Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 3 tháng 8, 2022

Là ai?

Vụ đại úy công an Ngô Văn Quốc cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, TP.Huế, nhà chức việc và báo chí thông tin rất lửng lơ mù mờ.

Thế thì cuối cùng cái thằng cướp ấy nó là công an, hay công an là thằng cướp?

Vẫn biết quần áo sắc phục, quân hàm quân hiệu đều có thể ra chợ giời mua được, nhưng khẩu AK thì không dễ. Nhưng tay Robin Hood cố đô có đủ cả, xài súng rất thành thạo. Chàng còn thông thạo, hiểu biết kỹ về nhân sự, bộ máy lãnh đạo của "công an tỉnh nhà".

Lại gần dân nữa, đi cướp không cho mình mà cho người nghèo, tung hết vàng ra đường, hô "vàng cho người nghèo", ai nhặt thì nhặt, đúng kiểu Robin Hood.
 
Cứ coi là đầu óc, hành vi chàng có vấn đề không bình thường nhưng thuộc loại hiếm, nó cứ gợi cái gì đó khó nói, nhất là trong một xã hội đầy cướp, đầy người nghèo khổ.

Chỉ hơi nhầm một tí, giá đừng cướp tiệm vàng.

Báo chí, khi chưa có đủ thông tin chuẩn xác, thì tất nhiên phải viết chung chung kiểu "mặc trang phục công an", nhưng nhiệm vụ của cơ quan điều tra là phải công bố chính thức lai lịch của đồng chí cướp. Chả có gì phải giấu. Đến làm tổng thống như tay Putin mà còn đi ăn cướp công khai thì nhỡ đồng chí Robin Hood Huế có phút sai lầm chả làm chi phải giấu. Tuy nhiên, Putin làm sao so sánh được với anh Huế này, xách dép cho ảnh cũng không xứng.

Cứ ỡm ờ, giấu thông tin như mèo giấu cứt chỉ tổ gây thêm xì xào nhiễu loạn.

Mà cũng buồn cười, rành rành vụ cầm súng cướp giữa thanh thiên bạch nhật, trước mắt bàn dân thiên hạ, cũng không thèm chạy trốn, thế mà rất nhiều tờ báo cứ viết theo ngôn ngữ của công an gọi đồng chí cướp là "nghi phạm". Báo với chả chí, như cái... Cửa Lò.
31.7.2022

Nguyễn Thông

Biên thêm: Chiều 1.8, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chắc nghĩ không thể giấu được đã chính thức thông báo đồng chí cướp Ngô Văn Quốc là cán bộ công an, công tác tại trại giam Bình Điền thuộc Bộ Công an.

1 nhận xét:

  1. Kín kín, hở hở mới bẹo mắt bác Thông ạ. 🤣🤣🤣

    Trả lờiXóa