Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 6 tháng 1, 2024

Nhanh nhảu không đoảng (hay là Ngồi xó bếp nói chuyện thế giới)

Sau vụ đánh bom kép ở Iran khiến gần trăm người chết, khi họ đang tưởng niệm viên tướng diều hâu từng bị Mỹ tiêu diệt cách nay vài năm, dư luận ồn cả lên. Khá nhiều phản ứng, lên án, cáo buộc, ám chỉ, nói bóng nói gió về thủ phạm. “Cứ trong ý tứ mà suy” thì thủ phạm là Mỹ và Israel, chứ còn đứa nào vào đây. Iran còn khẳng định sẽ sớm cho hai đưa kia bài học nhớ đời.

Vậy thì ai nhanh nhảu làm quan tòa đứng ra kết tội? Còn ai nữa, tất nhiên Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Tàu, Venezuela, Triều Tiên, rồi cả ông bị thịt tổng thư ký L.H.Q, cả người phát ngôn… (tuy chỉ nêu chung chung nhưng qua văn mẫu thiên hạ cũng biết ám chỉ kẻ nào). Mỹ, Israel vuốt mặt chả kịp, cãi sao nổi đám tự nhận là lương tri nhân loại. Có phân trần mấy thiên hạ cũng chả tin. Còn phe chống Mỹ và Do Thái chẳng mấy khi vớ được cơ hội bôi xấu đối thủ như vậy.

Bất ngờ ngày 4.1 bọn IS - một tổ chức khủng bố chuyên nghiệp tự xưng là nhà nước Hồi giáo, cũng một dạng Hamas, Hezbollah, Houthi, lên tiếng nhận trách nhiệm… khủng bố, giết người. Đám này chuyên khủng bố thì đâu ngại nhận chính mình khủng bố. Trùm khủng bố IS đã khủng bố siêu khủng bố Iran. Có cả video, bằng chứng cụ thể. Hai 5 rõ 10. 

Những anh ám chỉ tắt đài. Không còn Mỹ và Do Thái giơ đầu chịu báng thì đâu còn gì để nói, để kêu gọi trả thù, để chuẩn bị giáng đòn đích đáng. Rõ ghét cái bọn IS, tự dưng không khảo mà xưng.

Ngày xưa các cụ có câu “nhanh nhảu đoảng” nói về thói nghĩ chưa kỹ chưa chín đã vội này vội nọ. Xin thưa, vụ nói trên chúng không đoảng đâu, ý đồ gớm ghê cả đấy, chỉ có điều trời không chiều lòng “người tốt có lương tri quan ngại”.

Chiến tranh ùng oàng súng đạn đã cực kỳ khốn nạn, nhưng chiến tranh truyền thông còn khốn nạn hơn nhiều, gấp trăm gấp nghìn lần, bởi nó lật lọng, bịa đặt, đổi trắng thay đen, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Tin nó thì hết mẹ thóc giống.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. "Tin nó thì hết mẹ thóc giống"

    Cứ báo chí cách mạng mà tin thôi

    Trả lờiXóa
  2. Tin báo chí cách mạng thì hết mẹ nó thóc giống, hết luôn cả bồ đựng thóc.

    Trả lờiXóa