Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Mấy cái mồm ?

Cứ theo sử chính thống và bộ máy tuyên truyền của chế độ này thì những cuộc khởi nghĩa của người nông dân vùng lên chống lại nhà nước phong kiến (như Nguyễn Hữu Cầu, Lía, Hoàng Công Chất, Lê Duy Mật...) đều được coi là phong trào phản kháng tích cực, thể hiện nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần làm lung lay chế độ cai trị tàn bạo, đáng được sử sách ca ngợi.

Nhưng cũng chính bộ máy tuyên truyền ấy lại coi những cuộc đấu tranh của nông dân thời bây giờ đòi ruộng đất, chống cướp đất, chống bọn cường hào mới ức hiếp là chống chế độ, là xấu xa, vi phạm pháp luật. Thậm chí có những người như cựu binh đặc công Trịnh Khải ở huyện Kim Bảng, Hà Nam đứng lên chống lại cường quyền còn bị bắt giam, tử hình, còn bị mấy ông nhà văn kiểu Nguyễn Quang Thiều viết truyện (chuyện làng Nhô), làm phim miệt thị, bóp méo. Ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng) con giun xéo lắm cũng quằn đứng lên bảo vệ ruộng đất và quyền lợi chính đáng thì bị chính quyền đàn áp, kết án, tù tội, bị cả bộ máy tuyên truyền xúm vào cả vú lấp miệng em.

Về bản chất, sự vùng dậy, dù thời nào cũng là vi phạm pháp luật đương thời, thế sao người thì được ca ngợi, kẻ bị lên án và lôi ra đoạn đầu đài. Cùng một cái mồm sao mà lươn lẹo thế.


Và mấy ông nhà văn nhà báo nữa, liệu có khi nào xấu hổ về những việc mình làm?


Nguyễn Thông

10 nhận xét:

 1. Bài này cực hay, cực trúng tim đen!

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Dân gian có câu: Thắng làm vua thua làm giặc. Thế nhưng có nhiều kẻ thắng lợi rồi, làm vua rồi, mà tư cách lại kém hơn cả thằng giặc cỏ. Lạ thế ! 😂

  Trả lờiXóa
 4. Phục cái tầm nhìn của bác Thông

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết hay quá. Cảm ơn Nguyễn Thông.

  Trả lờiXóa
 6. Nông dân Đoàn Văn Vươn sắp về ! Chia vui cùng gia đình Anh.

  Trả lờiXóa
 7. Chung' chi co' 2 cai' mom` thoi anh N.T a.
  Nhung chung' thich' dung` theo su co-y' cua chung' : tren hay duoi' gi` doi voi chung' cung~ la` mom^` !

  Trả lờiXóa
 8. Bac Thong quen-chung ta la anamit -bac phai kien nhan den che do sau thi cac anh Trinh Khai ,Doan van Vuon moi la anh hung -anamit luan quan la vay -buon.

  Trả lờiXóa
 9. "Và mấy ông nhà văn nhà báo nữa, liệu có khi nào xấu hổ về những việc mình làm?"

  Ui giời, các ông ấy mà biết xấu hổ thì đã không trở thành nhà văn nhà báo trong chế độ ta .

  Trả lờiXóa