Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

Nhân danh yêu nước để phê phán một cách khốn nạn đối với những người có lòng yêu nước

Định không viết nhưng ôm mối giận trong lòng thì đêm nay dài biết bao nhiêu. Và tự hỏi tại sao có những loại người mồm loa mép giải khốn nạn như thế. Tự hỏi tại sao có tờ báo cố tình làm càn đăng thứ bài loạn ngôn như thế. Thời buổi suy đồi đến vậy rồi sao?

Chả là đọc bài Sau Bình Minh 02 lại có những "đại ngôn" về lòng yêu nước (trên trang điện tử báo Năng lượng mới - Petrotimes, xem toàn văn ở đây), nghe tác giả lên giọng dạy đời, lý sự cùn về lòng yêu nước, mình cũng định mặc xác nó. Nhưng đến đoạn này thì phải chửi, buột mồm chửi tiên sư cha quân khốn nạn. Y viết rằng (nguyên văn): "Khi tôi kể cho bác tôi về một cuốn nhật ký nổi tiếng của một người lính trẻ tuổi hai mươi và ngỏ ý muốn mua một cuốn tặng bác. Bác tôi từ chối và nói với tôi rằng: "Con ạ, nếu mỗi người lính khi ra trận, thay vì viết mà chỉ cần bắn bị thương một kẻ thù thôi, thì miền Nam có thể giải phóng rất lâu trước 1975".

Không cần giải thích, chắc nhiều người hiểu tác giả bài báo đề cập đến cuốn nhật ký nổi tiếng Sống mãi tuổi đôi mươi của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc. Con người anh Thạc thế nào, giá trị cuốn nhật ký ra sao, chúng ta rõ cả rồi, tôi không cần nói thêm nữa.

Tôi không biết ông bác của tác giả là ai nhưng chỉ riêng thái độ phủ nhận, coi thường những ghi chép của một người lính - liệt sĩ trong chiến tranh, không chỉ bằng mực mà cả bằng máu mình, đã đủ nói lên bản chất. Ông ta và cháu ông ta- kẻ đang cao giọng răn dạy người khác- cố tình lờ đi một điều anh Thạc là liệt sĩ, hy sinh oanh liệt trên chiến trường. Anh viết nhật ký không có nghĩa anh không làm tròn phận sự của người lính. Cũng như anh, các anh chị Đặng Thùy Trâm, Hoàng Kim Giao, Chu Cẩm Phong (đều được nhà nước phong anh hùng)... để lại cho đời những dòng nhật ký mà thế hệ sau vô cùng biết ơn, kính phục. Cái "ông bác từ chối nhật ký" kia chả biết đã bắn bị thương được mấy tên địch góp phần vào giải phóng miền Nam nhưng xem ra chả đáng để chúng ta nhắc đến, còn đứa cháu của ông ta thì quá khốn nạn. Phỉ báng, hạ thấp người như anh Thạc, chị Trâm, anh Phong, anh Giao, hạ bệ các anh hùng liệt sĩ, vậy thì loại người đó đã tự đóng giá treo cổ mình. Bi kịch ở chỗ thứ người đó lại được lên giọng chửi bới người có tâm với đất nước, thuyết giáo dạy người ta phải yêu nước như thế này thế khác. Bi kịch.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có nói, đại ý rằng lòng yêu nước của người dân dù ít dù nhiều đều rất đáng quý, đáng trân trọng. Lúc này đây, khi lũ cầm quyền Trung Quốc đang nhe nanh múa vuốt chực động binh ăn tươi nuốt sống nước ta, đã không biết lên án những kẻ đồng chủng ngậm miệng ăn tiền chỉ biết co vào vỏ ốc cá nhân, vinh thân phì gia nhan nhản trong xã hội, lại bày đặt lý do này nọ để dội gáo nước lạnh vào ngọn lửa nhiệt tình, vào lòng yêu nước hừng hực của nhân dân, chúng bay nên tự vấn có còn là người, người Việt nữa không.

5.12.2012
Nguyễn Thông


47 nhận xét:

 1. Có mỗi cái truyện thằng trung cẩu nó vô tình cắt phải đoạn cáp mà các bố loạn cả lên !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể ra thì cũng lạ thật! Ngư dân nước bạn nghèo, trên thuyền đánh cá không có máy định vị nên một vài thuyền bạn đi lạc vào vùng biển nước ta rồi vô tình làm đứt một sợi cáp chứ có gì đâu. Theo đúng phương châm "16 vàng + 4 tốt" thì trước hết ta nên xin lỗi bạn vì đã giăng dây cáp ra mà không báo trước cho bạn biết để bạn vướng phải, sau đó là sang thuyền bạn thăm hỏi, kiểm tra xem có bị xước chỗ nào không, nếu chẳng may thuyền bạn bị trầy xước thì ta đền bù thiệt hại, tiếp theo là cử người sang Bắc Kinh xin lỗi bạn và hứa là từ nay giăng dây, quây lưới ở đâu sẽ báo trước cho bạn biết và cử tàu thuyền hướng dẫn bạn đi lại đánh cá trong vùng biển ta được an toàn. Anh em đồng chí với nhau là phải yêu thương đoàn kết như thế để cho bọn tư bản đế quốc trầm trồ thán phục và nể sợ.

   Xóa
  2. Đồ tể giết heolúc 05:37 6 tháng 12, 2012

   Chúng mày ăn gì mà ngu thế ?nặc danh:23:22 và nặc danh 00:46.Đành rằng lũ lợn chúng mày không có lòng tự trọng , nhưng hãy bảo với chủ chúng mày và chúng mày lấy đó làm răn:chúng mày sẽ phải trả giá đấy.

   Xóa
  3. Thằng "đồ tể" này điên rồi!

   Xóa
  4. Đứng trước bọn chủ tầu của mày và lũ có má chúng mày có người Việt nào không điên lên đâu.

   Xóa
  5. Hình như ngoài bác Đồ tể, vẫn còn 1 số người không thấy được ý nhạo báng trong comment của bác Nặc danh 00:46?

   Xóa
 2. Sau mỗi hành động đểu cáng của kẻ cướp Trung Cộng, những kẻ tay sai bán nước lại vô cùng sợ hãi lòng yêu nước của nhân dân Việt nam trỗi dậy.
  Cái thằng Petrotimes quá hoảng sợ đấy mà. Vì chính nó cực chẳng đã, buộc phải đưa cái tin về thằng kẻ cướp Trung Cộng, cho nên cùng với việc đưa tin ấy, chúng nó phải phỉ báng, đe doạ để chặn họng ngay ngay những tiếng nói yêu nước. Nó nguỵ biện bằng cách coi sắt máu mới là yêu nước, để khinh bỉ những người yêu nước bằng "miệng". Nếu yêu nước bằng miệng là vô giá trị sao chúng mày sợ thế, Petrotimes?

  Trả lờiXóa

 3. Những người nào thích những thứ dân chủ và yêu nước lấp lánh phương Tây, xin hãy đọc lại tác phẩm kinh điển “Gone with the wind” (Cuốn theo chiều gió) để học một cách thực tế hơn về lòng dũng cảm, về tinh thần yêu nước”. SIC !!

  Hoàng Thắng

  Đúng là BÁO NÔ Hoàng Thắng ....DÂN CHỦ là PHỔ QUÁT không phân biệt ĐÔNG-TÂY như Dân tộc Nhật họ cũng theo DÂN CHỦ mà bản sắc truyền thống họ vẫn bảo tồn trân trọng, các thành phố lớn Văn minh vẫn hài hòa cũ mới đông tây bên nhau CÒN NGAY NHƯ Cuba không có Dân chủ dù có nằm bên Bắc Mỹ cũng rất gần với KHỰA TÀU
  Dân tộc Nhật nghe lời dạy của Minh Quân họ đã theo MINH TRỊ THIÊN HOÀNG và dã tách khỏi CON ĐƯỜNG HÁN HÓA đi theo DÂN CHỦ Tây phương là PHỔ QUÁT dựa trên nền tảng LUẬT PHÁP, MINH BẠCH, ...có gì đâu mà BÁO NÔ Hoàng Thắng hạ bút viết tầm bậy «  những thứ dân chủ và yêu nước lấp lánh phương Tây »


  DÂN CHỦ là PHỔ QUÁT dựa trên nền tảng LUẬT PHÁP, MINH BẠCH, … mà bất ky quốc gia nào muốn thoát khỏi DỘC TÀI toàn trị tham nhũng hại Dân bán Nước cũng cần phải theo tiến trình
  DÂN CHỦ HÓA có GIÁ TRỊ PHỔ QUÁT cho Đông lẫn Tây phương như MIẾN ĐIỆN là một bằng chứng cụ thể gần đây nhất

  BẤM VÀO XEM
  Mệnh phụ và Phiệt tướng cùng bắt tay nhau 
  =============

  "To be forgotten too is to die a little. It is to lose some of the links that anchor us to the rest of humanity." 

  Aung San Suu Kyi , 1991 Nobel Peace Prize 


  Mệnh phụ nơi Cố đô Ngưỡng Quang *

  Bao năm trong biệt thự giam cầm

  Tướng Quân phiệt bỗng cải tà quy chánh

  Hai Con cùng Mẹ Miến Điện xích lại gần

  Con đường Hòa giải + Dân chủ hóa 

  Tổ Quốc về Bến Hạnh phúc - Canh tân

  Tướng Độc tài buông dao thành Phật

  Nắm tay Nữ Tù nhân Lương tâm 

  Mở lối đi cho chế độ toàn trị trên thế giới 

  Đồng bào – Nhân loại ghi nhớ tri ân 


  TỶ LƯƠNG DÂN


  * Cố đô Ngưỡng Quang của Miến Điện 

  Trả lờiXóa
 4. Hay doc :Nhung cau noi noi tieng, goc tren,ben phai cua TS Dimh La Thang, thi biet Petrotime la 1 to bao XOI THIT ma thoi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi vừa kiểm chứng

   NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG


   "Tuổi trẻ phải luôn có khát vọng và dám ước mơ. Người trẻ phải luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong mình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nhưng khát vọng của thanh niên phải nằm trong khát vọng cả dân tộc, khát vọng chung sẽ được ủng hộ và cộng hưởng"

   TS. Đinh La Thăng, CT HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

   ĐÚNG LÀ Ranh Ngôn của Tiến sởi ĐINH tặc ...tặc GIÁNG

   ĐÚNG LÀ Trùm sò Chí phèo

   Xóa
 5. Yay, chúng ta sắp trở về cái "ngày xưa thương mến ấy"!

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết rõ ràng thế mà các bác không hiểu!

  Thế này nhá, yêu nước cũng có nhiều loại, yêu nước "đúng" và yêu nước "không đúng". "Đúng" là thế nào, là yêu nước phải đi liền với "đấu tranh giai cấp" tức là căm thù Mỹ-Ngụy (Hòa giải hòa hợp thế là đi tong! Chắc nhà nước hết mong bọn "bám chân Mỹ" xóa bỏ "hận thù"), tức là yêu nước phải gắn liền với Chủ nghĩa Xã hội, với lý tưởng Cộng Sản, với yêu Đảng và Bác Hồ, là "biến đau thương thành hành động căm thù", tiến lên tiêu diệt Mỹ-Ngụy, là "Giết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ".

  Còn yêu nước mà không dính líu với yêu Đảng và Bác Hồ thì coi như hỏng .

  Em cũng yêu Đảng Cộng Sản, nhưng tình yêu của em bao la hơn, bất kỳ Đảng Cộng Sản nào em cũng yêu, Việt Nam, Trung Quốc hay Khmer. Bác Hồ cũng vậy, không cứ phải là Chí Minh, em yêu cả Quý Ly và Cẩm Đào .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bác mày hiểu hết Nặc danh03:46 ạ.Các bác mày hiểu cả cái lòng dạ thối tha, cái đầu óc chó má của mày nữa.Bác sẵn sàng cho chú cẩu Mi nu nhà bác ị vào mồm mày ví sự phát biểu mất dạy của mày .Ông bà , ông vải mày không dạy được mày bác cũng cho Mi nu ị nốt.

   Xóa
  2. Đúng đấy, cho Mi Nu ị vào mõm bọn yêu nước là yêu Đảng và Bác Hồ đi . Oh, mà Mi Nu của bác biết ẳng không vậy? Nếu biết ẳng, Mi Nu khá hơn nhiều nhà báo/đảng viên lắm rồi .

