Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Trung cộng đểu thật là đểu

1. Chặt vụn lưới của ngư dân VN ném xuống biển
Ngày 10.12, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn kiêm Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Bình Châu - cho biết, 1 đoàn viên của mình đã bị tàu Trung Quốc tịch thu, phá hoại toàn bộ ngư cụ tại vùng biển Hoàng Sa.
Ông Hùng thông báo, nạn nhân là tàu cá QNg 90133 của ngư dân Huỳnh Quang Vũ ở thôn Định Tân. Ông Vũ cùng 8 ngư dân khi đi đánh bắt tại vùng biển truyền thống Hoàng Sa thì bị chết máy, phải neo tàu gần đảo Đá Lồi, Hoàng Sa để sửa chữa.
Khi đó, tàu tuần tra của Trung Quốc (mang biển hiệu 306, màu trắng, dài hơn 20m) đã ập đến, tịch thu toàn bộ 70 tay lưới, lưỡi câu và các loại ngư cụ khác rồi băm vụn, vứt xuống biển. Ngoài ra, tàu Trung Quốc còn thu toàn bộ thủy - hải sản mà tàu cá này vừa đánh bắt được.

Thiệt hại sơ bộ trên 150 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Nghiệp đoàn Nghề cá Bình Châu phối hợp với Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi điều tàu cá của ông Bùi Văn Vỹ (cũng ở Bình Châu) đến hỗ trợ, lai dắt tàu này về đến Bình Châu hôm 6.12, với chi phí hơn 600 lít dầu. Sự việc đã được trình báo cơ quan chức năng, hiện gia đình ngư dân này đang gặp khó khăn. Tàu mất sạch ngư cụ, phải nằm bờ.
(theo báo Lao Động ngày 11.12.2012)

2. Dọa phá hoại việc thăm dò khai thác dầu khí của VN
Tờ Thời báo Hoàn cầu ngày hôm nay 11.12 đã ngang ngược vu cáo VN ăn cắp dầu khí của Trung Quốc, đồng thời cổ vũ cho các hành động gây hấn và phi pháp của Trung Quốc ở biển Đông.

Trong bài bình luận có tựa “Việt Nam xem nhẹ ý chí bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc” nhắc lại vụ cắt cáp tàu Bình Minh 02 của VN và kêu gọi Trung Quốc tiếp tục sử dụng những hành động quấy phá hoạt động thăm dò dầu khí của VN ở biển Đông với thái độ hung hăng “Chúng tôi không biết liệu tàu Trung Quốc có cố ý cắt cáp thăm dò gắn phía sau tàu VN hay không nhưng ngay cả khi họ cố ý, thì người dân Trung Quốc vẫn ủng hộ cách hành xử này”.

Thời báo Hoàn cầu khẳng định Trung Quốc hiện cương quyết bảo vệ chủ quyền hơn bao giờ hết và dọa dẫm VN, Philippines đừng trông đợi Trung Quốc thoái lui dưới “cái gọi là áp lực quốc tế”. “Họ phải hiểu dư luận quần chúng Trung Quốc là trên hết. Bảo vệ chủ quyền Trung Quốc là ý chí chung của 1,3 tỉ công dân Trung Quốc”.
(theo BBC và báo Thanh Niên)

12.12.2012
Nguyễn Thông
 

34 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Đại cuc! Đại cục! Tài sản quý giá cho muôn đời con cháu mai sau mà bác!

   Xóa
  2. Căm thù ta hãy còn lâu
   trồng tre nên gậy gặp đâu đánh què (Đồ Chiểu)

   Xóa
 2. Ngán ngẩm việc đời chi nói nửa
  Bên đầm say hát nhởn nhơ chơi"
  đọc thơ các cụ nghe như mới viết hồi hôm qua ,sao giống tâm trạng của dân mình quá ,nhưng các cụ còn đầm còn ông Vươn thì làm gì có đầm nửa lủ cướp ngày giành xé mất rồi ,quốc biến thì gia vong ,biểu tình không cho ,căng biểu ngử hoàng sa ,trường sa của mình thì bị xé ,phải mềm đến mức nào với lủ tàu khựa đây ,hay mềm như bún ,chúng còn hâm dọa chúng có 1 tỷ 300 triệu dân ,cái lủ đẻ mắn thế lấy gạo đâu mà nuôi ,lại đi ăn cướp của láng giềng thôi.hảy chờ đến tháng 1-2013 xem hồi sau sẻ rỏ khi chú chệt tập pình khám xét tàu bè trên biển đông ,cả thế giới xúm vào đập cho bọn lảnh đạo hiếu chiến ba tàu 1 trận cho nó tan ra làm trăm mảnh mới thức tỉnh lủ chó ngu.VN không nói nhưng coi chừng đập lúc nào không biết đó ba chệt ,tiên hạ thủ vi cường, còn tụi chệt tẩu vi là thượng sách đi con

