Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Ta cứ để thế xem sao

Giờ thì mình hiểu, làm mọi chuyện nhớn chuyện nhỏ đều phải có mưu mẹo mới đỡ tốn công sức mà đạt hiệu quả cao. Cái đó người đời gọi là "trí".

Hôm qua 10.11, Tân hoa xã của Tàu cộng tuyên bố Trung Quốc đã tiến hành xây nhà máy nước ngọt trị giá gần 12 triệu USD tại đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hì hì, thế là chúng bay mắc mưu ông rồi. Chúng bay cứ làm nữa đi, làm nhiều thứ đi, để Hoàng Sa đầy đủ cơ sở vật chất, sầm uất, phồn vinh. Nhớ tích cực, nhanh nhanh lên, bạn Tàu. Đầy đủ rồi, ông kéo Kilo ra đòi lại phát là xong, không thiếu thứ gì, đỡ phải xây dựng tốn kém. Lúc ấy bay trắng mắt ra. Hiểu được thì đã muộn.

Cho nên bây giờ chả cần nói gì cả, cứ để thế xem sao. Đến ngày Hoàng Sa trở về Việt Nam (mình nghĩ ngày đó không xa bởi tinh thần quân dân nước mình cao lắm), sẽ ca rằng:

Đầy thành già trẻ mặt như hoa
Chen vai sát cánh cùng nhau hát
Hoàng Sa vẫn thuộc núi sông ta.
(phỏng thơ Ngô Ngọc Du)

11.11.2012
Nguyễn Thông

14 nhận xét:

 1. Tam cao tri tue Nguyen Thong
  Moi ve co van cho ong Ba Z '

  Trả lờiXóa
 2. Sẽ có ngày, bác Thông ơi ,sẽ có ngày...Mơ theo bác Thông, lại mong cái ngày đến thăm thác Bản Giốc toàn vẹn, thăm Mục nam quan xem di chỉ cụ Nguyễn Trãi gạt nước mắt tiễn cha Nguyễn phi Khanh,đến đỉnh Lão sơn( Hà giang}, Mẫu Sơn(Lạng sơn}, thắp hương cho các hương hồn liệt sĩ...v.v.Bao giờ non sông về một mối?Tôi đã đến Đền Trần,Đền vua Lý...v.v, địa chỉ các di tích các vị anh hùng ,tiên liệt, đều thấy các cây trồng đề chữ:thủ tướng nguyễn tấn dũng trồng, tổng bí thư Nông đức Mạnh trồng...v.v .không biết các vị này có thấy xấu hổ không ?.Hỏi dân, dân bảo:các ông đến thắp hương đều rầm rộ , tươi lắm.Chắc là các ông ấy chỉ xin các cụ phù hộ thăng quan tiến chức,phát tài hay giữ ghế làm giàu thôi.Có sám hối gì đâu?

  Trả lờiXóa
 3. Phát triển tiếp ý tưởng của bác Thông: ta co cụm 90 triệu dân về sống từ Phan Rang trở vào, từ Phan Rang trở ra nhường cho nó xây dựng hoành tráng, 20 năm sau ta đòi lại. Thế có được không bác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chừa lại 4 triệu đảng viên để cho Tàu nó khiển nữa chứ bác.
   Khi nào đảng csvn và đảng cộng sản Tàu nhập làm một thì Hoàng Sa sẽ trở về thôi, ý kiến này không tồi, đau thiệt.

   Xóa
 4. LỜI CHIM BIỂN(TMĐ)
  Trở về,người lạ,bãi quen.
  Cánh toan đập,đất níu chân,khó rời.
  Tím biếc biển.Xanh trong trời.
  Cát vàng đau,thủ thỉ lời Hoàng Sa.
  Cũng tẹt mũi.Cũng vàng da.
  Vội vàng.Dáo dác.Không là người ngay.
  Rướn chân.Vỗ cánh.Xa bay.
  Cướp,cướp,cướp!Tiếng chim đau xé lòng.
  Tâm gian,không thể chí đồng.
  Tới mức này,khó mà mong bịp đời.
  Trái lòng người.Nghịch ý Trời.
  Láng giềng ra thế,muôn nơi xem thường.
  Đất vàng,đâu dễ cướp luôn.
  Vọng vang tiếng vương triều Trần năm xưa...

  Trả lờiXóa
 5. Trời ạ! Bác Thông lại "nhạo" cái tinh thần AQ đấy ạ?

  Trả lờiXóa
 6. Cả nước toàn là Ba Giai Tú Xuất mà không nghĩ ra được mẹo nào cho chúng ăn không ngon ngủ không yên ở Hoàng Sa à? Thả rắn rít, mắm tôm pha nhớt, bao cao su, thuốc nổ chợ Kim biên v.v...? Nghề của chàng mà?

  Trả lờiXóa
 7. Mục tiêu của chúng ta là thế giới đại đồng, vậy mà các bác còn nặng đầu óc tư hữu quá, cứ "của tôi, của anh" là sao? 1-2 chục năm nữa giữa ta và Hợp Chủng Quốc XHCN Hoa Kỳ bỏ chế độ visa, cứ vào ra thoải mái. Rồi 3-4 chục năm nữa toàn thế giới trở thành các nước XHCN hết, lúc ấy không còn biên giới, trái đất là một nước XHCN thống nhất, lăn tăn làm gì mấy hòn đảo nhỏ (mà đằng nào cũng của chúng ta cả)...

  Trả lờiXóa
 8. Hoan hô tinh thần lạc quan của Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 9. Hé.hé!Ý đảng lòng dân đó mờ!

  Trả lờiXóa
 10. Không những để đấy xem sao
  Mà con hich để Nhật Tàu đánh nhau
  Túm đầu nắm áo xông vào
  Để rằng Cộng Việt trước sau toàn tài
  Kiên trì đổi đảo lấy bài
  Hòa bình hứu nghị lâu dài muôn năm
  Khôn hơn lú Nhật thấp lùn
  Mà hay hò hét làng xăng suốt ngày
  Để cho Tàu cứ cày rày
  Mất tình hữu nghị muôn đời Nhật-Trung

  Trả lờiXóa
 11. {Hôm qua 10.11, Tân hoa xã của "Tàu cộng"}. Nhấn mạnh, "TÀU CỘNG"!!!

  Thế bác phải nói Thông Tấn Xã nhà mình là của ai ạ ?

  Trả lờiXóa
 12. Em đang ngụ thậy cọ bàn tay sơ..sơ, lục đâu nó chị sơ ợ ngoai, sau nọ lận vô trong , em cự đệ yên xem sao ? Nọ cự mo xuộng dượi , em xượng quạ, em cự đệ yên xem sao, rôi nọ nhẹt cại mạ cha nọ vô, rội em cọ con đẹ ra một thăng Phutau....Hì...hì...

  Trả lờiXóa
 13. - Nói như bác Thông, Mỹ cứ đổ dola thoãi mái vào Đài Loan đi, cả vủ khí( Patriot ) hiện đại nữa, cả F35 tàng hình nữa, cả siêu X47 gì đó nữa...Đằng nào cũng là Tàu. Khi đó Tàu lớn đánh úp Tàu bé, nuốt trọn là xong, khỏe re! ( mưu cao lắm! có lẻ ngày đó không còn xa...)
  Chào bác Thông tình thương mến thương!

  Trả lờiXóa