Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2023

Báo đểu

Hôm kia, nhiều tờ báo mậu dịch xúm xít đưa tin nóng, rút tít na ná nhau "Một thành viên quốc hội Ukraine cho nổ lựu đạn tại cuộc họp, 26 người bị thương".

Nếu tãi ra từng chi tiết thì không sai, bởi vì kẻ ném lựu đạn là nghị viên quốc hội, và có cuộc họp. Mới đọc tít, người ta nghĩ ngay Ukraine bị chia rẽ trầm trọng, ngay cả quốc hội cũng đã có vấn đề, tấn công ngay trong cuộc họp của quốc hội, v.v..

Đó là cách đưa tin, thông tin đểu của đám báo mậu dịch xứ này phò Nga, ai còn lạ gì. Thực ra, đó chỉ là cuộc họp của "hội đồng" một cái làng, như ở ta họp tổ dân phố, mà gã cho nổ lựu đạn kia tuy là đại biểu quốc hội nhưng là thành viên của... làng. Vậy thôi.

Trên mặt báo quốc doanh xứ này (không chừa tờ nào), nhan nhản những tin kiểu vậy. Mới nghe thì có vẻ khách quan, nhưng rất thâm độc. Chúng được lệnh phò Nga nên tìm đủ mọi cách gây sự hoài nghi, chia rẽ, bôi xấu Ukraine, làm người đọc mất tin tưởng vào cuộc chiến đấu chống bọn phát xít mới, tin rằng Nga sẽ thắng, Ukraine sẽ thất bại... Nói tóm lại, rất đểu, thâm độc.
 
Chúng đăng lời thằng Putin bảo rằng Israel bơm nước biển vào đường hầm là hành vi tội ác chiến tranh phải lên án (án án cái con bà nó), nhưng chúng lại lờ đi chuyện chính thằng này mỗi ngày mỗi giờ hạ lệnh bắn tên lửa vào dân thường. Rất khốn nạn.

Người đọc xứ này nếu chưa bị u mê thì nên tỉnh táo trước mọi tin tức của đám báo chí đểu về tình hình Ukraine và Israel. Chúng rất có tài trong gây nhiễu, đổi trắng thay đen.

Rồi sớm muộn bọn báo chí đểu và quan thày chúng sẽ phải trả giá, nhưng ngay từ bây giờ đã bị người đời phỉ nhổ.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Đọc báo ngày xưa để tìm kiến thức, bây giờ đọc báo phải có kiến thức vì toàn là "đểu" theo đồng tiền sai khiến. Làm nhà báo phải có trình độ học vấn, nghe nói ngày nay toàn là TS.ThS nhưng sao viết bài không trung thực và không có chất lượng gì cả.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hoàn toàn nhất trí với nhận xét của bác . Ngày xưa đọc báo Đảng để tìm kiến thức . Và với kiến thức có được từ đọc báo Đảng ngày xưa, đọc báo bi giờ ... Thiệt tình lun

      Xóa