Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Bác Nghị lại lên tiếng

Trung Quốc phải hủy bỏ ngay “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc”

6:03 PM, 24/04/2012
(Chinhphu.vn) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ, Trung Quốc phải hủy bỏ ngay bản “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc”, nghiêm túc tuân thủ DOC, không có thêm hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.


Ngày 19/4/2012, Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc đã công bố “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc” giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó phân chia Biển Đông thành 7 khu vực biển, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Ngày 24/4/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ, Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa theo quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.
Người phát ngôn nói: “Việc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc công bố thực thi bản “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc” là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). 
(theo Cổng thông tin điện tử chính phủ)

5 nhận xét:

 1. Tiếng nói thiếu sinh khí và nghe quen quen. Cả ngàn đời nay đã chứng minh tấm lòng của bạn vàng rồi. Không thể nói xuông được đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Mời bà Chủ Tịch Huyện Văn Giang Đặng Bích Thủy và đoàn quân cưởng chế đất (gồm Công An và Quân Đội)ra Hoàng Sa và Trường Sa cưởng chế tụi Trung Quốc hòng lấy lại đất đai của Tổ Tiên đang bị kẻ xâm lược gặm nhấm và kẻ tai sai đang cố tình bán rẻ. Nếu ai đem quảng bá khẩu hiệu "16 chữ vàng, 4 tốt" là cố tình phản bội Tổ Quốc, tiếp giáo cho giặc. Ai nêu tình Hữu Nghị "Việt Trung đời đời bền vững"là kéo giặc về dày xéo quê hương. Ai ca ngợi Chủ Nghĩa Cộng Sản Trung Quốc và Việt Nam là đang tâm tàn phá giang sơn này. Tự Do - Dân Chủ - No ấm - muôn năm

  Trả lờiXóa
 3. Không cẩn thận nay mai Tầu Ô nó quy hoạch cả đất liền của ta nữa thì bỏ mẹ! Tức quá chỉ muốn chửi một câu cho bõ Đ.M thằng Tầu Ô! Bố Mày Đ thèm chơi với mày.

  Trả lờiXóa
 4. Nói nhưng sợ són đái ra quần với ông bạn vàng 4 tốt. He he

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa