Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Sửa xe ngẫm nghĩ

Đi sửa cái xe (máy), ngẫm thấy xã hội bây giờ cũng hệt cái xe cũ của mình. 

Định chỉ chà lại cái vành (niềng) cho nhẵn, lắp lốp vào kín khỏi ra hơi, ai dè khi tháo bánh sau mới tóe ra bố thắng đã mòn trơ, rồi thợ lại phát hiện 1 cây phuộc trước bị xì nhớt (nó bảo anh sửa hay không, tùy, em chỉ nói nếu sửa thì còn đỡ tiền, để lâu phải thay ti phuộc sẽ tốn gấp 3, vậy là OK sửa), bố thắng đĩa cũng phát lộ mòn tịt, cái bình ắc quy cũ quá đùn đầy muối lên, đề ậm à ậm ạch. Không thay là không xong.

Mình cười bảo thằng sửa xe, mày xem còn phải thực hiện công cuộc đổi mới chỗ nào nữa không, nếu tiếp tục chỉnh đốn mấy thứ nữa thì tao vứt mẹ nó đi, tao đi làm cách mạng, xây dựng chế độ mới, chứ kiểu này vừa chắp vá, vừa tốn kém, mất an toàn quá.


Cứ loanh quanh luẩn quẩn, xe chẳng ra xe, cũ không ra cũ, mới chẳng ra mới, bỏ thì thương vương thì tội. Chỉ tổ tố tiền mà xộc xà xộc xệch. Thế thì bỏ đi, làm lại từ đầu, mua cái mới, bác ạ. Thằng sửa xe bảo vậy.

Nguyễn Thông

7 nhận xét:

 1. Cái lão Thông này, thật xỏ lá.
  Thay là thay thế nào?
  - Thay là thay loại nào?
  - Cứ nát mà thay thì bọn chữa xe ăn c....ứ....t à?
  Chưa kể, lấy tiền đâu mà thay bây giờ, nhà hết mẹ nó tiền rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Không bỏ được đâu . Cả 1 thế hệ đã hy sinh cho cái xe xộc xệch đó, rồi những trí thức đảng viên hoạt động nội thành ... toàn những người đáng kính trọng cả . Bỏ thế nào được mà bỏ .

  Nói tới chuyện thay mới, không biết mọi người biết nghịch lý con tàu của Theseus. Ló dư thế lày

  Một con tàu, hư 1 bộ phận, thay mới bộ phận đó vẫn là con tàu đó . Nhưng cứ thay riết rồi tới 1 lúc nào đó, với tất cả những bộ phận đã được thay ra ta có thể ráp thành 1 con tàu nữa . Tức là ta có 2 con tàu .

  Đố các bác con tàu nào mới là lý tưởng của các trí thức đảng viên hoạt động nội thành ngày xưa ?

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đố "sửa" được cái xã hội chủ nghĩa" này đấy? Nó giống như một cái nhà đã mọt, mối ăn hết và đứng trước một cơn bão săp nổi! Tôi năm nay 61 tuổi nhưng tôi đã ra khỏi cái nhà ấy rồi' mặc dù đang ở trong cái hang đá lạnh lẽo nhưng an toàn lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa