Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Chơi với bạn vàng

Lúc này, người ta hầu như không để ý điều: gần như cả thế giới đang khốn khổ bởi dịch cúm tàu Vũ Hán bùng phát trở lại rất mạnh và phức tạp, có thể lan rộng mọi nơi, có thể kéo dài không biết đến bao giờ, thậm chí hủy diệt một phần nhân loại, thì ở Trung Quốc lần này khá yên ắng. Không có mấy thông tin về tái dịch ở Trung Quốc, kể cả trên những hệ thông tin thời sự, phổ cập nhất thế giới, như BBC, VOA chẳng hạn.

Người Tàu kinh nghiệm đầy mình về chất độc, ai đọc kỹ sử và văn của họ từng lưu truyền hàng nghìn năm nay đều biết điều này. Chế ra chất độc và làm ra thuốc giải độc, không ai bằng họ. Vũ khí sinh học cũng là một kiểu thuốc độc.

Để sơ sẩy bùng phát vi rút đợt đầu, họ còn luống cuống do chưa kịp chuẩn bị kỹ, vả lại bất ngờ. Nhưng đến đợt 3 đợt 4 dịch cô vít thì họ đã chủ động được, thuốc giải độc - một dạng vắc xin, đã phát huy tác dụng. Cứ lặng lẽ, không ồn ào, không tuyên bố này nọ. Chắc dân Trung Quốc biết điều này rõ nhất, tuy nhiên dại gì họ nói.

Không phải ngẫu nhiên, vô lý mà ông D.Trump cứ trước sau khăng khăng gọi vi rút ấy là vi rút Vũ Hán. Ông ta đã nhìn thấu dã tâm của bọn Tàu cộng, chứ đâu như mấy người anh em đồng chí, 4 tốt, chữ vàng.
Không phải ngẫu nhiên trong lúc xứ An Nam ta đang căng mình chống dịch thế này thì bọn người Trung Quốc tìm đủ mọi cách lẻn sang, mà tinh dững thanh niên trai tráng. Đố ai tìm thấy ông già bà cả kéo sang và bị bắt đó. Chỉ rặt thanh niên to khỏe. Tất nhiên không phải đi chơi.

Không phải vô lý khi dịch đã gây khủng hoảng ở các khu công nghiệp, đòn bẩy kinh tế quan trọng nhất ở xứ này. Sản xuất đình đốn tại các khu công nghiệp sẽ kéo theo những hệ lụy không thể nào tính trước được. Đây là đòn đánh được chọn lọc đối tượng, vị trí một cách rất cẩn thận.

Nhận cái kết đắng, đó là kết quả của cuộc đi dây "khôn khéo" chơi với bạn Tàu cộng để giữ ổn định. Gớm, nó có cho ngồi đó mà ổn với định khối.

Thông cào

2 nhận xét: