Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Thế lực thù địch

Ông tướng Tô Ân Xô (khiếp, chỉ có làm chánh văn phòng, người phát ngôn của bộ mà cũng trung tướng, tiền thuế dân đóng, sao chịu nổi nuôi mấy ông) hôm qua nói rằng thế lực thù địch chúng phá cuộc bầu cử dữ lắm. Ổng còn lôi cả Việt Tân ra để cho dân chúng thấy là rất nghiêm trọng. Lâu lâu phải lôi Việt Tân ra kẻo thiên hạ lại nghĩ nó chỉ là bóng ma.

Thưa ông Xô, thế lực thù địch thì các ông có sẵn, chúng phá hay không phá, chỉ các ông biết, nhưng dân chúng mà các ông luôn nghi ngờ thì họ chẳng phá làm gì. Hơi đâu dính vào các ông cho nhọc xác. Họ chỉ chán và cười thôi, bởi họ biết rành rẽ bầu cử ở xứ này là như thế nào.

Tôi hỏi các ông bà hay dọa dân, thế các ông bà sáng suốt lựa chọn xong, bầu xong, có mấy ông bà biết người mà mình chọn là người thế nào không. Tôi dám chắc phần lớn không biết.

Lại hỏi quý vị nhân dân, quý vị đi bầu ra các đại biểu thay mặt mình, nhưng cứ xong một kỳ họp quốc hội, các đại biểu gặp gỡ cử tri để báo cáo kết quả, có bao giờ các vị được ban tổ chức mời dự cuộc gặp không. Tôi dám chắc phần lớn là không, bởi thành phần được chọn luôn không phải là các vị.

Ngày mai tôi cũng đi bầu, tham gia vào trò chơi quyền lực, cũng cho vui thôi, chứ ở nhà chẳng biết làm gì, lại còn dễ bị ông Xô coi là thế lực thù địch.

Đời ngắn lắm, và vô nghĩa lắm, làm dân còn chửa xong, hơi đâu làm thế lực thù địch.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Các thế lực thù địch chúng rất hay chống phá cuộc bầu cử của Việt Nam đó

    Trả lờiXóa