác. Vừa trồng cây/Vừa đốt lò/Chả phải lo/Bị thiếu củi.

Đã tới lúc nên nghĩ tới sự giải tán, dẹp bỏ trường chính trị cao cấp, đoàn hội, ban tổ chức, bởi những lý do trên. Những nước văn minh, phát triển, dân chủ, hạnh phúc, không nước nào có mấy thứ ba lăng nhăng ấy.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

 1. Cách nhận định của bác Thông không khách quan 1 tẹo nào .

  "cần rà soát, xét lại việc trồng người của cái gọi là học viện chính trị cao cấp. Nó đã dạy người ta thứ gì mà cuối cùng ra kết quả ấy"

  Cách diễn giải tiếng Việt của bác Thông làm người ta suy diễn lầm là lỗi ở cái học viện chính trị cao cấp, mà quên mất "Nó đã dạy người ta thứ gì"

  Những thứ tạo nên thế hệ vàng lãnh đạo của đất nước, aka chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh, aka nền tảng tư tưởng của Đảng & dân tộc, chúng đã bị bổ xung, hoàn thiện & phát chiển tới độ cán bộ báo chí phải la hoảng, má nhận hổng ra lun .

  Cái mà Đảng cần làm ngay bây giờ là đem đồ ô la zin ra mà đọc lại . Sau đó học & làm theo về thực chất . Đúng, gần đây có 1 số tín hiệu tích cực, nhưng hiện giờ có thể coi những tín hiệu đó là "hiện tượng" riêng lẻ, là lượng ít ỏi, không/chưa đủ để biến thành chất .

  Phải chờ cho đến khi lượng biến thành chất, hội lái lợn mới lại đem đồ ô la zin ra dạy . Bi giờ chỉ đưa ra more of the sêm xít thui

  Trả lờiXóa