   Xóa
 7. "Ở bầu thì tròn.Ở ống thì dài".Mình không hề ngạc nhiên
  về nhận thức méo mó và lập luận trẻ con của cậu Hoàng Thắng.Đơn giản,cậu đang là người dưới trướng của Đại tá
  CA Nguyễn Như Phong và viết cho Petrotimes!Mình gọi Hoàng Thắng bằng cậu vì theo lời kể của Hoàng Thắng,ông ngoại
  năm nay 94 tuổi,Bác ruột,năm 1972 chiến đấu ở Quảng Trị,
  thì Hoàng Thắng năm nay nhỏ tuổi hơn con mình.Gọi cậu
  là lịch sự trong xưng hô chứ mình không có ý lấy tuổi
  đè người.
  Mình nói với cậu Thắng vài ý nôm na thế này.Điều động
  một tiểu đoàn vượt sông nổ súng đánh giặc.Không ai
  không làm được.Phát động một tiểu đoàn viết bài làm
  tờ báo tường,đơn vị gặp khó khăn ngay.Rất ít chiến sĩ
  biết viết bài!Muốn chiến thắng kẻ thù trong bất cứ cuộc
  chiến tranh nào,cần rất nhiều yếu tố.Xông lên,xốc tới
  bóp cò đâm chém như Ngoại Thắng,Bác Thắng chỉ là một yếu tố.Còn rất nhiều yếu tố khác,quan trọng không kém.Kẻ cắt
  cáp 2 lần tàu Bình Minh 2,đọc bài viết của cậu,chúng
  sẽ là người mừng số một.Có được những thằng người như
  cậu ở trong tờ báo Dầu Khí,ngành điểm nhọn của xung đột Biển Đông,thằng khựa khốn ấy thêm một lợi thế.Cậu đừng
  vì dăm mười triệu bạc nhuận bút,vội vàng viết những
  điều tầm bậy tầm bạ có hại cho tổ quốc.Còn cái góp xương
  góp máu của ngoại cậu,bác cậu là đáng trân trọng.Nhưng
  không phải câu nói lẩm cẩm nào của ngoại,của bác cậu cũng đều là khuôn vàng thước ngọc đâu.Cậu có tin điều này không?Huân huy chương Bác cậu mới chỉ cộm dày ở túi áo,của "người khác"thì cả một va-li đầy.Đừng vì vài ba cái còm trong phòng lạnh lẻ loi ở chân trời góc bể nào
  đó mà cậu vội phủ nhận bao tấm lòng đêm ngày của 90 triệu đồng bào đang hướng về Biển Đông dậy sóng.Mình
  rất giận cậu nhưng gắng kiềm chế để còn cái văn phong
  kẻ nói người nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác TMD ạ , thằng Hoàng Thắng tưởng tượng ra ông bác cựu binh.Những người lính thật sự không có nối dõi là những thằng lưu manh bỉ ổi như vậy.

   Xóa
  2. Trong một lần về làm công tác dòng họ ở cơ sở,
   râm ran chuyện nội tộc rồi lan sang chuyện Biển Đông,thân tộc của mình,một Bí Thư Huyện Ủy chen
   vào:"Thôi thôi,chuyện ấy có Đảng và Nhà Nước lo".
   Mình dội cho một trận B.52 là tắt sóng ngay.Không ít người lính già tốt bụng,thiếu thông tin,dễ nói những điều lẩm cẩm.Mà dù thực tế hay hư cấu,cái
   gì không đúng với chân lí,đạo lí,có hại cho đất
   nước thì chống đến cùng.Lão Phong,Bà Hồng phun ra
   lời nào mà chẳng có nọc độc.Mình biết tất.Chào
   Bạn Hải Phòng Tô.

   Xóa
 8. Kể rằng trong cuốn tiểu thuyết:"Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc" của văn hào Nga Sôlôkhôp, khi tiểu đoàn Hồng quân chiến đấu trước sức ép của phát xít Đức, tan tác vì sức mạnh của địch, thiếu hụt quân số vì đồng đội của họ lần lượt ngã xuống, thiếu đạn dược, thiếu ăn...nhưng họ "bằng răng, bằng móng tay"giữ chặt từng mét chiến hào không để giặc tiến xa thêm.Trong những giờ phút hiếm hoi giữa hai trận đánh, khi nghe phát biểu của một vị tướng:Nếu mỗi người lính Nga chỉ cần diệt được một tên phát xít, chúng ta đã chặn được đà tấn công của của phát xít.Người lính Hồng quân cười buồn mà nói:Nếu mỗi ông tướng của chúng ta chỉ cần thắng một trận chúng ta đã ở Berlin.
  Thế đấy mượn ý tưởng trong cuốn tiểu thuyết đó khoác vào mồm một ông bác tưởng tượng, thằng chó con Hoàng Thắng đáng bị đập vào mõm.Nó không hiểu một điều đơn giản rằng,người lính thật sự không, và cũng không cho phép ai được động chạm đến sự gắn kết thiêng liêng của tình đồng đội:lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 9. cai lu do no la cho, la han gian, la giac noi xam, la viet gian, la de hen nhu nhuoc, la ngu dot khon nan, tham lam lua loc,... la dang cong san. nhat quyet khong phai la nguoi dau bac Thong a!

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó vẫn là người Việt gian đó!

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta hàng ngày ăn con cá đánh lên từ biển của việt nam , trong vị mặn mòi của biển có vị tanh của máu và mồ hôi- nước mắt của những ngư dân việt nam vật lộn trên mỗi vùng biển thân yêu của tổ quốc mình đang hàng ngày hàng giờ bị xâm phạm như chỗ không người , chẳng biết đỉnh cao muôn trượng có biết nhục hay không...?

  Trả lờiXóa
 12. Cái thằng NNPh này thật khốn nạn
  Mồm nó leo lẻo
  và hàng ngày đi bằng hai... đầu gối (quỳ lạy bòn Bắc Kinh)
  Đáng khinh bỉ!

  Trả lờiXóa
 13. Cám ơn anh Thông. Bài viết rất xác đáng. Xin được cop về nhà nhé.

  Nhân đây gửi anh đường link bài viết cùng chủ đề:


  http://hahien.wordpress.com/2012/12/06/co-phai-dinh-lay-diem-voi-bon-nguoi-la-bang-mau-cua-nguoi-viet/

  Trả lờiXóa
 14. Tôi đã đọc bài viết của chủ Blog và có đọc bài trên Petrotimes. Cá nhân tôi ủng hộ bài viết của chủ blog. Tuy nhiên xin được đính chính dùm cho bài viết trên Petrotimes, là Bài viết đã đăng lại bài có tiêu đề là: “Đừng yêu nước bằng máu của người khác!” tác giả là Bảo Anh Thái chứ không phải Hoàng Thắng. (http://baochi.edu.vn/home/201106074986/dung-yeu-nuoc-bang-mau-cua-nguoi-khac/ ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng oán trách tờ Petro "tham" đã đăng một bài viết ngớ ngẩn này. Bài viết lên giọng dạy đời một cách trịch thượng đầy xúc phạm. Không những dạy những người sống, Bảo Anh Thái còn dạy cả những anh hùng, liệt sĩ như Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm... Một sự xúc phạm không thể tha thứ.

   Xóa
 15. - Nghe thằng nhải ranh Hoàng Thắng( phun ra những lời vàng ngọc trên báo Năng Lượng mới ). Thật là đốn mạt hết chỗ nói. Sao đất nước mình có thể sản sinh ra những thằng bút nô khốn nạn như vậy. Ngữ như nó mà cũng lên mặt dạy đời thiên hạ, thế nào là yêu nước. Chắc đầu óc nó bị thiểu năng nặng. Nên không biết nhục và hèn là gì! Mong nó đọc được những dòng này để lên tiếng thanh minh bác Thông nhẻ!

  Trả lờiXóa
 16. "Con ạ, nếu mỗi người lính khi ra trận, thay vì viết mà chỉ cần bắn bị thương một kẻ thù thôi, thì miền Nam có thể giải phóng rất lâu trước 1975"
  Nhưng khổ nỗi sau CMT8 chính quyền phát động phong trào diệt giặc đói, diệt giặc DỐT mất rồi.
  Nói như ông bác khốn nạn của tác giả, thì đừng diệt giặc DỐT cho xong, toàn dân mù chữ. Chắc "giải phóng miền nam" ngay từ năm 1956???
  Qua câu nói khốn nạn, vô học của ông bác tác giả, tôi chắc chắn rằng ông ta chưa qua lớp bình dân học vụ, hay nói cách khác là ông ta chưa biết chữ, nên không biết đọc, thì tác giả tặng ông ta cuốn nhật ký để làm gì?
  Tôi đề nghị tất cả những ai biết đọc, biết viết đồng loại tẩy chay không đọc báo Năng lượng mới.

  Trả lờiXóa
 17. Yêu nước, nhưng phải "hữu nghị" với Đại Hán, phải "yêu" Trung Hoa sao?
  Từ nhận thức mới có tình cảm, rồi hành động.

