Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 14 tháng 3, 2021

Dư luận viên

Con người ta chả ai giống ai, kể từ cái tóc cái tai tới suy nghĩ tình cảm. Ông bà nào tuyên truyền rằng phải đoàn kết gắn bó, đồng tâm nhất trí, kết thành khối thống nhất, v.v.. là xạo tít mù, nói chuyện trên giời.
Trong nhà với nhau, chỉ vợ với chồng, mẹ với con, anh với em..., chỉ mấy mống chung một gốc mà còn cãi nhau như mổ bò.
 
Các cụ xưa bảo "kiến giả nhất phận", phận ai người ấy lo, nên mỗi người một nghề, một lựa chọn, một cách sống, một kiểu mưu sinh. Chả hạn, tôi chọn cách sống thẳng, cứ có gì trái tai gai mắt là nói toẹt ra, chẳng sợ bố con thằng nào ở làng Vũ Đại, nhưng cũng có người chọn cách chuyên rình mắng tôi, chỉ đợi tôi hở ra điều gì trái với họ là xúm vào mắng mỏ. Nặng thì rủa xả, vô học, nhẹ thì lý luận vòng vo nhằm giác ngộ kẻ cứng đầu.

Người như thế, tôi kệ. Mình có việc của mình, họ có việc của họ, chỉ họa hoằn lắm mới biên vài chữ trao đổi.

Hôm rồi, có một dư luận viên vào nhà FB tôi. Sau vài câu mắng mỏ đúng kiểu dư luận viên, anh ta (hoặc chị chàng, bởi không mấy ai biết được giới tính của họ) hạch hỏi, rằng ông hay nói về chiến tranh nam bắc, vậy ông có biết để có ngày toàn thắng ta đã phải trả giá xương máu đắt thế nào không. Ông có cầm súng ra trận ngày nào không mà dám chê này nọ. Không một ngày cầm súng thì đừng mở miệng. Không cầm súng, trốn ở hậu phương chỉ là đồ hèn... Đại loại cứ mắng xa xả như vậy, kiểu người bắc có lý luận.

Biết gặp phải anh AK47 cùn nên tôi không hơi đâu tranh luận, tôi chỉ bảo, thưa anh/chị, anh chị mắng tôi thì mắng, chứ đừng xúc phạm đến thủ lĩnh cao nhất của anh chị nhé. Hỏi ông ấy xem có một ngày cầm súng, ra trận không. Tôi chưa ra trận, chưa cầm súng bởi có lý do chính đáng của tôi, đó là chưa nói cần xem xét lại cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt. Khi ấy không phải ai cũng cầm súng. Không có người ở lại hậu phương đi cày đi cấy nộp thóc nuôi quân, có mà các ngài chết đói ngoài chiến hào.

Đề nghị ông thượng tướng giáo dục ngay cho đội ngũ AK đừng sỉ vả chửi mắng ngu si như vậy nữa. Nói như thế bằng tát vào mặt nhà vua.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Nguyễn Khắc Sáng12:29 16 tháng 3, 2021

    Chấp với lũ rác rưởi ấy làm gì bạn , rồi đến lúc chủ rác thiêu khỏi ô nhiễm .

    Trả lờiXóa
  2. Không hiểu sao nhà nước này lại sinh ra bọn DLV ấy để bảo vệ chế độ khi mà chúng mở miệng ra hồ đồ, mất dạy như bọn đầu đường xó chợ? (bọn này rất dễ nhận biết vì giọng điệu chúng vô học, kiểu cướp chợ)

    Trả lờiXóa