Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012

Bài hay, tít tuyệt trên báo An ninh thủ đô

Giật phăng "mặt nạ" các tàu hải giám giả hiệu của Trung Quốc

Thứ ba 18/12/2012 21:25
ANTĐ - Chỉ tính riêng trong quý 4 năm 2012, Trung Quốc đã đưa vào sử dụng gần chục tàu chấp pháp biển tải trọng hàng nghìn tấn, bao gồm cả hải giám và ngư chính, trong đó phần lớn là các tàu hải giám. Ẩn chứa đằng sau chiến lược “Hải quân hóa các tàu chấp pháp biển” là âm mưu gì?
  Hiện nay, trên phân mục “Các tàu hải quân chuyển đổi thành hải giám” thuộc chương mục “Bạn có biết” của trang Web tìm kiếm nổi tiếng của Trung Quốc “Baidu” thông báo tổng cộng có 11 tàu hải quân Trung Quốc đã và đang hoán cải thành tàu hải giám. Con số này dự kiến còn có thể tăng lên trong thời gian tới, các tàu chiến trá hình thành tàu hải giám cụ thể như sau:
  Tổng đội hải giám Bắc Hải có 03 tàu, bao gồm: Tàu kéo Bắc Đà 710 chuyển loại thành Hải giám 110; tàu phá băng Hải Băng 723 biến tướng thành tàu Hải giám 111, tàu quét/rải lôi 814 Liêu Ninh lớp 918 hoán cải thành Hải giám 112. Tất cả các tàu này đều do Hạm đội Bắc Hải bàn giao cho lực lượng hải giám.
  Tàu Bắc Đà 710 đã lột xác thành tàu Hải giám 110

  Tổng đội hải giám Đông Hải gồm 03 tàu: Tàu kéo Đông Đà 830 biến đổi thành Hải giám 137, tàu đo đạc luồng lạch Đông Trắc 226 và tàu khu trục tên lửa 131 Nam Kinh (lớp 051 - Lữ Đại I) hiện chưa hoán cải xong. Các tàu này trước khi chuyển sang lực lượng hải giám đều trực thuộc hạm đội Đông Hải.
  Tổng đội hải giám Nam Hải được biên chế nhiều hơn với 05 tàu là: tàu kéo Nam Đà 154 trở thành Hải giám 167, tàu điều tra hải dương Nam Điều 411 (nguyên là Nam Tiêu 411) được “phù phép” trở thành Hải giám 168, tàu trinh sát điện tử Hải Vương Tinh 852 (nguyên là Hải Dương 13 hay còn gọi là Hướng Dương Hồng 21) biến hóa thành Hải giám 169, tàu vận tải đổ bộ Nam Vận 830 và tàu khu trục tên lửa 162 Nam Ninh (lớp 051 – Lữ Đại I) hiện chưa hoán cải xong nên không rõ phiên hiệu.
  Khảo sát tất cả các tàu hải giám đã hoàn thành chuyển loại cho thấy, tàu hải quân ở hạm đội nào thì sẽ biên chế về Phân cục hải giám khu vực đó. Số hiệu các tàu hải giám chuyển loại từ tàu hải quân đều được đánh bằng 3 số có quy luật. Tàu thuộc Tổng đội hải giám Bắc Hải bắt đầu là 11x, tàu thuộc hải giám Đông Hải có thể là 13x (mới được 1 tàu nên chưa khẳng định), các tàu thuộc hải giám Nam Hải bắt đầu là 16x.
  Tàu Nam Điều 411 được phù phép biến thành Hải giám 168

  Lực lượng ngư chính Trung Quốc cũng có 2 tàu thuộc loại lớn nhất trong khu vực là Ngư chính 311 và Ngư chính 206, dự kiến sắp tới sẽ có thêm 1 tàu được hoán cải từ tàu Nam Bác 952 của hạm đội Nam Hải. Tàu Ngư chính 311 nguyên là tàu cứu hộ Nam Cứu 503 của Hạm đội Nam Hải có lượng giãn nước 4500 tấn.
  Tiền thân của Ngư chính 206 là tàu điều tra hải dương kiểu 636 mang số hiệu 871 “Lý Tứ Quang” (trước đây là Hải Dương 18), trực thuộc hạm đội Nam Hải. Đây là tàu điều tra hải dương rất hiện đại với hệ thống quan trắc, đo đạc biển tầng nước sâu 3 chiều và hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến, có lượng giãn nước 5872 tấn, dài 129,82m, rộng 17m.
  Âm mưu thâm độc...
  Hiện các hình ảnh trên các trang mạng Trung Quốc cho thấy, ngoài việc sơn sửa lại phiên hiệu tàu và phù hiệu lực lượng, các tàu hải giám trá hình này không có gì thay đổi về kết cấu để phù hợp với các nhiệm vụ được chuyển đổi. Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này qua các hình ảnh so sánh.
  Tàu trinh sát điện tử Hải Vương Tinh 852 đã biến thành Hải giám 169

  Những tàu hải quân chuyển loại đều có tốc độ cao, khả năng chống chịu sóng gió tốt hơn các tàu dân sự, hơn nữa, chúng có lượng giãn nước rất lớn (thấp nhất là tàu rải lôi 814 với tải trọng 1000 tấn) nên chiếm được ưu thế trong tranh chấp trên biển. Đơn cử ví dụ như tàu Hải Băng 723 (Hải giám 111) có lượng giãn nước thuộc dạng lớn nhất của tàu Hải giám Trung Quốc là 4420 tấn, vận tốc 20 hải lý/h, có thể phá vỡ các lớp băng dày tới 80cm, khả năng chịu va đập cực mạnh. Các tàu hải quân còn không va chạm nổi với nó nói gì đến các tàu chấp pháp, tàu cá? Ở khu vực Đông nam Á liệu có mấy tàu hải quân có tải trọng lớn bằng tàu Ngư chính 206 (5872 tấn), tàu Ngư chính 311 (4500 tấn), Hải giám 111 (4420 tấn) hoặc các tàu khu trục tên lửa chuyển loại?
  Thế nhưng mục đích chính của Trung Quốc không phải là cần các tàu lớn để chiếm ưu thế trong tranh chấp trên biển, đây không đơn thuần là hành động tận dụng các tàu hải quân cũ để làm tàu chấp pháp mà chúng ta cần tỉnh táo nhận thức rõ vấn đề này, ẩn giấu đằng sau chiến lược “quân sự hóa các hoạt động chấp pháp” của Trung Quốc còn có một mưu đồ nguy hiểm hơn rất nhiều. Các tàu hải giám này được “phù phép” nhằm mục đích tiếp cận những khu vực tàu hải quân Trung Quốc không được phép bén mảng, thực hiện những nhiệm vụ mà tàu hải quân không thể thực hiện được trên lãnh hải của nước khác.
  Nam Đà 154 dưới cái lốt Hải giám 167

  Các tàu hải quân hoán chuyển thuộc rất nhiều loại khác nhau, gần như bao hàm đủ cả các loại tàu thuộc một hạm đội hải quân chính quy. Chúng bao gồm: tàu kéo, tàu đo đạc luồng lạch, tàu điều tra hải dương, tàu trinh sát điện tử, vận tải đổ bộ và có cả các loại tàu tác chiến thực thụ như tàu rải lôi, tàu vận tải đổ bộ, tàu khu trục tên lửa và có thể cả tàu hộ vệ tên lửa.
  Núp dưới danh nghĩa các tàu chấp pháp dân sự, các tàu điều tra hải dương như Nam Điều 411 có thể tiến hành các hoạt động điều tra đáy biển, thăm dò tài nguyên tại các khu vực mà nếu là tàu thuộc biên chế hải quân nó không thể tiến vào được, phục vụ âm mưu vơ vét tài nguyên khoáng sản trên đại dương của Trung Quốc trong tương lai.
  Liệu có khi nào người Nhật nghĩ đến việc các tàu hải giám Trung Quốc sẽ tiến hành đo đạc, tìm kiếm, vẽ bản đồ luồng lạch các đảo ở Senkaku, trinh sát tìm luồng đường thuận lợi để phục vụ hoạt động đổ bộ đánh chiếm đảo trong tương lai? Các tàu Hải giám sẽ tiến hành hoàn hảo công việc mà các tàu như Đông Trắc 226 khi còn trong biên chế hải quân không thể làm được.
  Liệu có ai ngờ rằng Hải Giám 137 (tàu rải lôi 814)
  có thể mang theo 300 quả thủy lôi trong khoang ngầm?

