Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2012

Giọt nước tràn ly?

Thế này thì quá lắm rồi. Ai còn mơ hồ tin ông bạn vàng Trung Quốc; ai còn chủ trương mềm mỏng khôn khéo, biện chứng hài hòa; ai còn sẵn sàng toác mồm mắng mỏ các nhân sĩ, trí thức và người dân đi biểu tình yêu nước là bị các thế lực chống đối lợi dụng; hãy đọc đi, đọc đi bản tin dưới đây:

9000 tàu cá Trung Quốc trưa nay sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép

Thứ tư 01/08/2012 09:18
(GDVN) - Tổng cộng sẽ có 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đồng loạt đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép sau 12h trưa nay.
Tờ Nhật báo Hải Nam ngày 1/8 đưa tin, 12h trưa nay 1/8 lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông (phi pháp và vô hiệu) của Bắc Kinh sẽ hết hiệu lực, 8996 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ đồng loạt ra ngư trường trên biển Đông để đánh bắt trái phép, nơi phía Trung Quốc gọi là “ngư trường Tam Sa”.

Trước đó, 30 tàu cá Trung Quốc tổ chức thành một biên đội kéo ra quần đảo Trường Sa đánh bắt, thăm dò trái phép và do thám thông tin

Đại diện Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam, Trung Quốc cho biết tỉnh này sẽ đẩy mạnh khai thác nghề cá trên biển Đông, cái gọi là “ngư trường thành phố Tam Sa”, hướng dẫn ngư dân Trung Quốc đóng tàu lớn, tổ chức đánh bắt sa bờ ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là “quần đảo Trung Sa”.

Ngay từ ngày hôm qua 31/7, rất nhiều tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đã tụ tập về các cảng cá ở đảo Hải Nam, chuẩn bị xăng dầu, tích trữ lương thảo. Tổng cộng sẽ có 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đồng loạt đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép sau 12h trưa nay, so với năm ngoái số tàu cá Trung Quốc hoạt động trên biển Đông đã tăng 920 chiếc.

Một quan chức thuộc Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam cho biết, tất cả các cơ quan trực thuộc đơn vị này đã và đang dốc toàn lực làm công tác chuẩn bị để hỗ trợ cho ngư dân của họ đổ ra biển Đông đánh bắt (trái phép) vào trưa 1/8.
(Theo báo Giáo dục Việt Nam, http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/9000-tau-ca-Trung-Quoc-trua-nay-se-do-ra-bien-Dong-danh-bat-trai-phep/201746.gd)

23 nhận xét:

 1. Đúng là tin sốt dẻo đây, nhân tiện bác thông coi lại dùm em cái phần liên kết với nhé. Thank!^^

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải hỏi lại bác GS Lù Trọng Lú xem có gì mới không các bác ạ !

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có hai hệ lụy sắp xảy ra thôi: 1- Sẽ đánh đấm ra trò nếu giọt nước tràn ly này khiến các cụ đỉnh cao hết chịu nổi, chấp nhận nhả cái hèn xưa nay của mình mà quyết liệt phản pháo. 2- Tiếp tục " phản đối ", song chẳng làm gì. Biển Đông sẽ vào tay quân ăn cướp, rồi từ biển Đông lấn sang đất liền chỉ còn ngày một ngày hai. Cũng có thể có khả năng thứ ba, song khó tin như chuyện cổ tích : Cướp "lạ" e sợ phản đối từ trong đến ngoài nên rút về, các cụ thở phào nhẹ nhõm (?). Năm 2012 dù có là ngày tận thế hay không cũng đáng sợ thật, ít nhất là với dân Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 4. Giới lãnh đạo cao cấp nhất của đảng và chính quyền cs VN vừa mới long trọng tổ chức buổi lễ "tri ân và nhớ ơn quân đội...Trung quốc". Để đáp lễ về tấm lòng cúi đầu nhớ ơn vô bờ bến của giới lãnh đạo đảng "ta", Trung cộng cho 9000 tàu "đánh cá" ra để bảo vệ biển Đông cho nhà nước Việt nam. Có gì đâu mà người dân Việt nam lại la toáng lên vậy. Làm như vậy sẽ bị "các thế lực thù địch lợi dụng để chia rẽ đảng ta và lật đổ chính quyền cộng sản ". Mọi việc sẽ có "đảng và nhà nước LO". Dân chỉ lo về chuẩn bị thân phận của người NÔ LỆ.

