Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2022

Than khóc mà làm gì

Việc lãnh đạo "nhà hát lớn" Hà Nội ngang nhiên lấy lý do sửa điện để "hủy" đêm diễn của ca sĩ Khánh Ly tối 24.9 không có gì lạ.

Đó là bản chất của họ, thích thì làm, bất cần phải trái, ăn vào máu rồi không bỏ được. Cũng trong mạch cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, chống xét lại, cải tạo công thương, ngăn sông cấm chợ, đổi tiền... thôi. Cũng là kiểu cúp điện tại các phiên tòa xử này nọ thôi, cúp điện tại những cuộc hội họp mà họ không thích, không thể công khai nhảy xổ ra ngăn cấm thôi.

Khi không tìm ra lý do, cớ hợp lỗ nhĩ nào thì họ dùng cách cúp điện, biện pháp của Chí Phèo.

Tôi nói thật, nhà sản xuất chương trình đêm diễn bị hoãn của Khánh Ly đừng có than vãn than thở bị thiệt hại gì gì đó. Than chúng cũng chẳng thèm nghe. Cứ căn vào hợp đồng mà kiện, kiện trong nước không được (chắc chắn không được bởi chúng sẽ bênh nhau) thì kiện ra tòa án quốc tế. Một nước có thể vô pháp chứ chả nhẽ cả thế giới cũng vô pháp. 

Tôi muốn nói với ca sĩ Khánh Ly: Chơi với cộng sản thì chỉ gặt về như thế thôi, có muốn tránh, muốn hơn cũng không được.

Đừng đòi hỏi thứ mà họ không có.

Chị thỉnh thoảng mới đụng chạm họ nên không hiểu họ đâu. Chúng tôi sống với họ từ khi chào đời tới giờ, không bị sốc như chị, thậm chí đã chai sạn.

Nên chăng, những hẹn hò từ nay khép lại, đừng lấn bấn dây dưa với những rác rưởi cuộc đời, cho nhẹ lòng, chị ạ.

Mong chị định tâm lại, sáng thu yên tĩnh, ngồi một mình ngó ra vườn, chợt chiếc lá vàng chung chiêng đảo qua, ngẫm đời người cũng chỉ vậy.

Nguyễn Thông

4 nhận xét:

 1. Theo mình nghĩ thì chắc bây giờ ca sĩ Khánh Ly đã thấm thía cái mà người ta gọi là XHCN rồi.Cô sống ở xứ tự do hơn 40 năm và bây giờ khi về VN ( quê hương mà có lần cô tuyên bố không về khi còn CS cai trị). Quê hương bây giờ nó không như cô nghĩ qua những bài văn, câu thơ, những lời nhạc mà cô hát từ trước đến giờ.Cô ở Mỹ thì những tòa cao ốc có gì lạ? Những siêu xa lộ mà VN gọi là cao tốc có lạ với cô không? Người VN hiện giờ đang cố gắng hưởng thụ những gì mà cô có hơn 40 năm nay thôi.Không nên thơ, không lãng mạn gì đâu cô ạ.Mong cô hiểu những góp ý của một người đã hơn 80 năm lăn lộn với cuộc đời trong đó có 47 năm trong môi trường XHCN.

  Trả lờiXóa
 2. Những ai còn ảo tưởng về “hòa hợp hòa giải” của người CS VN thì đây lại thêm một bài học nữa đấy. Chẳng lẽ lại dẫn lời ông cựu tổng thống VNCH lần nữa. Nghe những ông cựu và đương lãnh đạo nhà nước, bộ ngoại giao VN cứ tưởng họ thiết tha chân tình. Nhìn đi cách họ hành xử thì biết họ thật lòng đến đâu.

  Trả lờiXóa
 3. "Chơi với cộng sản thì chỉ gặt về như thế thôi, có muốn tránh, muốn hơn cũng không được"

  Rất chính xác . Nhất là đám ca tụng nhau là Cộng Sản chân chính, đám đó thì nên kính nhi viễn chi . Đảng viên bình thường thì chơi được, Cộng Sản thì nên tránh nhá mọi người . Đúng, chúng hiếm, đảng viên nhan nhản, Cộng Sản mấy người, nhưng không có nghĩa chúng quý . Au contraire

  Trả lờiXóa
 4. Cái bà Khánh ly này sao lại cứ cố đấm ăn xôi.Hay là với suy nghĩ của bà chưa thấu đáo chăng.

  Trả lờiXóa