  Trả lờiXóa
 18. Trên biển thì giương mắt nhìn chúng "vô tình gây đứt cáp" sát bờ biển của ta rồi mấy ngày sau mới dám ho he yếu ớt, giữa phố thì an ninh, mật vụ đi dẹp hàng quần áo trẻ em có treo biển "Không bán hàng Trung Quốc" (xem bài "Mùi Việt gian" trên QUÊ CHOA). Liệu nước Việt có còn là của ta nữa hay không? Đau nhất là chúng đang dùng người Việt nói tiếng Việt (nhưng nghĩ kiểu Tàu) để trị dân Việt! Cứ cái đà này thì có khi phải treo ảnh Tập Chủ tịch trong nhà mới được yên ổn mà sống!

  Trả lờiXóa
 19. Em nghe nói ngày trước có một đồng chí bộ đội chỉ phát biểu có một câu mà sau đó được tuyên dương anh hùng, gần đây còn lên tướng. Vậy thì bác cháu nhà kia sẽ nói như thế nào về điều này?

  Trả lờiXóa
 20. Hôm qua vừa đọc xong bài"...đại ngôn về lòng yêu nước"trên báo Năng lượng mới-Petrotimes.Tôi đã viết phản hồi nhưng không thấy nó đăng.Đọc xong thấy bài viết thật ngớ ngẩn,tôi tự nghĩ:thật đúng là kẻ ngu si lại lên giọng dạy đời.Kẻ kể câu chuyện trên muốn lấy ông và bác mình ra để răn dạy lòng yêu nước cho người khác.Nhưng không ngờ được chính những lời kể đó,mọi người xẽ hiểu người ông và bác của tác giả đó chỉ biết yêu nước bằng bạo lực,bằng bắn giết.Tác giả đã ngô nghê,ấu trĩ,nhưng kẻ cho đăng bài này còn trên cả ấu trĩ, ngô nghê.
  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa
 21. Thằng mất dạy Hoàng Thắng là thằng nào vậy các bác? I biết thì post cái hình hắn lên để cho mọi người nếu có gặp ngoài đường thì chửi cho mục mả nhà nó lên.

  Trả lờiXóa
 22. Nhẹ nhàng một chút Thông ơi!
  Chuyện mồm thiên hạ...sục sôi làm gì?
  Nó sủa...mình vẫn cứ đi
  Yêu nước nhiều cách và tuỳ lương tâm
  Lũ trẻ vốn dĩ dễ nhầm
  Chúng mình phân tích nâng tầm chúng lên
  Lạt buộc chặt bởi Lạt mềm
  "Dục tốc bất đạt"chửa nên Thông à!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin tiếp thiện ý của bác

   Trăm năm trong cõi người ta“,
   Bởi chưng hay ghét cũng là hay thương“:
   Đua đòi “văn bút” dở ương,
   TRẺ mà “mất dạy”, lớn thường hư thân!

   Dựng Đời, giữ Nước – Là DÂN,
   Theo thù, phản Quốc – Là quân lạc loài;
   Vì “tư lợi”, hại giống nòi,
   Phải răn dạy, trước khi Trời ra tay!

   [PS.: Cố gắng lắm mới viết được ít dòng chia xẻ cùng bác Nguyễn Thông;
   Nếu cần thêm thì xin lưu ý: Có “bọn trẻ” mất dạy vì có những loại “lớn, to đầu” rất “hư thân”!]

   Thân mến.

   Xóa
 23. Tôi thường đọc các báo, song cái tờ báo ptrolimets này khó tìm thấy được 1 bài viết tử tế ( tờ báo này luôn ca ngợi đề cao kẻ La hét, nay lại bình luận đến chuyện yêu nước một cách khốn nạn như vậy) thì xin các quí vị chớ đọc nó làm gì. Giống như ta nhìn thấy bãi rác đầy xú uế thì tốt nhất chả lại gần nó làm gì để nhiễm mùi uế tạp vào người!

  Trả lờiXóa
 24. Đệ tử của Như Phong thì chỉ toàn bọn rác rưởi vậy thôi anh ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Phong chỉ Gió luồn quầnlúc 08:16 7 tháng 12, 2012

   Như phong tưởng gió thế nào?
   Hóa ra cũng chỉ luồn quần mà thôi.
   Tưởng ông đại tá anh hào?
   Ai dè cũng chỉ thằng hèn khom lưng.