  Khi các tàu điều tra và đo đạc hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ đến lượt các tàu tác chiến, lúc đó chúng sẽ bất ngờ tiến hành các nhiệm vụ theo chức trách hải quân dưới cái lốt tàu chấp pháp.
  Khi xảy ra xung đột trên biển, các tàu đổ bộ như Nam Vận 830 sẽ bí mật vận chuyển quân tiếp cận khu vực tác chiến, tàu Hải giám 112 (rải lôi 814) với 300 quả thủy lôi trong khoang ngầm tiến hành phong tỏa các con đường tiếp ứng của đối phương, tàu trinh sát điện tử tiến hành trinh sát và tác chiến điện tử, còn các tàu khu trục và hộ vệ tên lửa đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn máy bay và tàu chiến đối phương.
  Với ưu thế bí mật, bất ngờ, nhiệm vụ tác chiến của một biên đội tàu hải quân sẽ được thực hiện hoàn hảo bằng một cụm tàu hải giám (Trung Quốc thường triển khai một biên đội từ 4-5 tàu hải giám và ngư chính trên khu vực tranh chấp), điều mà nằm mơ cũng không ai có thể nghĩ đến.
  Tàu khu trục tên lửa 131 Nam Kinh (lớp 051 - Lữ Đại I) hiện đang “lột xác”

  Đây không phải là một viễn cảnh mà là điều hoàn toàn có thể xảy ra, với các hành động và thủ đoạn trắng trợn đã từng thực hiện trong quá khứ, chúng ta cần cảnh giác đề phòng âm mưu thâm độc này.
  (theo báo An ninh thủ đô)

  21 nhận xét:

  1. Trung Quốc cần gì tới những tàu lớn thế . Với chính sách không bắn lại, nếu bắn lại cũng không dùng đạn thật của của tướng Nguyễn Chí Vịnh, TQ chỉ cần cho người mạnh khỏe lên đảo quẳng hết người việt xuống biển nếu nhân đạo .

   Việt nam sẵn ô Nguyễn Thế Kỷ, TQ không cố ý, tại sơ ý nên đảo rơi vào tay TQ .

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tôi cũng hay theo dõi tình hình chính trị, quân sự nhưng ít thấy bài có tư liệu phong phú và phân tích sâu như vậy. Đây là "của hiếm" nên các bác phải giữ gìn để cao bài mà đọc. Các bác xem lại cmt một tí chứ cmt mắng chửi đích danh người như thế, có vấn đề gì TBT báo ANTĐ và tác giả Nguyễn Ngọc chết đầu nước. Cứ gián tiếp "múc" người mình thích thì chết, lúc ấy lấy tác giả chân chính mà viết bài cho các bác?

    Xóa
  2. Chí ít cũng phải có chút xíu liêm sỉ của người hành nghề được coi là cao quý như thế chứ? Đáng khen ANTĐ

   Trả lờiXóa
  3. Ngư Chính,Chấp Pháp,Hải Giám...cũng đều là phương tiện xâm lược.Là người Việt Nam,không ai không biết điều đó.Bây giờ
   mới"giật phăng"thì cũng đã muộn.Nhưng thà muộn còn hơn không.Ít ra,làm báo thì phải thế.Chê hoài nó cũng mỏi mồm.
   Nay xin được khen một phát.Tốt!
   Còn đây mới là cái mặt nạ nè:
   "Sơn Thủy Tương Liên.
   Lý Tưởng Tương Thông.
   Văn Hóa Tương Đồng.
   Vận Mệnh Tương Quan".
   Ngọt hơn mía lùi!Chết là chết ở chỗ đấy,chỗ đấy...

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Bác TMD ,em tức quá, cho em chửi bậy một cái cho đỡ tăng xông:Tổ tiên sư bố thằng đại tá không biết bắn súng, thằng giáo sư tiến sĩ nói ngọng Trần đăng Thanh nghĩ ra 4 Tương.Em chỉ muốn tương vào mồm thằng chó ấy một cú để nó đeo răng giả để nó húp tương , húp cháo thay cơm.

    Xóa
  4. Giá ANTD giật tít thế này thì hay biết mấy:
   ĐẬP VỠ ĐÁNH CHÌM CÁC TÀU HẢI GIÁM GIẢ HIỆU CỦA TRUNG QUỐC.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Trước khi nện tàu hải giám, ta phải tính chuyện đập vỡ mõm những thằng việt gian như thằng đại tá GS TS Trần đăng Thanh,nghe nó lải nhải dạy khôn mấy ông trí rởm, giận quá.

    Xóa
   2. Tôi cũng hay theo dõi tình hình chính trị, quân sự nhưng ít thấy bài có tư liệu phong phú và phân tích sâu như vậy. Đây là "của hiếm" nên các bác phải giữ gìn để cao bài mà đọc. Các bác xem lại cmt một tí chứ cmt mắng chửi đích danh người như thế, có vấn đề gì TBT báo ANTĐ và tác giả Nguyễn Ngọc chết đầu nước. Cứ gián tiếp "múc" người mình thích thì chết, lúc ấy lấy tác giả chân chính mà viết bài cho các bác? Bác Thông nên xem qua cmt một tí, cái nào hơi nhạy cảm thì sửa sang lại một chút

    Xóa
  5. Anh TBT báo chuẩn bị tinh thần để lên cho anh Huynh và anh Kỷ cạo đê!

