Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2021

Yêu cầu chứ không phải đề nghị

47 năm trước, ngày 19.1, bọn Tàu cộng chiếm đứt hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tức ở chỗ, nó là "anh em đồng chí như môi với răng" với mình mà lại trắng trợn cướp của mình.

Là một công dân, tôi đề nghị (đề nghị chứ chưa phải yêu cầu, bởi các vị là quan chức lãnh đạo cầm quyền, còn tôi chỉ dạng dân thường), từ nay giở đi, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, cũng có nghĩa là người phát ngôn của quốc gia, khi lên án những hành vi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam không được dùng từ "đề nghị" mà phải bằng từ "YÊU CẦU". 

Đề nghị gì mà đề nghị, với thằng ăn cướp thì đề nghị cái gì. Vừa yếu ớt, xin xỏ, quỵ lụy, bạc nhược, hèn yếu, tự nhận là kẻ dưới, mà có đề mấy nghị mấy chúng nó cũng chẳng thèm nghe. Cứ phải dõng dạc yêu cầu, đứng thẳng người lên mà nói, nhớ chửa. Đòi được chủ quyền hay không là một chuyện, nhưng ít ra cũng thể hiện sự thẳng thắn cứng cỏi ngang hàng không run sợ. Cần biết nhục khi cầu xin kẻ xâm lược.

Hãy nhớ rằng, cha ông ta từng đáp trả: "Đồng trụ chí kim đài dĩ lục" (của nó) bằng "Đằng giang tự cổ huyết do hồng" (của ta) đầy khí phách. Phải xứng với tổ tiên, chứ đừng làm nhục tổ tiên, dù có bao biện rằng đó là khôn khéo này nọ.

Nguyễn Thông

5 nhận xét:

 1. Qùi gối hay thẳng lưng thì sớm, muộn gì nó cũng đánh, cũng cướp. Và tổ quốc phải chìm trong biển lửa. Giã từ cái lời ru huyễn hoặc "vận mệnh tương quan" càng nhanh chừng nào, may ra, thoát tội với các thế hệ tiền nhân đã có công lập nước, dựng giữ nước. Duy nhất. Độc đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng nó nào dám bác Thông ơi! Tổng Lú đã nói nếu chống Trung Quốc thì chúng ta có được ngồi họp như thế này không.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng chỉ giõi bắt bớ những người yêu nước chống Tàu, chúng là chư hầu của Trung Cộng, trong nước thì phong tướng tá một rừng nhưng nghe tới Trung Quớc là chúng khiếp nhược, chả bù bà Thái Anh Văn đã nói: "chúng ta là nước nhỏ nhưng đụng tới chủ quyền quốc gia thì ta thà hy sinh chứ không chịu nhục" nghĩ mà phát chán cho đám lãnh đạo bây giờ.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Khắc Sáng07:57 23 tháng 1, 2021

  Chuẩn lắm bạn Thông

  Trả lờiXóa
 5. "47 năm trước, ngày 19.1, bọn Tàu cộng chiếm đứt hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam"

  Thiếu 2 chữ "Cộng Hòa" bác Thông ui, tức là của Ngụy . Mục đích là để quân đội Ngụy bị phân tán, giúp cho công cuộc giải phóng miền Nam dễ dàng hơn . Cùng mục tiêu chiến lược của phương cách đấu tranh mà mấy bác đảng viên hoạt động nội thành làm . Mục đích chính bao giờ cũng là tìm mọi cách để làm suy yếu chính quyền Ngụy . Đấu tranh kiểu Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu & Trung Quốc giải phóng Hoàng Sa có cùng mục đích .

  Trả lờiXóa