Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Trung Quốc đang lựa thời cơ để chiếm Trường Sa

TỐNG VĂN CÔNG 
Chiếc tàu cá QNg 90917 (Quảng Ngãi) vừa bị tàu sắt Trung Quốc đâm tới 3 lần liên tiếp, trên đường từ vùng biển Hoàng Sa của chúng ta về đất liền!
Từ ngày 8.5, tờ Văn Hối xuất bản tại Hồng Kông đã ngang nhiên nói rằng: “Năm 2013 sẽ là năm quan trọng của trận giao tranh giữa Trung Quốc với Philippines và Việt Nam trên Biển Đông… Trung Quốc đã bắt đầu những nước cờ lớn với thế tiến công liên tục, không ngừng” và “Trên bàn cờ Biển Đông năm 2013, Trung Quốc có thể giành được nhiều thành quả”.

Trước đó, ngày 26.4 , chưa từng có tiền lệ, Hoa Xuân Oánh - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - nêu tên 8 đảo, bãi đá, rặng san hô trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam là của họ. Chúng ta phải biết rằng, việc chiếm Trường Sa là mục tiêu của họ, vấn đề chỉ còn là tìm thời cơ, so sánh lực lượng, tính toán lợi - hại trước mỗi bước vào cuộc phiêu lưu bá quyền. Từ đó mà có đủ bình tĩnh, sáng suốt thực hiện một sách lược thích hợp để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chúng ta có một thuận lợi rất lớn là mọi người Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước đều dễ dàng gác qua mọi khác biệt để chung lưng đấu cật, cùng một ý chí khi nhìn về biển đảo, quyết chống mọi mưu toan xâm lược. Ở đây cần ôn lại và vận dụng bài học của cụ Hồ, tôn trọng những cách yêu nước khác nhau.

Trung Quốc không có chính nghĩa, vì trong lịch sử biển Đông chưa bao giờ thuộc về Trung Quốc, vậy mà họ vẫn tìm cách dựng chuyện đổ cho Việt Nam chiếm đảo của họ, kích động chủ nghĩa dân tộc ích kỷ hòng thực hiện mộng bá quyền xâm lược. Chúng ta có sự thực lịch sử về chủ quyền biển đảo, có truyền thống yêu nước chống ngoại xâm, vì vậy phải khai thác tối đa ưu thế tuyệt đối đang thuộc về mình!

Mấy năm nay, chúng ta đã tích cực nâng cao năng lực quốc phòng một cách toàn diện. Tuy nhiên, trong tình thế hiện nay, để kịp thời đối phó với những hoạt động vụng trộm của Trung Quốc, các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng và cả hải quân, cần tăng cường cảnh giác và đẩy mạnh các hoạt động hơn nữa, không để xảy ra chuyện bất ngờ. Bài học kinh nghiệm trong các cuộc chiến tranh giải phóng trước đây cho ta thấy vai trò quan trọng của nhân dân; ngày nay trên các vùng biển đảo là vai trò của bốn triệu ngư dân.

Phải có nhiều hình thức tổ chức, chăm sóc, tháo gỡ khó khăn, trợ giúp vốn liếng để ngư dân thường xuyên có mặt trên ngư trường, đóng vai trò “cột mốc sống” chủ quyền, làm tai mắt trinh sát kịp thời phát hiện động thái của kẻ thù. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, không thể chỉ do các địa phương có bờ biển lo toan, không phải chỉ để cho Nghiệp đoàn Nghề cá xoay xở bảo trợ, mà cần đặt vấn đề này trên tầm quản lý, điều phối của Nhà nước và cần vận động sức đóng góp tiền tài, trí tuệ của toàn dân.

Ngày 24.1 năm nay, trả lời câu hỏi phản ứng của Việt Nam trước việc Philippines chính thức khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Chiến nêu rõ: “Lập trường nhất quán của Việt Nam là các vấn đề liên quan đến biển Đông cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982”.

Chúng ta chủ trương kiên trì thảo luận với Trung Quốc những vấn đề quan hệ giữa hai nước, chúng ta chủ trương hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi với Trung Quốc. Nhưng chủ quyền quốc gia là điều không thể nhân nhượng. Nếu họ cứ khư khư không chịu từ bỏ đòi hỏi phi lý, phi lịch sử, thậm chí ngang ngược mưu toan dùng vũ lực bành trướng, thì chúng ta cũng nên chuẩn bị đến phương án giải quyết tranh chấp cũng bằng phương pháp hòa bình, nhưng ở Tòa án quốc tế.
Tống Văn Công
(theo báo Lao Động ngày 25.5.2013)
Ghi chú: Tít bài do chủ trang đặt

23 nhận xét:

 1. Yêu Tổ Quốc ! Nhưng khinh chế độ!lúc 14:38 25 tháng 5, 2013

  Ấy chết! Ấy chết! Thế này thì hóa ra Đảng ta kết thân với giặc à!
  Hầy zà ! Hầy zà! Đảng ta là Việt gian à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu Chế Độ nhưng khinh tổ quốclúc 14:55 25 tháng 5, 2013

   Đảng ta không phải Việt gian, mà nhân dân cả nước là một lũ phản động .

   Xóa
  2. Yêu Tổ Quốc! Nhưng Khinh Chế Độ!lúc 18:30 25 tháng 5, 2013

   Hầy zà! Hầy zà! Ngộ nói “nhân dân cả nước là một lũ phản động” hà. “lũ phản động “ đó đang còng lưng, đổ mô hôi xương máu để nuôi béo Đảng của ngộ hà!
   Đảng của ngộ sài tiền của “lũ phản động” đó mà không thấy nhục hà!
   Đảng của ngộ mà rời khỏi vành váy của “lũ phản động” đó là Đảng của ngộ chết ngay hà!
   Ngộ là dư luận viên đồ con lợn hà? Ngộ làm tay sai cho Bắc Kinh hà?

   Xóa
  3. “lũ phản động “ đó đang còng lưng, đổ mô hôi xương máu để nuôi béo Đảng của ngộ hà!

   Đúng, tớ đang nói như vậy đấy . Lũ phản động cứ ngu thế nên chả làm được gì .

   Xóa
  4. Cái bọn@ yêu...khinh này, mả bố chúng nó chắc táng ở hố phân nhà bọn Tàu, nên đến tiếng Việt chúng nói cũng không sõi.Hầy , Hầy ,...ngộ ...ngộ cái mả cha chúng mày à.Quen miệng nói láo, nói lếu, ngọng ngọng , ông lại nhét cứt vào mồm chúng mày để sửa cái thói bắt chước mấy thằng chệt bây giờ.Tổ sư mấy thằng con hoang.Mẹ chúng mày làm đĩ bên tàu phỏng?

   Xóa
 2. "Ở đây cần ôn lại và vận dụng bài học của cụ Hồ, tôn trọng những cách yêu nước khác nhau".

  Cũng cần ôn lại và vận dụng bài học của cụ Hồ, sau đó mới diệt hết tất cả các nhóm khác, hehe.

  Bùi Công Tự có học chò nhớ tới Bác Hồ trong mọi tình huống rồi nhá, tự hào chưa ?

  Trả lờiXóa
 3. không phủ nhận trung quốc là một quốc gia rất hùng mạnh, và thực tế trung quốc đang và sẽ là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, chúng ta nhận thức được sức mạnh của họ, tuy nhiên chúng ta không bao giờ e ngại sức mạnh đó, nếu có một nước nào xâm phạm chủ quyên của Việt Nam thì dù cho nước đó có mạnh tới đâu thì chúng ta cũng sẽ có hành động cương quyết bảo vệ chủ quyền của nước nhà, cho dù có hi sinh lớn đến đâu, đó chính là tinh thần và truyền thống của người Việt Nam đó là đoàn kết khi cả dân tộc đoàn kết lại cùng trống lại thì có thể chiến thắng mọi thế lực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội trung với Đảng Cộng Sản thôi, mà trung với Đảng Cộng Sản thì Đảng Cộng Sản nào cũng là Đảng Cộng Sản . Các đảng viên Đảng Cộng Sản phải làm gương vượt qua tư duy hạn hẹp của chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi để nhìn thấy đại cuộc là khối đại đoàn kết Xã Hội Chủ Nghĩa chống lại bọn tư bản đang giãy hoài không chết . Cho dù có hi sinh lớn đến đâu, đó chính là tinh thần và truyền thống của người Việt Nam đó là đoàn kết khi cả dân tộc đoàn kết lại cùng chống lại thì có thể chiến thắng mọi thế lực tư bản phản động, thì một chiếc tàu cá với vài thằng phản động ăn nhằm gì .

   Biển Đông không có gì mới .

   Xóa
 4. Ếch ngồi đáy giếng nói tào lao
  Tư duy chỉ đáng củ su hào...
  Đúng là những cái đầu dạng Cóc
  Ti toe mơ tưởng ở trên cao...

  Việc đại sự đâu của các anh!
  Một lũ âm mưu phá An Lành...
  Muốn sống tớ khuyên:ngậm mồm lại!
  Nếu không...sẽ bị lanh tanh bành!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luận Hay Thì Chơilúc 19:40 25 tháng 5, 2013

   Đảng nào luôn mở miệng gào?
   Dân biết! Dân làm! Dân kiểm tra
   Bây giờ lại mở mồm rằng
   Quốc gia đại sự cứ là Đảng “no”

   Đảng no nên mất Nam Quan
   Mất bãi Tục lãm, Lão Sơn biếu Tàu
   Đảng no nên mất Gạcma
   Cùng bảy điểm đảo trên vùng Biển Đông.

   Đảng no nên mới cấm dân
   Biểu tình chống Khựa – Đảng liền bắt luôn.
   Đảng no lặng lẽ đi đêm
   Giang sơn gấm vóc Đảng đem biếu Tàu

   Đảng no nuôi lũ tay sai
   Hưởng lương dân trả như mà hại dân
   Đảng no nuôi lũ Luận Viên
   Ngày đêm chửi rủa, coi dân là thù.

   Xóa
  2. Nếu mà cứ để Đảng no
   Có khi mất cả Ba Đình cũng nên.

   Xóa
 5. Ủng hộ bác Tống văn Công. Chúng ta phải làm gì đây để bảo vệ Trường Sa

  Trả lờiXóa
 6. Ái dà!Luận hay thì chơi
  Tay này chữ nghĩa cũng hơi bầy hầy
  Bất mãn,chống đối,cù nhầy
  Cái mặt này chắc còn dầy hơn mo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luận Hay Thì Chơilúc 08:03 26 tháng 5, 2013

   Mặt dày phải hỏi Đảng ta
   Nói là sửa hiến - tẹt ga dân bàn
   Nhưng khi dân mới luận bàn
   Bỏ đi điều bốn Đảng liền phát điên

   Họp nơi Vĩnh Phúc, Trọng gào:
   Đó là “suy thoái” là gì phải không?
   Nhổ ra - Lại liếm được ngay
   Chính là bản chất Đảng ta còn gì!

   Mặt dày như thế Bờ(Brazin) khinh
   Đóng cửa không tiếp Trọng ta tẽn tò.
   Về nhà nhân lúc nửa đêm
   Truyền thông của Đảng câm như hến, sò.

   Nhân dân trong nước xôn xao
   Nhục mặt như thế? Mà chưa nghỉ à!
   Đứng ngôi đầu Đảng - Trọng vênh
   Mặt dày như thế mới ngồi ở đây.

   Luận Mà Hay Thì Chơi!


   Xóa
  2. Tay còm LHTC này văn viết cũng hay mà thơ làm cũng tài, đâu ra đấy. Khen cho một tiếng Hay!

   Xóa
  3. Cái tay LMHTC vừa bị nhét cứt vào mồm đấy .Nó có chia miếng nào cho Dân văn không mà khen nó dữ vậy?

   Xóa
  4. Đảng hô hào đảng viên và nhân dân học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhưng Đảng lại dùng lũ lưu manh, mất dạy vô văn hóa làm dư luận viên văng tục chửi bậy trên mạng xã hội. Vậy là sao? Đúng là chó nào chủ nấy! Đừng trách tại sao dân khinh Đảng, xa Đảng?
   Ông cha ta nói thật chí lý: Thượng bất chính hạ tắc loạn.
   P/S: Không tiếp lời phường lưu manh, mất dạy vô văn hóa, văng tục chửi bậy!
   Dân văn.

   Xóa
  5. dậy lễ trước dạy vănlúc 15:16 27 tháng 5, 2013

   Nhân dân đây cần đảng nào xui.Cứ thấy việt gian là nhét cứt vào mồm.Dân văn là dân sao?Ai dám nhận thằng bất mãn ba que xỏ lá @Dân văn vào hàng ngũ của dân.Ông cha nói chí lý thật:cá không ăn muối cá ươn.
   Dân văn cãi láo trăm ngả dân văn chết đường dân văn ơi.
   P/s:Có thế nào thì cũng phải dạy dỗ phường ba que xỏ lá, đầu đường xó chợ Dân văn.

   Xóa
  6. Luận Hay Thì Chơilúc 21:07 27 tháng 5, 2013

   Việt gian là lũ bán nước. Vậy ai bán nước đây? Công hàm 1958 do TT Phạm văn Đồng ký. Hiệp định biên giới ký năm 2000 do Cựu TBT ĐCSVN Lê Khả Phiêu chỉ đạo làm mất Nam Quan, Tục Lãm,Núi Đất và nửa thác Bản Giốc cho Tàu thì không là Việt gian bán nước là gì? Vậy muốn tìm Việt gian thì cứ hỏi Đảng ta là trắng đen rõ ràng cần gì phải chụp mũ ai? Phải không các đồng chí dư luận viên.
   Luận Hay Mà Chơi!

   Xóa
 7. Gửi bác Tống Văn Công
  Bác là một trong số ít người đầu tiên nêu hiểm hoạ Trung Cộng. Trong bài Đổi mới Đảng để tránh nguy cơ sụp đổ (2009), bác đã phân tích thẳng thắn vấn đề Trung Cộng, giữa lúc đa số còn ngủ mê.
  Tuy nhiên ý kiến trong bài báo hôm nay thì bác đã hơi lạc hậu với tình hình. Vấn đề bây giờ là ta có chủ trương chống xâm lược hay không đã, hay là vẫn chỉ chống những người chống xâm lược thôi? Nếu bác tham gia một cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, bác sẽ thấy người ta căm ghét đến độ như thế nào đối với những người muốn chống TC, bảo vệ độc lập.
  "Nước tự mình đánh mình trước, sau mới bị người ta đánh" (Mạnh Tử). VN ta tự đánh mình trước bằng tham nhũng, bằng cướp đất của dân. Tự đánh mình bằng bóp nghẹt dân chủ. Tự đánh mình bằng việc tẩy chay thế giới phương Tây dân chủ và văn minh... Đặc biệt tự đánh mình bằng cách đàn áp những tiếng nói thực sự chống Trung Cộng xâm lược (trong khi vẫn cho phép những tiếng nói chống TC một cách hời hợt, lấy lệ, không chết ai). Cháu được biết bác cũng là diện "được" an ninh VN "chăm sóc" rất cẩn thận. Bác là lão thành cách mạng còn thế, người khác còn bị o ép hơn, bị chơi xấu đủ trò.
  Rút cục, thế nước ngày càng yếu. (Tục ngữ Anh có câu: "Cái tường thấp mời kẻ trộm". Các cụ ta thì nói: "Ưu thắng liệt bại" (Mạnh được yếu thua). Việc chiếm Biển Đông của VN, lấy đảo của VN quá dễ đối với Trung Cộng, tội gì mà họ không lấy?
  Ngay trong tuần qua, Tàu Cộng lấy tàu to húc tàu ta tan tành, thế mà chả ai bận tâm. Tất cả truyền thông nhà nước, tất cả thanh niên, sinh viên, học sinh tập trung vào một anh chàng khuyết tật người Úc, tiếp nó rõ như tiếp chính khách. Thật thê thảm cho dân tộc. Như thế không mất nước sao được.

  Trả lờiXóa
 8. Xin bắt tay bác"Dân văn"
  Tâm đắc... nhận xét về thằng Tài ngu
  Nó đáng bị"mẹc xà lù"
  Bởi thơ nó sặc...chuột chù hôi tanh!
  "Văn là người"rõ rành rành
  10 đời nhà nó làm anh mõ làng...


  Trả lờiXóa
 9. Cái khốn nạn nhất là nhiều người tưởng mình là GS-TS thì là đỉnh cao trí tuệ! mà không có văn hóa từ chức? Mời bác Trọng về lại trường cũ học 1 tuần toán học cho nó tỉnh ngủ! và tôi chắc nếu bác học 1 ngày thì bác biết học sinh cấp 3 đã phong được tiến sỹ rồi! Đề nghị là tiến sỹ là GS phải đăng công bố đề tài khoa học thì dân mới phục. Em sợ 9000 GS thì có chung nhau 3 cái đề tài thôi; copy của nhau là cái chắc!

  Trả lờiXóa
 10. Bao giờ T.Q tấn công
  Lôi Tài và Viện ra công sự ngồi
  Cha con nhà nó"cong môi"
  Chắc run như dẽ thề bồi không...thôi!
  Cái giống mất gốc"Tây bồi"
  Muốn về lật đổ...sẽ xơi kẹo đồng!

  Trả lờiXóa