Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 21 tháng 3, 2021

Án điểm

Cụ tổng chủ và ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương lâu lâu lại họp nhắc lôi vài vụ án điểm dậm chân tại chỗ ra để hâm cho nóng, cho dân đỡ sốt ruột. Cả đời tôi sống trong cái chăn của các vị, còn lạ gì trò này.

Những án ấy, trong nội bộ với nhau, ta đánh ta, thôi thì các vị ngâm hay hâm, chả mấy ai thấy, chừng nào rảnh thì làm cũng OK.

Nhưng, cụ và các ông các bà hãy mở to mắt và làm ngay cái án "điểm của điểm" này, chứ dân thì ngứa mắt bực tức lắm rồi: Túm ngay tất cả những đứa nhớn đứa bé dính dáng tới con rắn xi moong đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vào tù, rồi lôi ngay ra vành móng ngựa cho dân coi mặt.

Ai đời, một vết hắc lào nhục nhã như thế trên khuôn mặt thủ đô thanh lịch, cũng là vết lở loét trên cơ thể đất nước, kéo dài hơn chục năm bốc mùi tanh tưởi mà cứ để được, cứ bao che cho nhau.

Tính đến hôm nay, cái hạn định lần thứ n mà các vị đặt ra còn 10 ngày nữa, để rồi dân chống mắt xem các vị có dám ngồi lên con rắn đó đi làm mẫu (giống như từng biểu diễn đi xe buýt) cho bà con thưởng lãm không.

Nếu không, thì sập cả đường lẫn bộ máy người xuống hết đi, dân đỡ phải dụi mắt.

Nguyễn Thông

1 nhận xét: