Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2023

Từ Đỗ Hữu Ca lòi ra cái gì?

- Trước hết là chuyện bằng cấp. Báo chí đăng y có 4 bằng đại học. Phải nói ngay rằng những bằng này đều do học tại chức, mà học tại chức ở xứ ta như thế nào thì mọi người đều rõ.

Tôi không có ý coi thường người tốt nghiệp tại chức, nhưng cán bộ sở hữu 4 bằng tại chức như Ca là rất quái gở. Một người bình thường để có được 1 bằng cử nhân cũng đã khướt cò bợ, mất bao nhiêu thời gian vào đó, vậy vừa làm cán bộ vừa tô điểm được cho mình những 4 bằng thì chắc chắn làm việc chả ra sao. Lương vẫn lĩnh nhưng việc không làm, được chăng hay chớ, ăn cắp thì giờ tiền bạc của dân. Đó là thực chất của đám cán bộ nhiều bằng cấp.
 
Nói toẹt ra, bằng ấy chủ yếu mua, bằng thật học giả, nhan nhản trong đội ngũ cầm quyền từ trên xuống dưới xứ này. Một xã hội/chế độ sính bằng cấp đẻ ra sản phẩm như Ca, chê cười nó một thì cười khinh cái chế độ ấy mười.

Cái chế độ này, nếu đàng hoàng tử tế, hãy làm cuộc tổng sát hạch bằng cấp, học hàm học vị của đám quan chức lắm bằng, tiến sĩ, giáo sư xem chúng có đúng thực chất kiến thức trình độ không. Đâu khó gì, chỉ cần hỏi vài câu tiếng Anh đơn giản kiểu What's your name, Do you speak English, Do you love me...? lại không là tòi ra cả đống. Nếu ú ớ, đuổi thẳng cánh, xé mẹ nó bằng vứt vào sọt rác. Chả tởn tới già chứ ở đó mà huênh hoang giả dối bằng biếc.

- Lão hàng xóm nhà tôi bảo, đã vi phạm pháp luật, bắt là bắt, lại còn uốn éo từ ngữ tạm giữ tạm giếc. Thế tạm giữ, đưa về đồn mà không là bắt à. Luật cứ vẽ ra kiểu này kiểu nọ cho phức tạp rắc rối. Đừng ai cãi với tôi rằng luật quy định thế, luật cũng do con người làm ra, vòng vo tam quốc làm quái gì. Hay định dọn đường sẵn để dễ thả.

- Một thằng về hưu như Ca mà còn tống tiền tới chục tỉ trăm tỉ thì ai dám tin thằng đương chức chê tiền. Không cần điều cha điều mẹ chi hết, cứ coi cái tài sản của chúng nó là bùm thôi, điều với tra làm đếch gì cho mất thì giờ.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Ngày trước tớ giải đề anh văn cho cán bộ mà được khối tiền . Không ăn thua gì đâu .

    Phải hỏi cán bộ mình tiếng Trung Quốc, họ ấm ớ liền

    Trả lờiXóa
  2. Nếu sát hạch bằng cấp của lãnh đạo nhà mềnh, kiến nghị Đảng sát hạch lại bằng cấp của những lãnh đạo thế hệ Vàng . Nghe nói có nhiều người ghi lên lý lịch "Biết đọc, biết viết"! Móa, thời xưa kinh nhẩy

    Trả lờiXóa