  Trả lờiXóa
 3. Bác đừng hy vọng thế giới xúm vào đập ba tàu. Một đứa con gái bị hiếp thì phải cào cấu và kêu lên thì người ta mới có lý do mà giúp, đằng này lại ôm chầm lấy nó mà rên ư ử "16 vàng cộng 4 tốt" thì người ta mặc xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã vậy còn chửi luôn người muốn giúp mình nữa chứ.

   Xóa
 4. Nó ít đểu nhưng ta hèn nhiều ... Nên được trớn nó làm tới .

  Trả lờiXóa
 5. -"Để nhà nước lo" ! - "Không được biểu tình làm phức tạp tình hình thêm"- nhà nước ta dùng đối sách "ngoại giao", ngoại giao phải hiểu ngầm là: cuối đầu chịu nhục , là thầm nói với các quan thái thú Tàu là : thưa các ngài bọn em đã trấn áp dân của em xong rồi ! mời các ngài cứ tự nhiên vào nhà em mà... hốt ! thằng dân nào chống đối là em sẽ lôi cổ ra tòa cho lảnh án ngay !! Yên tâm nhé các ngài , tụi em có đủ lực lượng hùng mạnh thừa sức để trấn áp... dân của em , an tâm nhé ! 16 chử+4 tốt đời đời nhớ ơn bác... Mao và Bác Tập !! Hảo Hảo lớ !!

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi chinh quyền VN đàn áp không nương tay đồng bào mình trong cuộc xuống đường chống Tàu ngày 9/12/2012,Bắc
  Kinh có món quà hết sức thân tình biếu Hà Nội:
  -"Nỗ lực thêm nữa để tăng cường lòng tin và sự hợp tác".
  -"TQ coi hòa bình và ổn định ở khu vực là ưu tiên hàng đầu".(Hồng Lỗi)
  Vậy là tấm lòng son sắt của CSVN đã được Thiên Triều ghi
  nhận.Nhiều chuyến hàng đầy ắp khiên chắn,xe vòi rồng,lựu
  đạn cay,phi tiễn sắp chở sang.Viện trợ không hoàn lại!

  Trả lờiXóa
 7. Bạn tốt,đồng chí tốt với thằng,lũ đểu thì chỉ có bọn đểu với nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Trung cộng đểu thật là đểu!Nhưng lại là chỗ dựa vững chắc của đảng ta đó!

  Trả lờiXóa
 9. da co dang nha nuoc lo

  Trả lờiXóa
 10. CÙI BẮP GẶM DỞlúc 08:40 12 tháng 12, 2012

  Thật khốn nạn hết biết, sao không điều tàu CSB hay tàu HQ mà lại điều tàu cá của ngư dân? lũ khốn nạn chỉ giỏi đẩy ngư dân ra làm bia đỡ đạn.

  Trả lờiXóa
 11. BẠN VÀNG ĐẢNG TAlúc 08:52 12 tháng 12, 2012

  Bác Thông mời bác lên phường
  Dám đặt tựa xấu bạn vàng đảng ta.
  Trung Quốc bạn quý đảng ta
  Chữ vàng - bốn tốt từ thời Thành Đô
  Đảng ta trân trọng giữ gìn
  Biết ơn mãi mãi thề nguyền tận trung.
  Vậy nên Khựa muốn cái gì
  Hoàng - Trường biển đảo đảng liền dâng ngay
  Ngư dân sống chết mặc bay
  Có thân không giữ kêu ca cái gì.
  Quan trọng là Khựa phải vui
  Đảng ta gắng sức làm thân trâu bò
  Phục vụ ra sức tận tình
  Đem thân khuyển mã ra đền công anh.
  Mong anh giữ hộ chỗ ngồi
  Dù làm thái thú em đây cũng mừng.  Trả lờiXóa
 12. Phải nói là tụi TC cướp hết Hải sản mà những ngư đâm này vừa đánh bắt được chứ không thể nói rằng chúng tịch thu. Ngư dân Vn mình đánh bắt cá trong vùng chủ quyền của mình bị bọn cướp người Trung Quốc dùng Vũ lực ăn cướp.

  Trả lờiXóa
 13. Thông ơi, xin đừng xóa comment của tôi nhé. Thực sự tối chỉ muốn chửi "Đù má thằng tàu cộng, chúng tao điên lắm rồi". Tôi đến điên thật vì tức giận mà không biết làm thế nào đây...

  Trả lờiXóa
 14. Bọn Tàu cộng ngày càng lộng hành táo tợn. không lẻ nhân dân mình cứ im lặng mãi, để cho đảng và nhà nước dành lo hết sao bác Thông?. Đề nghị các nhân sĩ trí thức, chủ nhật này lại đi biểu tình mạnh mẻ nữa vào. Để xem chính quyền trấn áp người dân yêu nước ra sao. Đả đảo bè lủ Tập Cận Bình. Đả đảo bọn Tàu cộng bành trướng. Người dân Việt yêu nước muôn năm!

  Trả lờiXóa
 15. TQ đừng ỷ thế nước lớn đông dân mà làm bậy, đừng chơi những trò bẩn thỉu, những trò mà kẻ tiểu nhân không bao giờ làm. Sự thật và lẽ phải mới là đáng sợ, các ngài thiên triều biết chứ?

  Trả lờiXóa
 16. THẰNG NÀO BÁN NƯỚC?lúc 09:46 12 tháng 12, 2012


  Thằng nào bán nước?
  Thằng nào hại dân?
  Đàn áp biểu tình?
  Vào hôm chủ nhật.
  Nhân dân đều biết
  Thế giới đều hay
  Chính lũ chúng bay
  Mang danh đảng sản
  Theo lệnh Tàu Khựa
  Đàn áp dân Nam
  Chẹn họng dân Việt
  Để Tàu thỏa sức
  Cướp, chiếm biển Đông
  Hô hào trên mạng
  Làm cỏ dân Nam
  Bêu đầu dân Việt.

  Anh em đồng chí?
  Cướp đất của nhau.
  Cộng Sản cái gì?
  Xua quân chém giết.
  Láng giềng hữu nghị?
  Độc bá biển Đông.
  Chữ vàng bốn tốt?
  Hại dân nước bạn.

  Chúng bay rồ dại
  Ăn phải bả Tàu
  Nhận tiền của nó
  Gái nó mày chơi
  Nay đà mắc họng?
  Đành câm đành nín
  Tự trói chân tay
  Dâng đất cho giặc.?

  Chúng bay! Chúng bay!
  Mau mau tỉnh lại
  Quay lại là bờ
  Về với nhân dân
  May ra còn kịp.
  Cùng chống giặc Tàu
  Phục hưng đất nước.

  Chửi cha thằng Tàu
  Là quân chó má
  Thằng nào theo nó
  Chỉ có ăn lồ..  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Hình như ngư dân Quảng Ngãi bị anh bạn 16 chữ vàng + 4 tốt cướp giật nhiều nhất.
  Không biết có mối liên hệ nào giữa nỗi đau này của dân Quảng Ngãi với việc nơi đây là quê hương của Bác Phạm Văn Đồng kính yêu, người đã có CÔNG ký Công hàm 14/9/1958 gởi đến Bác Chu Ân Lai để công nhận Biển Đông là ao nhà của cha con Bác Mao kính mến?
  Hay là ngư dân Quảng Ngãi nên góp tiền xây một khu tưởng niệm hoành tráng để tưởng nhớ công lao Bác Đồng?

  Trả lờiXóa
 19. Bọn bá quyền Trung Quốc từ ngàn xưa đến ngày nay vẫn vậy và nó là bản chất,điều này chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Điều đáng nói nhất là trong tình hình như vậy mà những người lãnh đạo Việt Nam hôm nay lại tỏ rõ sự khiếp nhược,hèn nhát trong khi chính nghĩa thuộc về mình.Hay là các vị này học tập và noi theo LÊ CHIÊU THỐNG,TRẦN ÍCH TẮC hết rồi..

  Trả lờiXóa
  Trả lời


  1. Khựa vừa ăn cướp vừa la làng trên Biển Đông !
   ============
   Cắt cáp tầu thăm dò dầu khí ba lần

   Chúng còn la làng lẫn tráo trân

   Báo Tàu nói Việt Nam đang “ăn cắp” !

   Dầu khí của Trung Quốc trong ao sân

   Đúng là con cháu bọn Tào Tháo

   Hải tặc tàn bạo kiểu Bạo chúa Tần

   Coi chừng tầu sân bay Liêu Ninh chìm lỉm

   Biển Đông đầy thủy lôi cọc sắt Bạch Dằng


   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Ngoại trừ một số vùng biển gần với đất liền đang được một số nước ASEAN đang khai thác, các vùng biển nước sâu của Biển Ðông hiện vẫn còn y nguyên dù các ước lượng cho rằng vùng biển này đang có trữ lượng từ 28 tỉ thùng đến 213 tỉ thùng dầu, như Cục Thông Tin Năng Lượng của Hoa Kỳ nêu ra qua bản phúc trình năm 2008.

   Ngày 30 tháng 11, 2012, tàu thăm dò dầu khí của Petro Vietnam, Bình Minh 2, đã bị tàu đánh cá Trung Quốc cắt cáp chỉ cách đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) 43 hải lý tức hoàn toàn trong phạm vi đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công Ước về Luật Biển. Ðây là lần thứ ba tàu Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam kể từ tháng 5, 2011 đến nay. Nhà cầm quyền Hà Nội đều lên tiếng phản đối nhưng những hành động cấm cản ngang ngược của Trung Quốc vẫn diễn ra.

   Không những vậy, báo Trung Quốc còn nói Việt Nam đang “ăn cắp” dầu của Trung Quốc trên biển.

   Xóa
 20. Tôi rất phiền lòng với bạn có nickname là Triệu Lương Dân, tại sao lúc nào cũng lạc chủ đề, lôi cụ Hồ-Trần Dân Tiên ra để chửi bới. Tôi phản đối và nếu bạn không thay đổi sẽ không cho còm của bạn hiện diện nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Đả đảo Trung cộng xâm lược!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phố “lạ” mọc nhanh như nấm độc trên khắp Quê Hương
   ==============
   Phố “lạ” khắp Quê Hương
   Nhiều người bất hợp pháp
   Chúng quen thói bất lương
   Thôi hết rồi Thiên đường !


   Khựa xả rác tràn lan
   Đêm kéo nhau ăn nhậu
   La ó đập rầm rầm
   Rõ Phố Tàu binh âm


   Ma quỷ đến từ Tàu
   Siêu cường trên Thế giới
   Thứ nhì chứ ít đâu !
   Mà xem chúng rất ngầu !


   Đường du lịch chúng sang
   Tìm mọi cách ở lại
   "Cặp" lấy vợ Việt Nam
   Bám lại lo kinh doanh


   Chúng « nằm vùng » phá họai
   Nhập lậu hàng giả nhái dỏm
   Đánh sập nền sản xuất trẻ
   Chờ thời lệnh nổi quân


   Phố Tàu là Phố “lạ”
   Tràn ngập khắp Quê Hương
   Chúng không dùng tiếng Việt
   Cửa hiệu, đường tiếng Tàu
   Giá mua bán tiền Tàu


   Phố Tàu mọc như nấm
   Do chóp bu gian dâm
   Chúng bán hồn cho Quỷ
   Chúng thành lòai Việt gian
   Chúng thành lòai dã tâm


   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   Xóa
 22. Hôn nhân, điền thổ vạn cổ chi thù!

  Trả lờiXóa
 23. Theo ban tuyên giáo (quê em gọi là ban "cá chép") thì tàu Trung Quốc tịch thu, phá hoại toàn bộ ngư cụ của ngư dân ta cũng chỉ là . . . "vô tình".

  Trả lờiXóa
 24. Thế bây giờ Bác Nguyễn Thông mới biết là "Trung cộng đểu thật là đểu" à? Em biết từ lâu lắm rồi, ít nhất cũng là từ ngày 17/02/1979 (chắc khi đó Bác cũng đã lớn rồi nhỉ).

  Trả lờiXóa
 25. Trận lương diêulúc 02:00 13 tháng 12, 2012

  Hehe, cái anh chàng TLD này quả là đánh chết cái nết không chừa, lì không thua tàu cộng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Tàu chơi Chiến tranh ngấm ngầm tầm thực tẩm độc hạ nguồn các dòng sông Quê Hương
   ===================   Chúng ta chỉ nhớ Hoàng Sa .. ..
   Biển Đông không dời tầm mắt !
   Canh giữ chặt Nửa Trường Sa ! !
   Nhưng Sông Hồng lại lơ là ! ! !

   *

   Nguyên Giang (1) chảy trên Xứ « lạ » !
   Thượng nguồn Tàu gọi Hồng Hà
   Chúng « chơi » trò đập thủy điện !
   Cắt « cáp » sinh huyệt Dân ta ! ! !

   *

   Núi « giết » núi – sông « giết » sông
   Sông Lô chận bởi Bàn Long
   Sông Đà cùng chung số phận
   Lý Tiên ngăn chảy cuối dòng !(2)

   *   Sông Hồng + Cửu Long .. .. khống chế
   Đúng bọn thâm hiểm Nước Tề
   Bài toán an ninh kinh tế ?
   Dân Việt chắc không u mê ! ! !


   *

   Nhớ Ải Nam Quan của ta .. ..
   Biển Đông không dời tầm mắt !
   Canh giữ chặt Nửa Trường Sa ! !
   Nhưng Cửu Long lại lơ là ! ! !


   *

   Cửu Long chảy về Biển Đông
   Bắt nguồn Thanh Hải - Tây Tạng
   Trên đầu Khựa tẩm độc sông
   Bằng đập nước cao ngăn dòng


   *

   Biển Hồ cũng không còn cá !
   "Con sông cuộn sóng" (3) xế tà ! ! !
   Dòng chảy lịm dần lịm tắt
   Thâm hiểm Đại Hán « chơi » ta !

   *

   Sông Hồng giao thoa Cửu Long
   Hẹn hò trùng dương tình tự
   Nuôi dưỡng hàng Triệu tấm lòng
   Trước khi chảy về Biển Đông

   *

   Toàn Dân nhất quyết Một lòng
   Bình minh phải trên Sông Hồng
   Long Biên dưới cầu cuồn cuộn
   Rạng đông phải trên Cửu Long


   TRIỆU LƯƠNG DÂN   (1) Tàu gọi phần Sông Hồng chảy từ thượng nguồn bên Tàu gọi là Nguyên Giang (元江) và phần sau gọi là Hồng Hà (tiếng Trung: 紅河 Honghe) chảy trên đất Tàu

    (2) Ở Trung Quốc, các sông như sông Lý Tiên (tức sông Đà), sông Đăng Điều (tức sông Nậm Na), sông Bàn Long (tức sông Lô) và sông Phổ Mai (tức sông Nho Quế) cùng một số sông nhỏ khác như sông Mễ Phúc, sông Nam Khê chảy qua biên giới hai nước vào Việt Nam.

   (3) Cửu Long còn mệnh danh là "Con sông cuộn sóng"

   Xóa


 26. ĐÂU RỒI thằng Tể tướng X 3 Dê xứ VỆ sao không "sủa" ('nói' tiếng Tàu !!) vào mặt thằng Tể tướng Ô gia gia xứ TỀ (đạo đức giả fira đò tử tế đi ủy lạo ĐỘNG ĐẤT lụt lội NHƯNG ôn gia bảo đã bỏ túi 3.000.000.000 đô Na vào túi trong 10 năm giữ chức Thủ tướng Trung Quốc !!!)


  Nhật Quốc Sơn Hà
  ===========  « Quần đảo Senkaku là lãnh thổ của Nhật Bản »
  Tân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe  Nhật quốc sơn hà Nhật đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà Đại Hán lai xâm phạm,
  Khựa đẳng hành khan thủ bại hư.


  Sông núi nước Nhật, người Nhật ở,
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao Đại Hán sang xâm phạm
  Khựa bây sẽ bị đánh tơi bời


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  mượn Thơ Lý Thường Kiệt ...

  Trả lờiXóa