Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Con giun...

Việc nhà xe Gia Bảo Linh hôm 6.4 chuyên chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) - Yên Nghĩa (HN) dùng xe chở khách chắn ngang đường cao tốc HN-HP để phản đối việc tăng phí rõ ràng là phạm luật. Trong một xã hội văn minh, mọi người đều phải tôn trọng pháp luật. Tự ý chặn đường cũng như tự ý đánh chết kẻ trộm chó là hành vi vi phạm pháp luật.

Nhưng, để người dân hành xử văn minh thì đừng đẩy người ta đến đường cùng. Nuôi chục con chó, mất cả chục con, kẻ nhẫn nhịn mấy cũng nổi khùng. Muốn không bị đánh chết, thì đừng đi ăn trộm chó.


Nhà đầu tư đường cao tốc, do bỏ vốn ra, lại được nhà nước cho phép (bảo kê) thì có quyền tăng phí (dù mới vận hành chưa được bao lâu, đã vội tăng phí thêm 25%, tính ra trong 6 tháng tăng thêm 450%, như thế là rất tùy tiện, chỉ biết có tiền). Nhà đầu tư bảo rằng chủ xe và tài xế có quyền lựa chọn đi cao tốc hay không đi, chả ai ép, nếu không đi cao tốc thì sang quốc lộ 5. 

Nhưng lý sự vậy là cùn, rất láo bởi đồng thời với việc tăng phí cao tốc thì họ cũng tăng phí quốc lộ 5 thêm 50%. Cho quyền tự do lựa chọn kiểu ấy, khác nào bảo rằng có 2 cách được chết là uống thuốc độc và thắt cổ, muốn chọn cách nào thì chọn. Một ông bạn am hiểu trò chơi domino gọi cách đó là triệt buộc, đằng nào cũng chết.

...Xéo lắm cũng quằn, đừng vội lấy quyền uy ra để khép tội giun.


Nguyễn Thông

3 nhận xét:

 1. Báo chí đã cảnh báo ,một khi tư bản thân hữu câu kết với chính quyền thì sẽ cực kỳ nguy hiểm .Có lần hình như chính ông Nguyễn Thông cũng đã làm phép tính cho thấy tiền thu từ phí đường bộ là cực lớn ,nhà đầu tư có thể thu hồi vốn không bao lâu từ túi người dân bị bắt chẹt ?

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. "Trong một xã hội văn minh, mọi người đều phải tôn trọng pháp luật."

  Ơ hay, bác Thông đang sống trong xã hội Xã Hội Chủ Nghĩa mà!

  "Xéo lắm cũng quằn, đừng vội lấy quyền uy ra để khép tội giun"

  Đảng & Chính phủ và những đứa được Đảng & Chính phủ cứ thoải mái . Con giun quằn chứng tỏ chính con giun đang sắp chết .

  Trả lờiXóa