   Trả lờiXóa
  6. Trời ơi, sao báo An ninh lại có bài làm mất "an ninh nội bộ", ảnh hưởng tới "đại cục 16 chữ vàng" thế này?

   Trả lờiXóa
  7. Mình rất ghét báo ANTD vì có nhiều bồi bút quá!!... Nhưng qua bày này chứng tơ ANTD đã thức tỉnh được phần nào, một bài đáng đọc. Mong rằng sẽ có nhiều bài như thế này nữa

   Trả lờiXóa
  8. Những hình ảnh ở các địa chỉ dưới đây nói cho đồng bào miền nam, miền bắc biết mình phải làm gì với những tên bán nước của đảng cs!
   http://farm4.static.flickr.com/3635/3435903582_672cd65563.jpg
   http://farm4.static.flickr.com/3540/3435903734_7494ea58fc_o.jpg
   http://farm4.static.flickr.com/3574/3435099167_a304db0521.jpg
   http://www.ask.com/web?l=dis&o=100000031&qsrc=2869&gct=kwd&q=trungcong%20%03n%20thit%20nguoi
   http://www.saimonthidan.com/?c=album&task=showalbum&album=5580

   Trả lờiXóa
  9. Các bác ơi: Bài giảng của đại tá Trần đăng Thanh ( học viện bộ quốc phòng) đọc trên ABS xong té ngửa muốn chết cười luôn ! Zời ạ ...Trình đại tá đi giảng bài cho các hiệu trưởng các trường đại học mà cứ như chuyện phiếm của ông Hai lúa thế thì bài báo của ANTĐ là một cái TÁT giáng thẳng vào mặt đại tá -giáo sư dởm- của học viện chính trị BQP chẳng oan tý nào cả.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tôi cũng hay theo dõi tình hình chính trị, quân sự nhưng ít thấy bài có tư liệu phong phú và phân tích sâu như vậy. Đây là "của hiếm" nên các bác phải giữ gìn để cao bài mà đọc. Các bác xem lại cmt một tí chứ cmt mắng chửi đích danh người như thế, có vấn đề gì TBT báo ANTĐ và tác giả Nguyễn Ngọc chết đầu nước. Cứ gián tiếp "múc" người mình thích thì chết, lúc ấy lấy tác giả chân chính mà viết bài cho các bác?

    Xóa
  10. Các bác cmt kiểu này thì làm hại người tốt rồi. Bác Nguyễn Thông nên xem lại

   Trả lờiXóa
  11. Tôi cũng hay theo dõi tình hình chính trị, quân sự nhưng ít thấy bài có tư liệu phong phú và phân tích sâu như vậy. Đây là "của hiếm" nên các bác phải giữ gìn để cao bài mà đọc. Các bác xem lại cmt một tí chứ cmt mắng chửi đích danh người như thế, có vấn đề gì TBT báo ANTĐ và tác giả Nguyễn Ngọc chết đầu nước. Cứ gián tiếp "múc" người mình thích thì chết, lúc ấy lấy tác giả chân chính mà viết bài cho các bác?

   Trả lờiXóa
  12. Đúng đấy, A Thông nên xem lại cmt đi, không cắt thì cũng sửa sang lại một chút để thế thì chết người ta đấy. Tôi cũng làm ở nhà nước tôi biết, nếu chúng ta cmt thái quá thì tác giả ấy cũng rầy rà to.

   Trả lờiXóa
  13. Ghi 1 điểm A (treo) cho báo ANTĐ bởi vì nhà em vẫn chưa hiểu rõ lý do thực sự khi đăng bài viết này.

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Ông học toán chứ có phải làm thám tử đâu?Thế tôi hỏi:tôi chưa hiểu rõ lý do thực sự khi ông phát biểu như trên , ông nghĩ sao?Những biểu hiện yêu nước chống tàu đều phải khuyến khích ủng hộ ,dù người đó là đảng viên, công an, an ninh...hay là dân oan, công dân đời thường.Chán mớ đời.

    Xóa
  14. An ninh Thủ đô gan thật. Giao ban lần sau thế nào cũng bị thầy Kỷ "cạo" cho một trận, đố khỏi!

   Trả lờiXóa
  15. Hộp thuốc liều cất kỷ trong rương,sau 37 năm lại tìm thấy!
   Dầu gì cũng cám ơn tác giả đã dám uống và dám nói!

   Trả lờiXóa