Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 17 tháng 3, 2021

Dân

Những người chen chúc nhau đi chùa Hương, chùa Tam Chúc và các kiểu chùa trong lúc dịch bệnh nguy hiểm cũng chính là những người sẽ đi bầu cử quốc hội nay mai.

Cứ nhắm mắt mà đi mà làm, theo sự u mê thôi, chứ không cần phải suy nghĩ gì cả.

Chẳng hạn họ không cần biết những ngôi vị lãnh đạo đất nước, nhân dân (trong đó có chính họ) như chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội phải do quốc hội bầu ra. Quốc hội chưa bầu nhưng bây giờ các vị tai to mặt lớn ấy đã được đóng đinh bắt vít vào ghế, ông nào làm gì chức gì đều đã xong, trong khi chưa có quốc hội mới, lá phiếu đi bầu cử cho dân vẫn còn chưa in. Dân phần đông cứ nhắm mắt bịt tai không cần biết cái gọi là dân chủ ở xứ này chỉ là vậy.

Nhà cai trị cũng chỉ cần loại dân chúng như thế. Sản phẩm của sự ngu dân, mê muội, lừa bịp và súng đạn. Và ít nhiều đám cai trị đã thành công.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. "Nhà cai trị cũng chỉ cần loại dân chúng như thế. Sản phẩm của sự ngu dân, mê muội, lừa bịp và súng đạn. Và ít nhiều đám cai trị đã thành công."
    Cũng bởi dân mình ngu quá lợn- Cho nên chúng nó mới lừa cho. Đau khổ cho những người dân u mê luôn bị dẫn dắt bởi đám cầm quyền quá tàn ác quá thủ đoạn.

    Trả lờiXóa