Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 1 tháng 7, 2021

Đường đi hay tối, nói dối hay cùng

Ban đầu, tôi định không nói gì về cái chết của anh bộ đội trẻ nhưng bức xúc quá khi thấy cả một bộ máy, từ Bộ Quốc phòng, rồi phó tư lệnh, rồi chính ủy Quân khu 1, và đủ cả hệ thống đương quyền cứ nằng nặc khẳng định anh bộ đội Đô ấy chết do tự tử, tự treo cổ lên cây.

Chưa điều tra kỹ lưỡng đã vội vàng "kết án" người ta tự tử, quả thật vô cùng độc ác. Kết luận tào lao như vậy, khác gì vu tội cho Đô, chẳng khác gì khép vào tội đào ngũ, tự hủy hoại thân thể để trốn nhiệm vụ. Làm điều bất nhân đó, họ tạo nên sự căm ghét, phỉ nhổ, khinh bỉ của người đời với một con người vô tội. Cực kỳ ác độc. Nếu thực có một thế giới tâm linh siêu nhiên có thể thực hiện "ác giả ác báo" thì tôi tin rằng vong linh anh Đô sẽ không để những cái mồm tội lỗi được yên.

Nhà chức việc cần làm rõ, tại sao một thanh niên từng viết đơn xung phong đi bộ đội, sống tích cực, không có mâu thuẫn với ai, không buồn chán thất vọng điều gì (như chính gia đình cho biết) lại tự dưng tự tử. Già rồi, nhiều lúc chán đời như tôi đây mà còn ham sống, thì dứt khoát một thanh niên chưa đầy 20 tuổi đầy nhựa sống như thế không thể cứ thích tự tử là tự tử.

Hãy đặt mình vào địa vị những người có con em đang ở trong quân đội để giải quyết chuyện này minh bạch, đúng pháp luật, không chỉ yên lòng dân mà cả yên lòng quân, chứ đừng vì những điều mong manh khác mà làm càn nói càn, cả vú lấp miệng em.

Một vụ Đồng Tâm tai tiếng chưa đủ hay sao mà còn định tạo ra, sinh ra những Đồng Tâm phẩy nữa.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Nhìn hình cháu ĐÔ mà không sao ngăn được dòng nước mắt.Những tuyên bố áp đặt về cái chết của Đô đều là man rợ và ngang bằng tội ác.Có luật"nhân quả" không?Một "lời nói, một đọi máu" các người có nhớ không?

    Trả lờiXóa
  2. Cũng không loại trừ khả năng không muốn ở nhà nữa (do vấn đề gì đó) nên Đô đã tình nguyện đi vào Quân đội

    Trả lờiXóa