Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2020

Quốc pháp

Tỉnh ủy Tuyên Quang, nhất là ông bí thư tỉnh, và những đảng bộ địa phương nào khác đã và đang có ý định may đồ vía, "áo quan" cho các đại biểu dự đại hội đảng (cứ nghe đến đại hội đảng là đã sởn gai ốc rồi) cần thành khẩn khai báo đã đôn giá lên bao nhiêu phần trăm, tham nhũng chiếm đoạt bao nhiêu tiền. Cả vụ 11 chữ ở Hòa Bình nữa. Cả vụ cặp da ở Quảng Bình, vụ bình tài lộc ở Quảng Trị, vụ quà ở Hà Tĩnh...

Cứ hình dung mà coi, trên mạng, cụ thể là trên phây búc này, những nhà may nổi tiếng (như một địa chỉ có tên OMEN chẳng hạn) mời mọc khách may nguyên bộ complet thật xịn, vải ngoại cực tốt, may cực đẹp, giá hàng trao tay chỉ 990.000 đồng (tức chưa đầy 1 triệu), lại tặng thêm chiếc cravate xịn nữa. Còn giá "áo quan" của Tuyên Quang những hơn 6 triệu, thế thì chúng ăn trắng trợn còn gì mà chẳng chửi.

Công an cần vào cuộc điều tra những vụ tham nhũng trắng trợn như thế, chứ đừng để dư luận, báo chí (như tờ báo Một Thế Giới chẳng hạn) phát hiện, phanh phui, lên tiếng, rồi để họ lí nhí vài câu này nọ là xong. Quốc pháp đâu phải chỉ đem xử đám dân đen ăn cắp con vịt, cái bánh mì, chiếc mũ, mà chính phải đem áp dụng với bọn tham nhũng này.

Đảng và đảng viên cũng chỉ là một bộ phận của xã hội, đừng coi đó là vương quốc riêng, bất khả xâm phạm, đóng cửa trong nhà bảo nhau. Phải bình đẳng trước pháp luật. Khi đã coi quốc pháp có khe hở thì dân sẽ chẳng xem quốc pháp là cái đinh gì nữa.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

 1. Đối với bọn tư bản giãy hoài không chết nếu biết luật mà phạm luật, tội sẽ nặng hơn người dân thường. Còn “thiêng đàng” của ta! Nhà có tí “luật” là có licence to steal

  Trả lờiXóa
 2. Cho tớ phản biện bác Thông bài này . Chiện tham nhũng là lũ, chúng ta phải học sống chung với lũ thui . Vả lại, tham nhũng là tiền chùa, lộn, Đảng . Ừ thì là nhơn dơn đóng để nuôi Đảng . Ngu ráng chịu thui, kêu ca cái gì ?

  Chiện ăn cắp thì đó là ăn cắp tư sản của nhơn dơn . Mình chưa mon men được tới chủ nghĩa xã hội nên vưỡn còn tôn chọng tư sản của nhơn dơn . Ăn cắp tư sản thì phải chừng phạt thui . Nhà bác có mỗi cái xe Trung Quốc, sơ í thía quái nào mà nó không cánh mà bay . Ăn trộm bán rùi nhậu sạch sẽ, sau đó bị bắt thì bác mún nó thía nào ? Bác mún nàm chúa Giê Su tha bổng nó để nó quay lại đạo Chích, hy vọng nó sẽ nghĩ lại để cải tà quy chánh ? Bạn Xuân Ba nhà bác vưỡn kiên định nhà báo xã hụi chủ nghĩa đấy . Phải phạt nặng thui .

  Chiện đảng viên, nhà văn Phạm Đình Trọng, với tất cả sự mẫn cảm của nhà văn, đã chỉ ra mệnh Trời là 5000 mạng dân thường cũng hổng bằng 1 mạng đảng viên . Bác mún cưỡng lại mệnh Trời à ?

  "Công an cần vào cuộc điều tra những vụ tham nhũng trắng trợn như thế, chứ đừng để dư luận, báo chí (như tờ báo Một Thế Giới chẳng hạn) phát hiện, phanh phui, lên tiếng"

  Rất hoan nghênh . Níu công an vào cuộc vui sớm thì sẽ hổng có gì được fanh fui, lên tiếng, vì vậy còn được chia phần . Công an chậm chạp như thía "trâu chậm uống nước đục". Làm xấu mặt cả chính phủ lẫn ngành công an .

  Trả lờiXóa