   Hỏi ông, ông sống ở đâu?
   Cơm ăn, áo mặc là tiền của ai?
   Hỏi ông có phải là người?
   Con Hồng cháu Lạc hay phường Việt gian?

   Tàu ô cướp biển của ta
   Ông lại né, tránh, đỡ cho quân thù.
   Tàu ô xâm lấn nước nhà
   Ông không phản đối lại còn hùa thêm.


   Xóa
 25. Đến những người bên kia chiến tuyến còn biết trân trọng giá trị của tấm lòng quả cảm yêu nước. Không biết họ suy nghĩ vậy có còn là người ko

  Trả lờiXóa
 26. nguoi phat ngon bo ngoai giao ta phan doi co bi xem la dai ngon khong?bo ngoai giao ta gui cong ham phan doi sau vu cat cap tau binh minh co bi xem la dai ngon khong?toi chi hoc chua het lop 4 nen khong hieu dau la sai, dau la dung.theo toi thi thang hoang thang nay no chui tat tan tat.mong cac bac lam o co quan phap luat xem xet,coi thang nay co vi pham o dieu khoan nao cua luat phap.

  Trả lờiXóa
 27. Anh Thông ơi, đoạn đó nó đạo lại một đoạn văn trong bài "OÁNH NHAU TÍ NÀO" trên trang photphet.info. Đạo ngu như bò, sửa vài chữ đâm dở hẳn. Anh và mọi người tham khảo xem nhé: http://www.photphet.info/2012/08/oanh-nhau-ti-nao.html

  Trả lờiXóa
 28. Cái thằng cha phong mang chức vụ đại tá thật là nhục quốc thể và nhục cho cả quân đội NDVN 'tôi ở trong quân ngủ củng đả lâu tôi còn lạ quái gì cái chức xôi thịt của quân đội ban phát cho ông /1nam lên 2 cấp rồi 3 cấp như bổ túc văn hóa vậy thôi ,cút mẹ nó ra khỏi quân đội cho đở ô danh QĐND ,có cái chử mà củng hí hoái sửa lại thì còn đánh đấm cái củ thìu biu

  Trả lờiXóa


 29. TRUNG QUỐC chính thức NGANG NGƯỢC YÊU CẦU VIỆT NAM, ẤN ĐỘ NGƯNG THĂM DÒ DẦU KHÍ Ở BIỂN ĐÔNG

  NGẮN GỌN

  Hải chiến trên BIỂN ĐÔNG vùng Trường Sa là ĐIỀU CHẮC CHẮN

  Chiến tranh vùng biên giới phía BẮC là ĐIỀU CHẮC CHẮN

  Chiến tranh vùng TÂY NGUYÊN Bô xít là ĐIỀU CHẮC CHẮN

  Đồng bào Việt Nam chân chính mến yêu ơi ! CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH LÀ VỪA

  Từ tình hữu nghị do HCM tán tỉnh MÔI HỞ RĂNG LẠNH và Tó Hữu BÊN NÀY BIÊN GIỚI LÀ NHÀ BÊN KIA BIÊN GIỚI CŨNG LÀ QUÊ HƯƠNG cho đến 4 DỐT + 16 CHỮ DÀNG DẺO ...đúng là nghe bọn HỒ - MAO nặc máu TÀO THÁO Đại Hán ...


  Đồng bào Việt Nam chân chính mến yêu ơi ! CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH LÀ VỪA

  Trả lờiXóa
 30. "...Con ạ, nếu mỗi người lính khi ra trận, thay vì viết mà chỉ cần bắn bị thương một kẻ thù thôi, thì miền Nam có thể bị cướp xong rất lâu trước 1975".

  Trả lờiXóa
 31. Như Phong bán lưỡilúc 17:24 8 tháng 12, 2012

  Nuôi thân gái đĩ bán trôn
  Như phong bán lưỡi liếm trôn giặc tàu.

  Trả lờiXóa
 32. Giết giết nữa bàn tay không biết mỏi... Ông bác này chắc bị tố hũu nhập. Cũng may là cũng có mấy anh bộ đọi không chỉ suốt ngày lo chém giết nếu không miền nam yêu quý của em bị lêm thiên đường sớm hơn rồi.

  Trả lờiXóa
 33. các bác rảnh quá lắm laowifnhuw mấy bà hàng cá mgoaif chợ


  Trả lờiXóa
 34. Không viết gì, không bắn ai, không tán phét, thế giới tự nhiên sẽ hòa bình.

  Trả lờiXóa