  Trả lờiXóa
 5. Có ai đó đem bác Lương Thanh Nghị the robot king ra bấm nút để bác ấy tay thì chém gió, mồm thì nói câu truyền thống "Việt Nam có chủ quyền không (dám) tranh cãi đối với Ba Đình và một số vùng phụ cận, ngoài ra thì không chắc"

  Trả lờiXóa
 6. Con rể đi Trường Sa
  Lúc quay trở về nhà
  Mang theo hòn đá biển
  Cùng cây nhỏ làm quà

  Cây vừa nhú mầm lá
  Lá có màu xanh mạ
  Tên quen mà thấy lạ
  Lạ song rất yêu thương

  Nhớ ngày rể lên đường
  Xuống tàu vượt trùng dương
  Ở nhà ai cũng đợi
  Xét việc ấy lẽ thường

  Khi nhận quà rể tặng
  Lòng vui mà im lặng
  Tình sâu và nghĩa nặng
  Bởi quà CÂY BÀNG VUÔNG

  Vội mang tìm chỗ trồng
  Thành phố không còn đất
  Không lẽ mang đi cất
  Phá sân để trồng cây

  Hết tháng rồi lại ngày
  Cây thêm mầm lá mới
  Lá nào cũng thật tươi
  Vươn cao chào ánh sáng

  Hồn tôi như nở rạng
  Mỗi sáng nhìn cây xanh
  Thấy hồn nhiên an lành
  Càng thêm yêu đất nước

  Theo Tổ tiên đi trước
  Con cháu nối tiếp sau
  Giữ giang sơn xanh mượt
  Bất chấp mọi kẻ thù

  Chuyện cây bàng có thế
  Hôm nay tôi xin kể
  Bởi nó là yêu thương
  Bởi nó là quê hương

  Trả lờiXóa
 7. TOÀN DÂN NGHE CHĂNG SƠN HÀ NGUY BIẾN?
  HẬN THÙ ĐẰNG ĐẰNG NÊN HÒA HAY CHIẾN?
  QUYẾT CHIẾN, QUYẾT CHIẾN!!!

  Trả lờiXóa
 8. Biển ĐÔng có cái gì mới rồi đây!

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ là lúc nhờ đại tá Ca ra tay cưỡng chế thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa về một mối. Trận đánh hay và đẹp của anh viết thành sách đã có đất dụng võ rồi đấy anh Ca ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đại ca Ca bận rộn không xuống tay đặng thì ta chuyển qua nhờ cậy mấy anh bạn mới kết tình tri âm như : bác Gấu xứ Tây-bá-lợi-á(khẩu)đã từng hứa đặt cọc rồi xù cọc mấy lần.Chú Sam cao bồi miệt Tếch-dát là bậc...trượng phu hảo hớn xưa nay ! Nhược bằng kẹt quá thì ta đánh dây thép thỉnh anh Chà-Và ở gần vịnh Ben-gan,anh này chuyên bán sỉ và lẻ cà ry các loại ,ảnh cũng chấp nhận đổi cà ry lấy dầu hôi về chạy xe vespa...Trong cơn túng quẫn (?)thì phải phân hóa nội bộ bá tánh thôi chớ biết sao giờ !?...

   Xóa
  2. Bổ xung tý chút:Chú Sam cao bồi ấy để mặc bạn đồng minh VNCH bị tẩn gần chết, Trung cộng cướp Hoàng sa ngay trước mũi mà nhắm mắt làm ngơ.Tí nè chắc là loại ăn kít Mỹ kêu ngon.

   Xóa
  3. Món võ của đại tá Ca dùng để đánh dân thì được, chứ với "anh em 4 tốt" thì hoàn toàn vô dụng .

   Xóa
 10. Tình hình Biển Đông không có gì mới !!

  Trả lờiXóa
 11. Nếu suy nghĩ một cách biện chứng thì tình hình biển Đông chưa có gì mới đâu ạ !!

  Trả lờiXóa
 12. Nếu suy nghĩ một cách biện chứng thì tình hình biển Đông chưa có gì mới đâu ạ !!

  Trả lờiXóa
 13. Đợi ngày Lú biện chứng xong
  Thì Trường Sa nữa biếu không cho Tàu .

  Trả lờiXóa
 14. Đến giờ phút này xin đồng bào nói cụ thể ĐÁNH hay KỆ MẸ NÓ.
  Nếu Đánh thì phải có Biện chứng còn Kệ mẹ nó thì khỏi cần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân em xin trả nời cụ thể: Cứ để cho Đảng và Nhà nước lo .

   Chú ý, em không lói ngọng .

   Xóa
 15. Cái thằng Việt gian này, có mấy cái tư liệu đểu mà cứ bôi ra.Mày không có óc à?Lừa ông vào link dính luôn con virut

  Trả lờiXóa
 16. Đọc bài mà không hiểu gì cả, cho thấy dân trí VN quá tệ. Bỡi vậy VN sắp thành một tỉnh của Tàu là đúng rồi. Cố sống và để dành sức làm nô lệ Tàu tốt hơn là dùng ngôn từ của kẻ hạ cấp. Chủ trang blog để còm sĩ chửi hạ cấp thì tệ quá.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn một cách biện chứng thì biển đông vẫn không có gì mới ngọai trừ 9000 cái tàu lạ. địt mẹ thằng lú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên trời có dải ngân hà
   Biển nhiều tàu lạ gọi là biển đông.

   Xóa