Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Bài hát tặng bạn ngày chủ nhật: Sài Gòn quật khởi

Nhạc sĩ Hồ Bắc viết ca khúc Sài Gòn quật khởi mùa xuân năm 1968, tính đến nay đã hơn 44 năm nhưng mỗi khi nghe lại những người thế hệ chúng tôi vẫn hình dung ra cái không khí sục sôi, rạo rực khi ấy. Có thể người ta nhìn nhận sự kiện Mậu Thân 68 với nhiều góc độ, quan điểm, cách đánh giá khác nhau nhưng dù gì đi chăng nữa, Sài Gòn quật khởi vẫn là bài hát của một thời, ghi đậm dấu ấn lịch sử Sài Gòn thời chiến tranh.

Có nghe nhạc sĩ Hồ Bắc kể rằng sau khi hoàn tất những nốt nhạc cuối cùng, ông chuyển ngay bài hát cho dàn ca nhạc đài Tiếng nói Việt Nam và người ta đã dàn dựng gấp, với hai giọng ca nổi tiếng Kim Oanh, Tuyết Nhung lĩnh xướng. Thời ấy bọn học sinh chúng tôi tập Sài Gòn quật khởi để tham gia hội diễn văn nghệ trường cấp 2 Thụy Hương (Kiến Thụy) cũng căn vào bản phát trên đài (chủ yếu theo trí nhớ chứ làm gì có băng đĩa như sau này).

Sài Gòn một thời sục sôi, hào hùng. Sài Gòn từng là niềm tin yêu của cả nước. Sài Gòn cũng có những lúc trầm buồn im ắng về sau. Xin tặng bài hát này cho những con người Sài Gòn kiên trung, bất khuất.
Xin cám ơn nhà sưu tầm Zanhanoi.

8.12.2012
Nguyễn Thông
Đính chính: Hồi sáng, chả biết mắt mũi kèm nhèm thế nào, mình post nhầm bài Bão nổi lên rồi của nhạc sĩ Trọng Bằng, giờ nghe lại mới biết nhầm, nhưng cứ để đó, chỉ đưa thêm chính bài Sài Gòn quật khởi (Hồ Bắc) để bạn yêu nhạc nghe cho thêm khí thế, nhớ lại một thời oanh liệt của cha anh. Thành thật xin lỗi quý vị.
Rầm rập bước chân ta đi rung chuyển đường phố Sài Gòn
Khi con chim én báo mùa xuân về
Tin vui chiến thắng bay từ quê nhà
Sài Gòn ơi ta đang bước trên đường chiến thắng.

Thề diệt hết lũ ác ôn, tiêu diệt giặc Mỹ bạo tàn
Nhân dân yêu nước đã cùng xuống đường
Bên bao binh sĩ đêm ngày mong chờ
Cùng vùng lên súng chiến công vang mùa xuân.

Sài Gòn ơi, trong lửa đạn vẫn kiên gan hướng về Mặt trận sáng ngời
Sài Gòn ơi, đây thành phố anh hùng đã từng lập bao chiến công
Vì tự do, đây hồi kèn tiến quân đang thúc giục miền Nam tiến lên
Ta đang sống những ngày lịch sử
Ta xốc tới bước trên đầu thù
Ta phất cao lá cờ thắng lợi trên Sài Gòn.

Sài Gòn đó quê ta ơi trong biển lửa vẫn ngời ngời
Ta đi như sóng căm hờn dâng trào xô lên trên xác quân thù hung bạo
Giành mùa xuân tươi sáng khắp miền Nam.21 nhận xét:

 1. nguyễn ố khựalúc 13:26 8 tháng 12, 2012

  Đổi chữ Mỹ thành chữ Khựa là xong! Thề diệt Khựa đến cùng, hỡi đồng bào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thề diệt hết lũ ác ôn, tiêu diệt giặc khựa bạo tàn!

   Xóa
  2. Đúng, chữ "ác ôn" vẫn còn xài được . Nghĩa mới, đúng hơn, nên vẫn xài được .

   Xóa
 2. Năm đó, Xuân Mậu Thân 1968, tôi đang học lớp 4 trường làng, xã Thụy Việt (Thụy Anh, bây giờ là Thái Thụy, Thái Bình). Chúng tôi học ở một cái lớp sơ tán lợp tre, rạ, dưới hai hàng bàn ghế là hai dãy hào giao thông đục qua hai hồi tường đất dày 50cm chống bom bi để thông ra dãy hầm chữ A. Bên vách trát bùn ao treo lỉnh kỉnh nào mũ rơm, lùn (thụt) tết bằng rơm để đeo sau lưng như ba-lô tránh mảnh bom và có thể dùng làm nắp hầm, nắp hố trú bom cá nhân. Thầy chủ nhiệm Phạm Văn Tụ của chúng tôi có cái đài ga-len nhãn hiệu Vạn Tường lắp 3 cục pin đại Con Thỏ. Đến ngày thứ bẩy, vào lúc 10 giờ thì phải, ĐTNVN dạy hát, thầy mở to Ra-đi-o cho cả lớp cùng tập bài này, anh Thông ạ! Trước đó, vào các buổi đọc nhạc thì thôi, còn đâu vào các thứ tư, năm của tuần đó thì phải (một tuần đài dạy hát một bài mà, anh nhớ chứ?)
  là cả lớp cũng nghỉ một tiết để chép lời bài hát. Đây không phải là giờ học chính khóa theo giáo trình đâu các anh ạ mà là do cái không khí sôi sục của chiến cuộc hòa cùng cái sôi nổi của lứa tuổi thiếu nhi ngày ấy làm ai cũng như sôi lên trong niềm tin chiến thắng. Và nhu cầu tự nhiên của việc hát cũng cứ như có một ma lực ghê gớm để mọi người yêu và hát những bài ca cách mạng còn nóng hổi tính thời sự, nồng mùi khói súng từ chiến trường miền Nam xa xôi như đặc quánh không khí của cái làng Gọc hẻo lánh, yên bình ven sông Hóa Giang này (thi thoảng chỉ có tiếng máy bay F4-D, AD-6,...của địch bay từ Hạm đội 7 vào đánh phá cảng Hải Phòng bay qua làng rồi cút ra cửa Ba Lạt phía Diêm Điền là khuấy đảo cái làng quê vốn yên tĩnh của tôi). Rồi thì "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn", "Bài ca nữ tự vệ Sài Gòn"... cũng được đài dạy cho cả lớp. Sau đó, cả lớp hát đồng ca trước mỗi tiết học bằng chính những bài hát đó, vừa là để ôn bài lại bài hát cũ, vừa tạo khí thế cho tiết học hăng say hơn. Ôi chao, nhớ lắm! Giá anh Thông không đăng tải kèm theo lời bài hát thì chắc chắn tôi cũng chép y nguyên trong trí nhớ từ tuổi hoa niên toàn bộ hai đoạn ca từ bài "Sài Gòn quật khởi" của nhạc sỹ Hồ Bắc như một lời tri ơn Ông. Tôi rất thích những bài hát cuối tuần của anh. Mong mỗi chủ nhật mở máy là có những giây phút thoải mái trở về ngày xưa như thế này. Âu cũng là một cách thư giãn, nói vui theo ngôn ngữ nhà mạng là một phương pháp tự sướng. Anh đồng ý không, anh Thông?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuổi thơ của chúng mình nó thế (năm đó mình học lớp 6), đầy những kỷ niệm chiến tranh, dù gian khổ nhưng không thể nào quên, bác Thái nhỉ. Cám ơn sự đồng cảm của bác.

   Xóa
 3. Trước giờ,mình ít khen Bác Thông.Nghe lại bài hát,nghe đến
  3 lần,dù âm thanh không được tốt lắm, nhưng giai điệu dồn dập,gợi nhớ lại kỉ niệm đẹp của một thời,liên tưởng đến
  sáng mai,chủ nhật,9.12.2012.Bác Thông vừa thông mà cũng
  vừa thâm!
  Mẫm ơi!Đằng ơi!Thuở trước,chỉ đi dưới một lằn đạn.Bây giờ,đi
  giữa ba lằn đạn.Chiến đấu là tốt rồi.Ngoan cường giảm
  sút theo tuổi tác,nhưng mình tin,trí tuệ sẽ bù vào.
  Coi chừng lâm vào thế bốn bề thọ địch.Bảo trọng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Lâu nay tôi rất mến mộ còm của bác TMĐ. Bây giờ lại tâm đắc với bác TMĐ câu : " Ngoan cường giảm sút theo tuổi tác, nhưng mình tin, trí tuệ sẽ bù vào... " Chỉ muốn hỏi bác. Tại sao hồi xưa bác Mẫm, bác Đằng đấu tranh, chỉ có dưới một lằn đạn, mà ngày nay lại phải đấu tranh giữa ba lằn đạn? Nghĩa là sao!
   Thân kính!

   Xóa
  2. +Trước nhất,được Kèn ra trận mến,lòng già vui lắm.
   Xin cám ơn bạn.
   +Không giấu diếm bạn,Đằng,Mẫm,một số anh em và mình
   là đồng đội của nhau một thời.Bọn mình luôn khát khao tự do,dân chủ,công bằng,hòa bình,độc lập.Dấn
   thân mà không hề mơ màng mình sẽ được cái gì.Ở
   đâu,lúc nào,những khát khao đó chưa có,bị phản bội, thì vẫn hành động như ngày đầu.
   +Anh em bọn mình,không bảo nhau,nhưng chấp nhận
   mọi bôi bẩn từ mọi phía.Miễn sống đúng với đạo
   làm người.Được tôi luyện hết sức vững vàng,bọn
   mình khó ai xỏ mũi dắt dẫn.
   +Ba lằn đạn,xin phép bạn,cho mình bỏ lửng.Chỉ hiểu rằng bọn mình khẳng định,cả ba, giống nhau ở một điểm:khát khao chân chính dân tộc
   này không bao giờ có từ chúng!Chào bạn.

   Xóa


 4. Nhìn Người sao mà quá ngán ngẫm đến ta chăng ! ! ! ? ? ?
  ==============  Đấu tranh Ai Cập lại Anh dũng !

  Dân tộc Syria thật Anh hùng ! ! !

  Quảng trường TỰ DO (1) lại bừng dậy

  Sóng Người quyết tử Damas (2) nổi điệp trùng

  Hà Nội – Sài Gòn sao em vẫn im ngủ ? ? ?

  TÂN GIAO CHỈ QUẬN : Hãy coi chừng ! !

  Tổ Tiên Lạc Hồng sao bất khuất !

  Sinh bầy cháu chít vẫn tà tà ung dung ! ! !

  Vô cảm vô tri vô tâm vô hướng

  Sống vô lệ vô ích vô cơ đến thẹn thùng ? ? ?

  Nghẹn ngào lưu vong nơi Hải ngoại

  Trải lòng Lương tâm vẫn thủy chung

  Nóng lòng đang chờ Chủ nhật Yêu Nước tới (3)

  Thước đo nơi Cố Hương ngàn trùng !

  Thử xem muôn Triệu Tình Ái Quốc

  Tổ Quốc đang chịu trăm ngàn đau thương

  Muốn cho Khúc Đoạn trường hết kiếp !

  Vùng dậy cùng nhau Triệu xuống đường ! ! !

  Đất Nước đang điểm Giờ Sự Thật

  Cất Bước chân Thế kỷ 21 chắc Hùng cường !!  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (1) Quảng trường TỰ DO còn gọi là Quảng trường Tahrir ( ‏ميدان التحرير, Mīdān at-Taḥrīr) dân Ai Cập còn gọi là Quảng trường ĐỘC LẬP hay Quảng trường TỰ DO biểu tượng của MÙA XUÂN Ả RẬP tại AI CẬP

  (2) Damas thủ đô xứ SYRIA

  (3) Chủ nhật 09/12/2012

  Trả lờiXóa
 5. Ngày mai,09/05/2012, Sài Gòn quật khởi. Khà khà đưa bài hát hợp cảnh.

  Trả lờiXóa
 6. - Bác Thông ơi! Bây giờ chỉ có bài hát giục giả lòng người thôi: Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi. Bao nhiêu năm qua dân ta sống ngu rồi. Đừng tiếc nữa can chi mà nhịn mãi. Nghĩ cũng tội nghiệp cho cái thân già hèn mọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ chỉ có bài hát giục giả lòng người thôi: Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi. Bao nhiêu năm qua dân ta sống ngu rồi.

   Hè hè Bà Mẹ Bàn Cờ Sài Gòn bị chúng ru ngủ nhỏ nước lú vào tai !!! Khiến Đất Nước chậm trễ chuyến Tầu Lịch sử...

   Sài Gòn HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG năm 1963 thì TÂN GIA BA hình như chưa ĐỘC LẬP !! ??? Thế mà ngày nay Sài Gòn tụt hậu về Thế kỷ 18 TÂN GIA BA là Singapore ĐẢO QUỐC hùng cường ...

   Năm 1965, tổng sản lượng của Singapore đạt gần 1 tỷ đôla , tính theo đầu người là 516 đôla/năm; năm 2010, 2 con số này đã vọt lên thành 223 tỷ và 44.000 đôla – có nghĩa là tổng sản lượng tăng hơn 200 lần và thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 80 lần so với 37 năm trước. Thật là một kỷ lục phi thường. Nhân dịp này báo chí Pháp, Anh nêu bật nếp sống thật sự giản dị, gương mẫu của ông Lý Quang Diệu - hay “Lão Lý”, theo cách gọi thân mật của người dân. Ông không đồng ý việc tạc tượng, trưng ảnh ông, đặt tên ông cho các công trình. Ông vẫn ở căn nhà nhỏ, đi xe hơi loại rẻ. Con trai ông, Lý Hiển Long, dù là thủ tướng đương nhiệm, và con gái ông, bác sỹ Lý Vĩnh Linh, cũng theo nếp sống như thế, không có biệt thự, nhà nghỉ riêng, không có xe cộ, trang sức gì khác người. Triết lý sống của cả gia đình ông là thế, không lập dị, không đua đòi, xem sự thanh bạch là một điều đương nhiên để được sống an vui, hạnh phúc. Điều quan trọng đối với ông là dân Singapore sống tốt, sống sạch, xã hội sạch, môi trường sạch, lương tâm sạch.

   Singapore có thu nhập đầu người cao nhất Đông Nam Á, 44.000 đôla / năm, gấp hơn 40 lần mỗi người dân Việt Nam hiện nay, ấy vậy mà họ vẫn nghe theo «Lão Lý». Đồng tiền là quý, là cần khi thu nhập chính đáng, nhưng phải luôn luôn cảnh giác; đồng tiền có thể tha hóa xã hội, tạo nên bất bình đẳng, cho nên cần luôn đặt giá trị con người và đạo lý làm người lên trên giá trị của đồng tiền. Từ đó đồng tiền sẽ là phương tiện, là công cụ quý của con người, phục vụ chứ không làm chủ con người. Chí lý thay!

   Các bạn Singapore thường nói: « Chúng tôi quý ông già Lý, ‘Lão Lý’ của chúng tôi, vì ông không những là Cha đẻ của nước Singapore độc lập, ông còn là Kiến trúc sư của Singapore mới, phồn vinh, sạch sẽ từ trong ra ngoài, một xã hội hài hòa, ổn định, hòa bình, được bạn bè khắp nơi quý trọng, giữa một thế giới đang có nhiều hỗn loạn và khủng hoảng.

   Xóa
 7. Nguyệt ánh có bài hát với tựa đè " hát cho ngày sài gòn quật khởi" theo hg thì hay hơn bài này nhiều. Music và melody đều hay hơn.

  Trả lờiXóa

 8. Đả đảo tập đoàn bá quyền Bắc kinh gây hấn với Việt Nam
  Đả đảo
  Đả đảo
  Đả đảo

  Trả lờiXóa
 9. Ông Triệu lương Dân dai, dài, dở, bị cấm cửa bên ABS nay lại vào đây quậy lung tung! Còm của ông không khác gì của bọn provocateur (khiêu khích) gây hại cho bà con trong nước, nên dừng lại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. @ Anh NGUYỄN THÔNG !

   Cẩn thận KHÔNG NÊN CHƠI trò kiểm duyệt MÀ BỌN VỊT CỘNG đã làm

   Con đường DÂN CHỦ chân chính của Dân Việt vẫn còn dài !

   Dân mình HÔM NAY SAO HÈN so với dân AI CẬP, dân SYRIA đến thế

   TỔ TIÊN ta chắc tủi lắm CHO BỌN NÀY !!!


   NHỮNG BÀI VIẾT và Ý KIẾN của tôi ĐỀU TRÂN TRỌNG ĐĂNG TRÊN
   Vụ Án Cù Huy Hà Vũ | CHHV.TK

   Đất Mẹ chưa bao giờ băng hoại nhiễu nhương đến thế

   Lãnh đạo Bộ Chính Chị cả bầy sâu lớn tham nhũng

   Hèn với giặc – ác với Dân

   Đảng ung nhọt ung thư

   Gần Bốn triệu kên kên kền kền

   Hút máu rỉa thịt Dân đen Dân oan Dân lành

   Ăn hại đái nát hại Dân bán Nước

   Tàn bạo đàn áp Nhân Dân, quì lạy kẻ thù truyền kiếp   BẤM
   VÀO XEM Vụ Án Cù Huy Hà Vũ | CHHV.TK

   Xóa
 10. Cháu ghét chiến tranh, cháu ghét vũ khí, cháu ghét sự câm thù và yêu hòa bình, yêu tự do, yêu độc lập...

  Trả lờiXóa
 11. meocon ơi, "chúng ta muốn hòa bình, chúng ta càng nhân nhượng thì kẻ thù càng lấn tới..." (Hồ Chí Minh - Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19/12/1946) vì chúng dã tâm muốn biến nước ta thành một quận huyện của chúng. Chúng dã tâm muốn dân tộc ta một lần nữa lầm than Bắc thuộc như đời Hán, Đường tổ tiên chúng. Chúng muốn dải đất bất khuất này chỉ là quận Giao Chỉ cách nay hơn một nghìn năm. Không! Nhất định không! tỷ tỷ lần không! "Cháu chán ghét chiến tranh" nhưng kẻ kia cứ muốn gây chiến. "Cháu chán ghét vũ khí" nhưng kẻ kia đang áp sát hàng quân đoàn, các loại súng đang gí sát vào đầu, vào sườn Tổ Quốc ta từ phía Bắc, phía đông. "Cháu ghét sự căm thù và yêu hòa bình, yêu tự do, yêu độc lập" thì đấy, chú và các đồng đội cũng yêu, ghét rạnh ròi như cháu vậỵ. Chính vì sự yêu, ghét đó mà các chú và cả thế hệ đã mang cả tuổii thanh xuân mơn mởn cầm súng đánh Mỹ để bảo vệ hòa bình, tự do, độc lập. Hàng triệu đồng đội tôi vẫn "trẻ mãi tuổi đôi mươi" ở khắp cánh rừng Trường Sơn, Tây Nguyên, đồng bằng cực nam Trung bộ, Bình Định, Phú Yên..., đồng bằng sông Cửu Long, cửa ngõ Sài Gòn, thậm chí chỉ cần vài giờ đồng hồ nữa là chiến tranh chấm dứt. Hàng triệu CCB đang mang trong mình vết thương, đầu đạn, mảnh bom đang hành hạ ngày đêm. Hàng vạn chúng tôi, con cháu chúng tôi qua mấy thế hệ kể từ năm 1975 đến nay đang vật vã, đớn đau thân xác, âm thầm chịu đựng với chất độc da cam đi-ô-xin không hề trách móc, oán thán, kêu ca, đòi hỏi nủa lời. Thương tâm biết nhường nào. Không! Chúng tôi không kể công, chỉ mong con cháu chớ quên họ. Quên là quên sự hy sinh của họ. Chúng tôi không cần ban ơn, không cần thương hại. Đừng coi xương máu chúng tôi như nước lã. Chúng tôi không muốn thương tật, chết chóc như thế này. Ai không muốn hòa bình. Ai không muốn yên bình sống vui bên cha mẹ, lấy vợ, sinh con, vui cày cấy mùa màng thôn quê. Không ai ban hòa bình cho chúng ta. Ta chỉ còn cách duy nhất là cầm vũ khí để tự bảo vệ ta và Tổ Quốc này nếu muốn hòa bình cho dân tộc và cho gần 90 triệu lương dân, meocon ạ! Các chú vẫn hát vang câu này: "Dù rằng đời ta thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng..." (Hát mãi khúc quân hành - Nhạc sỹ Diệp Minh Tuyền). Dân tộc Việt của Hùng Vương, An Dương Vương Thục Phán hơn 4000 năm vẫn hành quân đấy thôi, có bao giờ được nghỉ ngơi dưỡng sức xây nền hòa bình đâu. Cháu ơi, tính xem lịch sử Việt Nam cận đại, từ Nguyễn Huệ Quang Trung, đến nay qua các mốc 1945 - 1954 - 1975 - 1978 - 1979 - 1988 ( Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao) và từ 2007 đến nay, các loại kẻ thù có để ta xây nước, làm giàu đâu? Chú nhớ câu này của nhà thơ Chế Lan Viên: "Cái hầm chông là điều nhân đạo nhất
  Khẩu súng trường của ta ơi, khẩu súng rất nhân tình"
  Muốn giữ cái đống tro ấm áp để con mèo mướp lười biếng đáng yêu của chú khoanh tròn đuôi ngủ ngon giữa trưa mùa đông yên ả hòa bình thì phải dũng cảm làm cái gì đó cụ thể đi, các chú chưa mong thế hệ cháu (cùng các con chú) và sau nữa (các cháu nội ngoại của chú) phải cầm súng. Các chú không muốn một thế hệ Việt nũa phải hy sinh, cũng đồng nghĩa với việc dân tộc ta lại đổ máu và tụt hậu so với thế giới hiện đại. Mùa hè đỏ lửa thành cổ Quảng Trị năm 1972, cách đây 40 năm dân tộc ta đã mất hàng ngàn kỹ sư, nhà khoa học tương lai từ các trường đại học danh tiếng ở Hà Nội để có một Hiệp định Pa-ri 27/01/1973. Cái giá quá đắt chúng ta phải trả là mất hàng ngàn bộ óc siêu việt dự trữ cho công cuộc tái thiết đất nước chỉ sau đó 3 năm thôi. Vì thế nền kỹ nghệ, KH-KT của ta bị chậm lại, thụt lùi kể cả sau khu vực ĐNA. Đau quá meocon ạ! Phải có môt Diên Hồng, phải có nhiều Bạch Đằng, Đống Đa, Chi Lăng, Rạch Gầm - Xoài Mút, Chương Dương, Hàm Tử Quan... nũa thì mới hòng giữ nổi hòa bình, độc lập, tự do, meocon lười biếng ơi! Việc yêu nước, yêu hòa bình của cháu lúc này là học giỏi. Chú mong chờ điều đó từ cháu, từ các cháu, từ thế hệ các cháu.

  Trả lờiXóa
 12. Sao vẫn còn có nhiều người nhìn những người biểu tình chống TC là những người thích chiến tranh còn bọn Bắc kinh thì là bọn đang muốn Hoà Bình a? Chúng ta nhẫn nhịn bao năm rồi. Tụi nó có ngừng bàn tay tội ác của tụi nó không? Khi nó chiếm hết Vn rồi thì vì yêu Hoà Bình cúi đầu làm nô lệ cho nó sao? Ngàn đời sau con cháu sẽ nguyền rủa những tên hèn nhát hôm nay.

  Trả lờiXóa
 13. Vâng, thainguyendinh xin cảm ơn lời cùng ý rất quý báu của (anh) (chị) huonggiang.
  "Người lính già đầu bạc
  Kể mãi chuyện Nguyên Phong"

  Trả lờiXóa


 14. Sinh Tự do - sống Nhân chủ .. .
  ==============  Sinh Tự do như gió Thu Heo may

  Tự do như cành lúa ngọn cỏ này

  Sinh Tự do nghe theo con tim gọi

  Sống Tự do theo suy nghĩ xem hay

  Vạn vật quanh mình Tự do thế đấy !

  Sao bạn sống luồn sống cúi tủi thay ? ?

  Tự do như hải triều thủy triều lên xuống !

  Hãy Tự do như cánh chim lồng lộng bay

  Sống với Quyền làm Người tràn Kỳ vọng

  Nhân chủ đời mình – Dân chủ Đất Nước mơ say

  Sinh Tự do … sống Nhân bản đầy Nhân cách

  Vì ta sinh Tự do nhiều may mắn cơ may !


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Trả lờiXóa